Thứ Bảy, 24/09/2016 | 10:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sống chết mong manh

Do nhiễm sán trong não trong thời gian quá lâu mà không phát hiện kịp thời nên Luis Ortiz đã rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc.

Sau 3 tháng liên tiếp bị hành hạ bởi cơn đau đầu khủng khiếp, anh Luis Ortiz đã quyết định tới bệnh viện để khám. Kết luận của bác sĩ chẳng khác nào sét đánh ngang tai bởi anh chỉ còn vỏn vẹn đúng 30 phút nữa để sống nếu không tiến hành phẫu thuật não ngay lập tức.

 

Luis Ortiz rất bất ngờ khi nhận được tin sét đánh: mình chỉ còn 30 phút để sống.

Người đàn ông 26 tuổi đến từ bang California, Mỹ này được chẩn đoán nhiễm sán não. Bác sĩ Soren Singel, khoa Thần kinh Bệnh viện Queen of the Valley cho biết, Luis rất may mắn khi đến bệnh viện kịp thời. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc như vậy, anh cần phải lên bàn mổ ngay.

Camera nội soi cho thấy trong não bộ của Luis đang có một túi nang ấu trùng của sán. Túi nang này đã ngăn cản sự lưu thông máu não. Được biết, nếu tình trạng này kéo dài thì người bệnh có thể bị tử vong.
Bác sĩ Soren kể lại, khi được lôi ra khỏi não, con sán ký sinh vẫn còn sống và ngọ nguậy. Dù sao ca phẫu thuật kịp thời này cũng có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của Luis. Anh cảm thấy khỏe mạnh hơn tuy nhiên vẫn phải tập luyện trí nhớ để bình phục hoàn toàn.

Túi nang ngăn cản máu não lưu thông.