Thứ Sáu, 10/03/2017 | 08:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sinh viên: Ngủ lang vì bạn dẫn bạn trai về ngủ cùng

“Đi đâu về, mọi người phải quan sát thật kỹ trước cửa phòng xem có đôi dép lạ nào không rồi mới bước vào. Nếu không cẩn thận thế thì dễ bị chứng kiến những cảnh phim mát mẻ đến ngượng mặt”

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Dưới đây là tâm sự của một cô gái trường Đại học Kinh tế quốc dân:

Các bạn ở trong ký túc xá có bao giờ gặp trường hợp như phòng mình không? Phòng 10 người toàn con gái vậy mà có một bạn nữ dắt người yêu về phòng ngủ, không thể hiểu luôn.

Trước kia mình cũng từng nghe kể, nhưng khi vào ở ký túc xá mới tận mắt chứng kiến. Ngủ qua đêm luôn ấy. Hôm qua cả phòng ngủ sớm, bạn nữ kia về muộn, nên cũng không biết là dắt theo người yêu về. Đến sáng hôm sau, có đứa vẫn ngủ, có đứa thì dậy chuẩn bị đi học, quần áo thay luôn trong phòng. Hai mươi năm gìn giữ của mình bị thằng người yêu con bạn nhìn thấy hết. Chắc sợ mình ngại nên đợi mình thay xong hắn mới dậy. Nhắc đến lúc đó mình vẫn còn sôi tiết.

Đi học về cả phòng mới họp lại và góp ý rồi tỏ ra thái độ không thích thì bạn nữ kia tự ái, rồi lý do là về muộn, phòng trọ bạn nam kia khóa cửa. Mình không hiểu các bạn thời nay yêu đương thoáng như nào, nhưng phải tôn trọng bạn cùng phòng, có ngủ cùng nhau thì đi nhà nghỉ ngủ chứ.

Nhiều bạn sẽ nghĩ mình gato các thứ, nhưng việc như thế mình không thể chấp nhận được. Trước kia hồi mới vào ký túc xá ở, mấy bạn trong lớp cũng hay hỏi là: ’’Ở ký túc xá có được đưa bạn trai vào phòng chơi không?”, mình cứ tưởng chúng nó trêu, bịa chuyện, ai dè đến lượt phòng mình. Con bạn mình còn kể, phòng nó có đứa hay đưa người yêu về nhưng không qua đêm, mà ngủ trưa nhờ, bạn nam kia cũng mặt dày không kém, yêu thương nhau quá mà.

Các bạn sẽ thắc mắc là các cô chú quản lý có phát hiện hay không, tất nhiên là không rồi, ai ra vào có kiểm tra thẻ đâu. Thất vọng về các bạn, mình cứ nghĩ tình yêu sinh viên là rất trong sáng, hơn hồi học cấp 3 là nắm tay,ôm hôn thôi. Mất niềm tin vào cuộc sống quá! Bạn nữ nào mà có người yêu đừng dắt vào phòng nhé, nói ra thì ngại, các bạn phải tự biết ý chứ, vào thăm hỏi, nhìn chào nhau cái thì có sao đâu, cứ lưu luyến muốn ngủ lại cơ. Các bạn nam ạ, thời buổi học phí tăng, tình phí đắt đừng vội yêu đương, tập trung vào học đi , ra trường lương tháng hơn chục củ rồi hẵng yêu!

Ngượng chín mặt vì chiếc quần lót nam

Phát ngượng vì bạn cùng phòng thường xuyên dẫn người yêu về nhà tình tứ không chỉ là nỗi khổ của riêng cô nàng sinh viên trường sư phạm. Không ít “ét vê” khác cũng lâm vào cảnh cuộc sống riêng tư bị “xâm phạm nghiêm trọng”  chỉ vì bạn cùng phòng coi phòng trọ như công viên, nhà nghỉ.

Ngân ở ghép với một bạn nữ cùng lớp, khá xinh xắn, cao ráo và đã có người yêu. Cứ cuối tuần, cô nàng lại được dịp lao đao tìm điểm trú chân để cặp đôi “gà bông” có không gian riêng.

“Anh ấy đi làm xa, cuối tuần mới được về gặp người yêu mà không về phòng mình nấu ăn, nghỉ ngơi thì cũng chẳng còn nơi nào khác. Mới đầu, mình thông cảm lắm, cứ ăn cơm xong là tìm cách tránh mặt để họ có không gian riêng. Thế nhưng, một tháng 4 tuần, cuối tuần nào cũng vậy, mình chịu không tránh mãi được, cả tuần đi học rồi, được ngày nghỉ cũng phải có chỗ nghỉ ngơi. Thế nhưng, mình lại không nỡ nói với bạn ấy”, Ngân than thở.

Cuối cùng, nàng sinh viên sư phạm nảy ra ý tưởng tìm phòng có gác xép, mỗi người một “góc trời” bất chấp việc chi phí nhà trọ tăng lên. Ấy vậy mà sự thoải mái quá mức của cô bạn cùng phòng vẫn khiến cô phải khó xử.

“Hễ anh chàng kia đến là mình trở thành người thứ 3 hoặc bị “bơ” coi như không tồn tại. Họ thoải mái một cách thái quá làm mình ngượng chín mặt, lắm lúc chỉ muốn độn thổ luôn. Có lần, từ quê lên, mình thấy một chiếc quần cộc và quần lót nam treo phất phơ trên dây phơi, trong khi xóm trọ toàn con gái. Hỏi ra mới biết đó là của người yêu cô bạn cùng phòng, mình vừa ngượng vừa bực”, Ngân kể.

Chiếc quần lót của người yêu bạn cùng phòng khiến Ngân ngượng chín mặt (ảnh minh họa)

Tình trạng này cũng không hiếm thấy ở các phòng trọ nam. Dương Hà (sinh viên năm cuối trường ĐH Điện lực, quê Nghệ An) đã phải chuyển trọ chỉ vì bạn cùng phòng thích sống kiểu lẫn lộn “bầy đàn”.

“Người yêu bạn ấy làm công nhân ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long, ngày nghỉ thường về đây chơi rồi nấu nướng, ăn uống. Nhưng ăn xong chẳng bao giờ về luôn, bạn cùng phòng toàn kiếm cớ nhà xa, đi đường nguy hiểm rồi phòng trọ đóng cửa nọ kia để người yêu ngủ lại qua đêm. Nhà có độc cái giường, ba đứa ngủ chung, bạn mình nằm giữa. Khó xử bằng chết nhưng vẫn phải nhịn vì chẳng lẽ cứ cố tình đuổi họ đi chỗ khác”, Hà chia sẻ.

Nhưng đến khi, bạn cùng phòng dẫn cả bạn của người yêu về nhà thì Dương Hà buộc phải lên tiếng phản đối. Hà cho hay, anh không chịu được cảnh sống “bầy đàn”, 2 nam, 3 nữ chen chúc nhau trên chiếc giường chật hẹp cho dù chẳng có chuyện gì xảy ra.

“Tôi góp ý thì bị nói là ích kỷ, không thương mấy đứa con gái đi đêm về hôm. Đã thế thì đường ai nấy đi, thà mang tiếng ích kỷ còn hơn bị người khác nhìn vào với con mắt kỳ thị kiểu chơi bời, hư hỏng”, Hà bức xúc.

Thổi cơm chung nhưng không góp gạo

Sinh viên nghèo nên vấn đề liên quan đến tiền nong luôn được đặt lên hàng đầu. Cũng từ đây, câu chuyện “thổi cơm chung nhưng không góp gạo” của các cặp đôi sinh viên đem lại không ít ấm ức cho bạn cùng phòng.

Một tuần 7 ngày thì có đến 3 ngày chàng người yêu bạn cùng phòng sang nhà Thu Hường (sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Mỏ – Địa chất) ăn cơm nhưng không bao giờ đóng góp tiền ăn. Thời gian đầu, Hường và các thành viên còn lại không tính toán gì, chỉ nghĩ thêm người thì thêm bát, thêm đũa chứ chẳng thêm cơm. Thế nhưng, sự việc kéo dài, lại không thể thẳng thắn góp ý khiến khiến cho cô nữ sinh trường Mỏ rất bực bội.

Việc “thổi cơm chung nhưng không góp gạo” cũng gây rắc rối cho các sinh viên ở ghép (ảnh minh họa)

“Cậu bạn kia cũng là sinh viên, có vẻ cũng hoàn cảnh. Nhưng đã cùng là sinh viên thì phải hiểu cho nhau, bữa cơm thêm người là lại phải thêm đủ thứ, nào cơm, nào thức ăn… Thi thoảng đến ăn một bữa không sao chứ kéo dài mãi thì ai chịu được. Chúng mình chẳng yêu cầu bạn ấy phải tay xách, nách mang hoa quả đem đến, chỉ cần có ý một chút trong chuyện cơm nước là dễ chịu rồi”, Hường kể.

Đã vậy, Hường cho hay, bạn cùng phòng của cô còn có tính “người yêu là nhất, bạn bè xếp sau”.

“Bạn ấy thường xuyên đem quần áo của người yêu về nhà giặt hộ. Đã tốn xà phòng, chiếm giây phơi rồi thì chớ, lại còn ích kỷ kiểu, quần áo người yêu phải phơi ở chỗ sáng nhất, được treo ở chỗ sạch nhất. Phòng mình ở 4 đứa, có hai cái tủ quần áo. Mình là người chung tủ quần áo với bạn ấy, có lần, đi học về, mình thấy toàn bộ áo sơ mi của mình bị gấp xuống đáy đủ, còn quần cộc, quần sịp, quần bò của người yêu bạn ấy thì được treo ngay ngắn ở bên trên. Mình điên quá quạt cho một trận, tức nước thì vỡ bờ”, Hường bức xúc.

Vốn được xem là chuyện tế nhị, thế nhưng, trong một môi trường sinh hoạt chung việc các “ét vê” dẫn “gấu” về nhà và có cách ứng xử không đúng mực cũng dễ bị lên án.