Thứ Bảy, 15/11/2014 | 21:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sẽ không còn điện thoại mang tên Nokia

Trong bài phát biểu mới đây, CEO của Nokia là ông Rajeev Suri cho rằng Nokia không có ý định quay trở lại thị trường với thiết bị điện thoại cho người dùng.

Thời gian gần đây, một số nguồn thông tin cho hay Nokia sẽ sớm quay lại thị trường với dòng sản phẩm mới, rất có thể là một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android mà người dùng chờ đợi từ lâu. Sau khi mảng điện thoại thông minh của Nokia được Microsoft mua lại, nhiều người đã hoài nghi về một tương lai mờ mịt của Nokia.

Sẽ không còn điện thoại mang tên Nokia 1

CEO mới của Nokia là ông Rajeev Suri đã sớm có bài phát biểu đưa ra tương lai của Nokia cũng như mảng điện thoại thông minh của hãng sau khi được Microsoft mua lại.

Sẽ không còn điện thoại mang tên Nokia 2
Sau khi Microsoft mua lại mảng smartphone của Nokia, nhiều người cho rằng đây chính là cái kết cho một thương hiệu đình đám.

Ông cho rằng mặc dù có rất nhiều tin đồn liên quan tới việc trở lại của Nokia, thế nhưng hãng không có ý định quay trở lại sản xuất smartphone dành cho người tiêu dùng. Trong chiến lược lâu dài của Nokia, hãng mong muốn sẽ sớm đưa ra các sản phẩm phục vụ người dùng cá nhân, đây có thể sẽ là dịch vụ, những thiết bị công nghệ khác chứ không hoàn toàn là điện thoại.

Sẽ không còn điện thoại mang tên Nokia 3
Nokia vẫn còn đó, thế nhưng Nokia của thời điểm hiện tại sẽ tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ chứ không phải các sản phẩm điện thoại cho người tiêu dùng như trước đây.

Như vậy, tin đồn về việc Nokia quay lại thị trường và sử dụng nền tảng Android hoàn toàn không chính xác, trong thời gian tới những gì còn lại của Nokia sẽ được tích hợp sâu hơn với các công ty công nghệ lớn khác như Amazon, Microsoft hay Yahoo. Trọng tâm của Nokia là mạng lưới trực tuyến, phần cứng cũng như dịch vụ bản đồ sẽ tiếp tục được phát huy và sớm mang lại lợi nhuận cho Nokia trong thời gian tới. Thế nhưng, việc một chiếc smartphone Nokia quay trở lại thị trường sẽ là điều khó diễn ra.