Thứ Ba, 08/12/2015 | 13:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sự thật “chết người” sau thương vụ Xuân Trường sang Hàn Quốc

Sự thật “chết người” sau thương vụ Xuân Trường sang Hàn Quốc

Ai cũng mong Xuân Trường tỏa sáng nếu sang Hàn Quốc thi đấu, nhưng mọi chuyện không hề đơn giản.

 

Thương vụ CLB Incheon United hỏi mượn Xuân Trường về thi đấu K-League giống như một giấc mơ vậy.

Tiền vệ người Tuyên Quang được định giá 300.000 USD cho một mùa giải thi đấu, có cơ hội giáp mặt với nhiều siêu sao tầm cỡ châu lục.

Nhưng đằng sau thương vụ ấy lại ẩn chứa quá nhiều rủi ro.

“Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên, nếu không muốn nói là “giật mình” khi nghe, đọc thông tin này” – Xuân Trường nói về chính cơ hội của mình.

Bản thân Trường cũng biết bóng đá Hàn Quốc vốn ưa chuộng tốc độ và thể lực, mà đây lại là điểm yếu nhất của cầu thủ Tuyên Quang.

<br />
Xuân Trường đứng trước nhiều thách thức.<br />

Xuân Trường đứng trước nhiều thách thức.

Được biết, phía Hàn Quốc chú ý tới Xuân Trường chỉ sau màn trình diễn gần đây ở Cúp U21 Quốc tế báo Thanh Niên. Ngay lập tức, Incheon United đã gửi lời chiêu mộ ngôi sao HAGL.

Trước đó không lâu, Hàn Quốc đã ký kết hợp đồng phát sóng K-League ở Việt Nam. Vì thế không loại trừ khả năng việc chiêu mộ Xuân Trường chỉ là để “câu view” cho các trận đấu ở xứ sở Nhân Sâm.

Tất nhiên dù vì lý do nào, điều quan trọng là bóng đá Việt Nam đã có thêm 1 cầu thủ được xuất ngoại. Nhưng với riêng trường hợp của Xuân Trường, sang Hàn Quốc có thật sự là một điều tốt đẹp?

Môi trường không phù hợp có thể thấy đi nhiều thứ của Xuân Trường, đặc biệt khi cầu thủ này đang trong giai đoạn quan trọng của việc phát triển bản thân.

Trên thế giới, có không ít trường hợp các tài năng trẻ bị thui chột vì đặt nhầm nơi để phát triển, hoặc giả một chấn thương có thể cướp đi tất cả của Xuân Trường. Mà ở Hàn Quốc, người ta phạm lỗi có khi còn nhiều hơn V-League…

Đứng trước cơ hội chính mình cũng chẳng bao giờ ngờ tới, Xuân Trường rõ ràng cần nghiên cứu rất kĩ lưỡng cơ hội và thách thức. Chuyến đi Hàn Quốc này, chỉ e dữ nhiều, lành ít.

“Tất cả các cầu thủ Việt Nam, cho là thật tốt đi, thì không so được cùng độ tuổi ấy ở Hàn Quốc, Nhật Bản.

Các em bên đó tốt hơn nhiều. Nhận xét của HLV nước ngoài về cầu thủ VN rất rõ, thiếu tốc độ, sức mạnh, đã nói từ lâu. Bản thân đội HAGL bị như vậy, chúng ta phải thừa nhận nó.

Tại sao ở lứa tuổi đó, người ta có rất rất nhiều cầu thủ hay hơn chúng ta mà lại cần Xuân Trường?

Như vậy là có vấn đề về chuyện “đánh bóng” hay làm ăn. Nhưng tôi vẫn nói các bạn ấy mà đi được thì rất tốt” – HLV Lê Thụy Hải.