Thứ Năm, 24/12/2015 | 20:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sau khi đọc bài này bạn có còn dám nhặt tiền rơi trên đường nữa không?

Băng nhóm cướp giật ngày càng phát triển với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, gần đây chúng đã bày ra một thủ đoạn mới khiến người dân vô cùng hoang mang.

Khi đang lái xe trên đường, nếu nhìn thấy tiền, bạn khoan hãy vội vui mừng nhặt nó lên. Thủ đoạn lừa đảo như thế này đã gây nên sự tổn hại vô cùng lớn cho nhiều người. Do những thủ đoạn lừa đảo không ngừng đổi mới, ngày càng tinh vi hơn nên nó buộc con người luôn có cảm giác nghi ngờ đối với những việc tưởng chừng như đơn giản trong cuộc sống. Từ các bưu phẩm, điện thoại,…những thủ đoạn đó khiến mọi người không thể đề phòng nổi.

Gần đây, một cư dân mạng có chia sẻ về một tình huống mà anh ta mắc phải, nhưng nhờ sự thông minh của mình, anh ta đã khiến băng nhóm lừa đảo để cướp tài sản bị thất bại ê chề.

nhat-tien-blogtamsu

Một cư dân mạng có chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trên trang PO như sau:

Trong lúc anh chuẩn bị dắt xe đi thì bỗng nhiên phát hiện dưới bánh xe của mình có tiền. Do từng được nghe về những thủ đoạn lừa đảo nên anh ta không vội nhặt nó lên mà hét to lên gọi cảnh sát. Kết quả là một người phụ nữ đột nhiên xuất hiện, bà ta không nói không rằng cúi xuống nhặt những tờ tiền đó và quay đi. Anh ta liền đi theo người phụ nữ, bà ta lại nhét những tờ tiền kia dưới bánh xe của một ô tô khác. Chủ nhân của chiếc xe đó định dắt xe, anh ta lại và nói rõ với ông ta đừng động đến số tiền ở dưới bánh xe kia, người phụ nữ đó liền chạy đến và lấy số tiền đó đi. Sau đó, anh ta liền báo ngay cho cảnh sát.

Sau khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát kiểm tra số tiền được đặt dưới bánh xe đó thì thấy tổng cộng số tiền là 1 vạn Nhân dân tệ (tương đương 35 triệu tiền Việt), hơn nữa đó đều là tiền thật. Anh ta đăng tải bức ảnh những tờ tiền đó lên nhằm kêu gọi mọi người đề phòng cảnh giác, nếu đột nhiên phát hiện tình huống kỳ lạ, tuyệt đối phải đứng im, anh còn phân tích rõ: “Nếu chúng ta cúi xuống nhặt, bọn chúng nhất định sẽ nói rằng do số tiền đó là do chúng đánh rơi, hơn nữa sẽ nói là 5 vạn hoặc 10 vạn, số tiền nhiều gấp hơn nhiều lần so với số tiền ở dưới bánh xe và chúng ta sẽ bị buộc tội đánh cắp tài sản của người khác“.
 Băng nhóm cướp giật, lừa đảo ngoài việc đánh vào tâm lý người khác, cái chính là chúng nhân lúc mọi người không để ý để cướp giật tài sản một cách trắng trợn. Vì vậy, trong cuộc sống, nếu bỗng nhiên bạn nhận được một cuộc điện thoại hay một thông báo gì đó khác thường hoặc đột nhiên có chuyện không đâu đến với mình, tuyệt đối phải bình tĩnh suy nghĩ hoặc trực tiếp báo cho cơ quan có thẩm quyền xử lý, như vậy mới giúp bản thân mình thoát khỏi cái bẫy lừa đảo.