Thứ Tư, 20/07/2016 | 07:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sự thật kinh hoàng về ” mì gói ” mà hơn 90% người Việt không biết đến

Món tủ “thần thánh” của bao thế hệ sinh viên cũng như mọi thanh niên lười trên thế giới, mì ăn liền, lại có những bí ẩn mà 99% mọi người không hề hay biết.

miblogtamsuvn001

Trong tình trạng khan hiếm lương thực nghiêm trọng của thời kỳ chiến tranh thế giới lần 2, mì ăn liền đã được phát triển vượt bậc tại Nhật. Tuy chỉ có sợi mì và ít gia vị, thế nhưng giá của nó có thể gấp 6 lần một bát mỳ Udon nóng hổi.

miblogtamsuvn002

Mì ăn liền khiến nhiều người lầm tưởng nó là đồ chay vì chẳng tìm thấy tí thịt nào. Tuy nhiên, để chế biến, người ta đã dùng mỡ gà và bột thịt gà/bò/tôm… trong gói gia vị.

Nhiều người thích rắc gia vị lên rồi ăn mì sống chứ không cần đun nấu gì cả.

miblogtamsuvn003

Nếu chỉ dùng mì ăn liền mỗi ngày, cả năm một người tại Mỹ chỉ tiêu hết hơn 142 đô-la (khoảng 15 triệu đồng) cho chi phí ăn uống. Xét về mặt tiền bạc thì đúng là tiết kiệm, nhưng sức khỏe chúng ta sẽ lên án điều này.

Xem thêm:Nhìn hồ nước đổi màu đỏ lòm, cả làng không ai ngờ nó sẽ chứa đựng sự thật khủng khiếp ấy

miblogtamsuvn004

Người Nhật cho rằng mì ăn liền là phát minh đáng tự hào nhất của nước họ thay cho hàng loạt sản phẩm công nghệ cao khác. 

miblogtamsuvn005

Có hẳn một bảo tàng mì ăn liền tại thành phố Ikeda, Osaka, Nhật Bản để tất cả nắm rõ lịch sử phát triển của mặt hàng ưa thích này.

miblogtamsuvn006

Hàn Quốc là đất nước yêu thích mì ăn liền (ramen) nhất, trong khi, Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ nhiều nhất.

miblogtamsuvn007

Người ta đã làm hẳn một loại mì ăn liền đặc biệt được đóng gói chân không để các phi hành gia có thể mang ra ngoài vũ trụ.