Thứ Sáu, 24/02/2017 | 14:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Showbiz xấu xa là vì có những người như…” – bài học xương máu Trấn Thành, Trường Giang dạy cho thí sinh Thách thức danh hài

Đêm qua 22/2, tập 3 của vòng Gala chương trình “Thách thức danh hài” đã được phát sóng. Đằng sau những nụ cười, những niềm vui mà các thí sinh mang lại, đặc biệt là hotboy trà sữa – Lê Tấn Lợi đã rinh về giải thưởng 150 triệu đầy bất ngờ. Đây cũng là thí sinh đầu tiên được giải cao nhất trong vòng Gala.

20170112083518_le_tan_loi_hot_boy_tra_sua_lap_ky

Nhưng chương trình không dừng lại ở đó, sau chiến thắng của một anh chàng vừa hát hay, vừa có khiếu hài hước, vừa đẹp trai dễ nhìn lại khiến cả 2 BGK Trường Giang, Trấn Thành trăn trở. Sẽ không có chuyện gì nếu anh chàng này không có một người vợ sắp cưới bên cạnh, sẽ không khiến ai phải đắn đo khi cả hai đều rất yêu thương nhau và không ngừng dành cho nhau những cử chỉ âu yếm và cũng sẽ không có gì lạ nếu anh chàng này dấn thân vào showbiz.

Nhưng, Trấn Thành đã có tâm sự thế này ngay trên sóng truyền hình: Có 4 điều sẽ làm thay đổi bản chất của một con người: Say, Yêu, Tiền và Biến cố. Trong trường hợp này thì chàng trai đến từ Long An lại rơi vào 2 trường hợp: Tiền và Biến cố. Bỗng dưng nổi tiếng chỉ sau một chương trình trên truyền hình và sau đó anh sẽ có “rất, rất nhiều tiền” và bao hợp đồng làm ăn từ giới showbiz nếu anh nhận lời.

Quả thực với một chàng trai còn quá trẻ – 23 tuổi – chắc Lê Tấn Lợi sẽ phải đắn đo suy nghĩ về vấn đề trên, biết đâu anh sẽ nắm bắt lấy một cơ hội đổi đời, thậm chí là “làm giàu” theo như lời Trấn Thành.

Danh hài Trường Giang thì lại nói một cách nghiêm túc rằng: “Chỉ sợ vào showbiz rồi sau này bỏ vợ bỏ con”. Quả thực, người ngoài nhìn vào showbiz luôn đầy rẫy những chuyện phức tạp và những dấu chấm hỏi không ai có thể giải thích được trừ người trong cuộc, chỉ có những ai thực sự bản lĩnh mới giữ được bản chất tốt đẹp của mình mà vẫn thành công trong nghề.

Chắc hẳn gần đây ai cũng biết chuyện tình giữa Lâm Vinh Hải và người vợ cũ của mình tan rã sau 11 năm gắn bó, trước đó là chuyện tình 9 năm mặn nồng của Hari Won và Tiến Đạt rồi cô gái người Hàn cuối cùng lại đám cưới với… Trấn Thành, và hàng hà những câu chuyện tình yêu “đứt gánh giữa đàng” khác nữa…

Không chỉ bỏ vợ, bỏ con, làm người thứ 3, nhờ có đại gia chống lưng mà còn đôi khi những hào nhoáng bên ngoài không phải là chính cuộc đời những nghệ sĩ đang sống, họ phải đối mặt với “trăm ngàn nỗi đau”? Chắc không cần nói thì ai cũng biết những nỗi đau đó là gì, khi mà chính Trấn Thành và Trường Giang đều trải qua những “nỗi đau” đó mới có những lời khuyên đầy chân thành cho chàng trai kia.

Có thể Lợi sẽ không chọn sự nổi tiếng, sự hào nhoáng của ánh đèn sân khấu, an phận với cuộc sống giản dị nhưng bình yên và hạnh phúc với người vợ sắp cưới của mình. Cũng có thể chàng trai 23 tuổi tiếp tục theo đuổi đam mê của mình mặc cho có khó khăn và cám dỗ đang rình rập anh phía trước.

Dẫu sao, Trấn Thành cũng đã nói: “Con người sống như thế nào thì mãi mãi như vậy. Cái tâm là cái quyết định con người có thay đổi hay không… Showbiz không có gì xấu xa, chỉ có những người xấu nằm trong showbiz làm người ta nghĩ nó xấu”.

Hi vọng rằng chàng trai kia sẽ có những quyết định đúng đắn cho con đường phía trước sau khi nhận những lời chia sẻ đầy chân tình từ 2 người đàn anh của mình.