Thứ Năm, 31/07/2014 | 15:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sét đánh cháy đen 171 con lợn

Một người nông dân Trung Quốc cho biết 171 con lợn trong chuồng của anh đã chết sau khi bị sét đánh trúng.

Anh Lu Qingseng, chủ một trang trại nuôi lợn ở xã Chaling, thị trấn Chu Châu, tỉnh Hồ Nam, cho biết khi 400 con lợn đang nằm trong chuồng, 1 “quả cầu ánh sáng” đã đánh trúng vào khu chuồng làm bằng kim loại và “thiêu sống” 171 con lợn. Theo ước tính, anh đã mất đi khoảng 300.000NDT (hơn 1 tỷ đồng) sau vụ tai nạn bất ngờ này.

171 con lợn bị sét đánh cháy sém.

Rất may mắn 2 vợ chồng anh Lu đều bảo toàn tính mạng, riêng chỉ có vợ anh là bị thương nhẹ. Cô kể “Cú sét đánh giống như một quả cầu lửa. Tôi bị hoa mắt sau khi bị sét đánh. Phải 10 phút sau tôi mới có thể nhìn thấy mọi thứ bình thường. Ngón chân cái bên trái của tôi bị thương, còn bàn chân thì chảy máu”.

Theo lời kể của anh Lu, khi sét đánh, hai tia chớp len qua cửa sổ ở chuồng và đánh trúng đàn lợn, khiến tai lợn bị đứt lìa và nằm rải rác trên mặt đất.

Chính quyền địa phương đưa những con lơn đi tiêu hủy.

Trước đó, vào năm 2012, một người nông dân họ Chen ở Thâm Quyến, cũng vô cùng bất ngờ khi 53 con lợn chuẩn bị xuất chuồng lại sét đánh chết. Những người hàng xóm cho biết hầu hết lợn trong chuồng đều chảy máu mồm, máu mũi, tai, trên cơ thể có vết bỏng cháy. Con lợn duy nhất may mắn sống sót thì bị gãy chân sau, kêu thảm thiết và không thể đứng dậy.

Tội phạm truy nã phẫu thuật thành ca sĩ có tiếng Sài Gòn

Tội phạm truy nã phẫu thuật thành ca sĩ có tiếng Sài Gòn

Sau khi gây án tại Hà Nội và bị truy nã trên toàn quốc, tên tội phạm tuổi 9X dạt vào đất Sài Thành hoa lệ, thay hình đổi dạng giống hệt một ca sỹ trẻ có tiếng. Đồng thời, hắn lập một facebook giả mang đích danh...

Bên trên chuồng lợn, người ta còn thấy một lỗ thủng to, khói bay mù mịt. Họ cho rằng, tia sét đã đánh vào những con lợn thông qua cái lỗ thủng. Cái chết của 53 con lợn khiến bà Chen mất khoảng 130.000NDT (khoảng 430 triệu đồng).

Quả cầu sét (hay sét hòn) là một hiện tượng điện trong khí quyển chưa được giải thích. Thuật ngữ này đề cập tới những vật thể sáng chói, với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nó thường xuất hiện cùng với những cơn giông, nhưng kéo dài lâu hơn đáng kể so với ánh sáng chớp nhoáng của tia sét.

Vợ chồng Baggio vẫn hạnh phúc sau scandal lên báo kể chuyện ngoại tình

Vợ chồng Baggio vẫn hạnh phúc sau scandal lên báo kể chuyện ngoại tình

Sau vụ ồn ào vừa qua, vợ chồng Baggio - Quỳnh Trâm vẫn hạnh phúc bên nhau chứ không chia tay như tin đồn. Đầu tháng 7/2014, sự việc Baggio lên báo kể chuyện ngoại tình đã gây ồn ào khắp các mặt báo suốt...


kenh14.vn