Thứ Năm, 26/01/2017 | 18:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sự thật về “cánh tay giả” của mật vụ bảo vệ Trump

Câu hỏi về “cánh tay giả” của mật vụ Mỹ sử dụng trong lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump cuối cùng đã có lời đáp cụ thể.


Hôm 20.1, trong lễ nhậm chức của Trump, một chi tiết rất thu hút sự chú ý của thế giới là chàng mật vụ đầu trọc, mặt lạnh tanh đi cạnh tân Tổng thống. Đáng chú ý, một cánh tay của anh này giữ bất động trước bụng và hầu như không nhúc nhích.

Nhiều người phân tích rằng đây là “cánh tay giả”, mục đích để che giấu khẩu súng tiểu liên trong vạt áo.

photo-2-1485403801593
Mật vụ với cánh tay kì lạ.

Nhiều chuyên gia quân sự nhận định mật vụ này giấu khẩu FN-P90 do Bỉ sản xuất dưới áo để sẵn sàng nã đạn nếu cần. FN P90 là một loại súng tiểu liên được thiết kế bởi nhà sản xuất vũ khí FN Herstal của Bỉ vào đầu thập niên 1990. Vũ khí chứa một số tính năng cải tiến trong đó có băng đạn 5.7x28mm để tăng khả năng xuyên thủng qua áo giáp, hơn đạn của súng ngắn thông thường.

photo-0-1485404015825
Cánh tay phải của mật vụ này hầu như không cử động.

Tuy nhiên, Daily Mail đã đập tan nghi ngờ bằng hình ảnh khác khi mật vụ này di chuyển cánh tay phải của mình.
Trump được xem là Tổng thống gây tranh cãi nhất nước Mỹ nên công tác bảo vệ ông được đặt lên hàng đầu. Mật vụ trong 4 năm tới chắc chắn sẽ rất vất vả để bảo vệ Trump và gia đình.

Lần cuối cùng một tổng thống Mỹ bị ám sát thiệt mạng là năm 1963 với trường hợp của John Kennedy. Năm 1981, Tổng thống Reagan cũng bị ám sát nhưng may mắn thoát chết do thư ký báo chí James Brady chắn đạn.