Thứ Bảy, 13/09/2014 | 11:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sắc đẹp hút hồn của nữ hoàng Ai Cập

Không chỉ quyền lực, những nữ hoàng Ai Cập thời cổ đại còn sở hữu nhan sắc “chim sa cá lặn”.

Nữ hoàng Cleopatra VII Philopator được mọi người biết đến với tên gọi Cleopatra, là nhà cầm quyền cuối cùng của triều đại Ptolemy và là nhà cai trị người Hy Lạp cuối cùng trên lãnh thổ Ai Cập.

Nữ hoàng Twosret là nữ hoàng Ai Cập cuối cùng trong lịch sử. Bà cầm quyền vào thời Vương triều thứ 19.

Nữ hoàng Nefertiti là vợ của pharaoh Akhenaten – hoàng đế Ai Cập thế kỉ 14 tr.CN. Bà là người phụ nữ nắm quyền lực đầu tiên trong thế giới cổ đại và là biểu tượng của sức mạnh, vẻ đẹp và sự bí ẩn.

Nữ hoàng Hatshepsut là con gái lớn của Thutmose I và Hoàng hậu Ahmose. Bà đã kết hôn với người em cùng cha khác mẹ là Thutmose II và lấy danh hiệu Phu nhân Đại Hoàng gia.

Nữ hoàng Khentkaus I còn được biết đến với tên gọi Khentkawes cầm quyền tại Ai Cập trong vương triều thứ thứ 4.

Nữ hoàng Nitocris còn được biết đến với tên gọi Neterkare hay Nitiqrty, là con gái của Pharaoh Pepi II và Nữ hoàng Neith.

Tên của Nữ hoàng Ahhotep có thể hiểu là “trăng tròn” hoặc “sức mạnh phá tan bóng đêm”. Bà sống vào khoảng năm 1560 trước Công nguyên – 1530 tr.CN.

Nữ hoàng Sobekneferu còn gọi là Neferusobek (có nghĩa “vẻ đẹp của Sobek”) cầm quyền tại Ai Cập trong khoảng 4 năm từ 1806 trước Công nguyên – 1802 trước Công nguyên.

Trắng đêm ‘rình’ bà trùm trốn nã, xõa tóc dọa ma cả phường

Trắng đêm ‘rình’ bà trùm trốn nã, xõa tóc dọa ma cả phường

Thiếu tá Thắng cầm ống nhòm lên nhìn bâng quơ về căn biệt thự, dưới ánh trăng vằng vặc, anh giật mình chợt thấy cánh quạt của cục nóng máy lạnh đang chuyển động. Trắng đêm 'rình' bà trùm trốn nã, xõa tóc...

Bị bạn trai phản bội, tôi muốn trả thù tình

Bị bạn trai phản bội, tôi muốn trả thù tình

Tôi muốn trả thù vì không cam tâm khi họ biến tôi thành thế này mà họ hạnh phúc vui vẻ, nhắn tin nói chuyện, tối về gặp nhau lại ở chung nhà. Tôi là người từng tâm sự với mọi người qua bài "Chàng thân thiết với em gái của...

Hồng Nhung đi trực thăng vào rừng Nam Phi

Hồng Nhung đi trực thăng vào rừng Nam Phi

Vợ chồng ca sĩ di chuyển bằng trực thăng vào vườn quốc gia Kruger để khảo sát hiện trường vụ giết hại loài tê giác.  Hồng Nhung đang có chuyến công tác 10 ngày tại Nam Phi để tìm hiểu về nạn thảm sát tê giác ở quốc gia này....

Theo  ringring