Thứ Ba, 02/06/2015 | 16:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sự “ngây thơ” của người dân Triều Tiên khiến bạn “vừa sốc vừa thương”

Người dân Triều Tiên tin vào sự tồn tại của Kỳ Lân tại nước họ. Cố lãnh đạo Kim Jong Il có thể điều khiển thời tiết.

tumblr_nja6cw8fP71r8asibo1_1280Ngay cả việc thành lập một nhóm nhạc cũng do nhà lãnh đạo quyết định. Ông Kim Jong Un đã đích thân lựa chọn thành viên cho một nhóm nhạc có tên Moranbong Band được phép hoạt động tại Bắc Hàn. Nhóm nhạc này đi theo phong cách pop pha trộn, rock và fusion; được ra mắt vào năm 2012 và được cho là bước thay đổi đáng kể trong lĩnh vực văn hoá, giải trí tại Triều Tiên.

30snap_nkorea,0
Người dân Bắc Hàn đều nghĩ rằng họ đang sống trong quốc gia hạnh phúc thứ 2 thế giới và nơi hạnh phúc nhất là ở Trung Quốc. Tất nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chính chế độ độc tài, cô lập của quốc gia này chính là chìa khoá khiến người dân nước này cho rằng họ đang có cuôc sống hạnh phúc nhất nhì thế giới.

1411693577-16_36_1318235537_69_ds_10.10-trieutien-1in
Vì ông Kim Nhật Thành từng nói rằng quần là trang phục của nam giới, thế nên phần lớn nữ giới tại quốc gia này lựa chọn mặc váy để thể hiện sự kính trọng đối với vị lãnh đạo này.  Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phê chuẩn đạo luật: “Nghiêm cấm phụ nữ mặc quần tại nơi công cộng hoặc trong công sở” từ những năm 1970.

trieutien_blogtamsu2
Người Triều Tiên tin rằng Kim Jong Il thậm chí còn có thể kiểm soát thời tiết. Theo nhiều báo cáo, từng có tin đồn cho rằng cố lãnh đạo này có thể “gọi mưa” nếu như ông ta muốn, hoặc tuỳ thuộc vào tâm trạng của ông ta. 

trieutien_blogtamsu
Thậm chí, trong một đoạn tiểu sử được đăng tải trên trang web Bắc Triều Tiên đã cho hay rằng cố lãnh đạo này không sử dụng nhà vệ sinh, trong nhà của ông không có nhà vệ sinh vì ông không bao giờ cần “giải quyết nhu cầu”. Và tất nhiên, người dân Bắc Hàn hoàn toàn tin tưởng vào điều này.

north-korea-0
Người dân Bình Nhưỡng cảm thấy thoả mãn ngay cả khi trong nước có 3 khu vui chơi giải trí, thậm chí hầu hết đã bị hỏng hóc và hết hạn sử dụng.

north-korea-5
Học sinh đi học tại Triều Tiên buộc phải trả tiền cho tất cả cơ sở vật chất như bàn, ghế, thiết bị học tập,… trừ giáo viên. Thế nên một vài phụ huynh học sinh đã bí mật không cho con em mình đi học.

north-korea-6
Người dân Triều Tiên chỉ tin tưởng vào một người đứng đầu duy nhất, cả nước hoạt động theo hệ tư tưởng chủ thể. Người đứng đầu ở đây là chủ tịch nước và là người quyết định tất cả.

north-korea-8
Người dân Triều Tiên còn bị cấm xem truyền hình Hàn Quốc. Trong khi cả đất nước Bắc Hàn này chỉ có 3 kênh truyền hình duy nhất, 2 kênh được phát sóng vào cuối tuần, 1 kênh còn lại chỉ được lên sóng vào cuối giờ chiều.

north-korea-10
Các thành viên của đội tuyển bóng rổ quốc gia Triều Tiên chia sẻ họ chơi bóng rổ vì chủ tịch nước trẻ Kim Jong Un và cố lãnh đạo Kim Jong Il yêu thích môn thể thao này. Và họ tin việc chơi môn thể thao này là một nghĩa vụ. Thêm vào đó, Kim Jong Un còn ra luật bóng rổ riêng biệt cho đội tuyển Triều Tiên, cụ thể là: pha úp rổ ghi 3 điểm (luật quốc tế là 2), những pha ghi bàn những tình huống phối hợp trên sân trong 3 phút cuối trận được 8 điểm (luật quốc tế là 2), các pha ném bình thường được tính 3 điểm sẽ là 4 điểm nếu bóng không chạm vành khi vào rổ và bị trừ 1 điểm nếu ném trượt các quả phạt tự do.

north-korea-11
Tới thăm thi thể cố lãnh đạo Kim Jong Il là hoạt động phổ biến nhất của người dân Bắc Hàn. Thi thể ông được cất giữ trong một chiếc quan tài bằng kính để người dân có thể tới thăm nom mỗi ngày.

north-korea-13
Người Triều Tiên tin vào sự tồn tại của loài Kỳ Lân tại nước họ, loài vật vốn được cho rằng chỉ tồn tại trong truyền thuyết bắt nguồn từ văn hoá dân gian Châu Âu. Vào năm 2012, các nhà sử học đã tuyên bố rằng tại nước họ có phát hiện vết tích của hang kỳ lân sau khi phát hiện ra một tảng đá hình chữ nhật khắc dòng chữ “hang ổ kỳ lân” có niên đại từ thời Vương quốc Koguryo (918-1392).

north-korea-16
Ngành điện ảnh tại Triều Tiên được xây dựng không phải với mục đích giải trí mà được sử dụng để làm công cụ tuyền truyền nâng cao hình ảnh của ban lãnh đạo trong mắt người dân. Những bộ phim đều nói về cuộc đời gia đình họ Kim, đem tới hình tượng là một gia đình không bao giờ biết khuất phục trước các thế lực tới từ nước ngoài. Tuy nhiên, chủ tịch Kim Jong Il vốn dĩ rất mê điện ảnh, ông thường xuyên chi ngân sách để thúc đẩy môn nghệ thuật chiều thứ 7, đến khi không vừa lòng với những đạo diễn Bắc Hàn, thì nhà lãnh đạo này đã ra lệnh cho quân đội bắt cóc đạo diễn Hàn Quốc Shin Sang Ok và nữ diễn viên xinh đẹp Choi Eun Hee vào năm 1978. Bộ phim có tên “Pullgasari” là bản sao của “Godzilla” do ông Shin sản xuất dưới sự chỉ đạo của Kim Jong Il bởi ông quá mê mẩn bộ phim này và muốn làm lại theo phiên bản Bắc Hàn. 

north-korea-20
Người dân Triều Tiên cho rằng việc chơi được đàn Accordions thể hiện đẳng cấp của họ. Vào những năm 1990, tất cả các thầy cô giáo tại đất nước này đều buộc phải học chơi loại đàn này. Ngày nay, nhiều nơi trên quốc gia vẫn tiếp tục duy trì việc dạy và học này.

north-korea-22
Triều Tiên sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa siêu khủng lên tới 150 nghìn chỗ ngồi. Đây là nơi tổ  chức hoạt dộng giao lưu, văn hoá và các chương trình tầm cỡ quốc gia được xây dựng tại Bình Nhưỡng.

north-korea-25
Người đân Triều Tiên không sống theo lịch của thế giới, đối với họ, năm nay không phải năm 2015 mà là năm 103. Họ tính năm theo năm sinh của Chủ tịch nước vĩ đại Kim Nhật Thành.

north-korea-26
Bản thân Kim Jong Un cho rằng hút thuốc lá ngoại là không yêu nước, bởi thuốc lá trong nước Triều Tiên có vị không khác gì so với thuốc lá ngoại. Chính vì vậy mà nhà lãnh đạo này thẳng tay ban hành lệnh cấm người dân cũng như các quan chức cấp cao sử dụng thuốc lá ngoại.

Hankly
Theo Báo điện tử Gia đình Việt Nam