Thứ Hai, 24/10/2016 | 13:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sự tương thân tương ái của động vật

Câu chuyện này xảy ra từ một vài năm trước tại bang Punjab của Ấn Độ, sau đó nó nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội và được nhiều kênh truyền thông quốc tế đăng tải lại.

Hai chú chó con không may rơi xuống chiếc giếng sâu và không thể thoát ra ngoài. Chúng đã ở trong đó suốt hai ngày mà không ăn không uống. Cuối cùng, người chủ cũng phát hiện thấy đàn chó thiếu mất hai con, nhưng phải đến khi chó mẹ đứng trên miệng giếng và sủa inh ỏi, ông mới tìm được hai chú chó thất lạc này.

Nhìn xuống giếng, ông kinh ngạc khi phát hiện một con rắn hổ mang chúa đang ở ngay bên cạnh hai chú chó nhỏ. Nhưng điều kỳ lạ hơn nữa là, con rắn không hề tấn công hay tỏ ra hung dữ, mà ngược lại, có vẻ như nó đang bảo vệ chó con không tới gần vũng nước trũng nguy hiểm ở phía bên kia đáy giếng.

Sau đó, đội cứu hộ đã tới và giải cứu hai chú chó nhỏ. Con rắn hổ mang chúa “tốt bụng” cũng được trả về rừng.

Không ít cư dân mạng đã bày tỏ niềm cảm kích đối với hành động đẹp của con rắn nói trên. Còn theo một chuyên gia về loài bò sát, bà Sara E. Viernum, người sáng lập trang wanderingherpetologist.com, thì mặc dù rắn hổ mang chúa là loài nguy hiểm và có nọc cực độc, nhưng thức ăn chủ yếu của chúng là các loài rắn khác và một số loài có xương sống nhỏ như thằn lằn, chuột, hoặc chim. Vì vậy mà chúng dễ đồng cảm và muốn giúp đỡ hơn là tấn công hai chú chó hiền lành.

Dù sao, việc giúp đỡ nhau giữa các loài vật cũng là điều để chúng ta suy ngẫm, nhất là khi sự giúp đỡ ấy xuất phát từ một loài vốn bị con người coi là nguy hiểm và đáng sợ như rắn hổ mang chúa