Thứ Sáu, 16/12/2016 | 07:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sốc với hình ảnh cô gái “mặc quần như không mặc” làm nhức mắt người dân Hà Nội

Thiệt tình em không hiểu nổi nhiều chị em ngày nay nghĩ gì mà có can đảm khoác lên mình những bộ cánh “lồ lộ” xôi thịt. Mới đây em lại thấy trên mạng có chia sẻ hình ảnh của một cô gái Hà Nội đứng thổi lửa đốt phong long bên đường. Hình ảnh này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cô gái này không làm nhức mắt người qua đường khi mặc một chiếc quần không khác gì quần xì líp, để lộ cả cặp mông đầy phản cảm.

image

image

Chị gái Hà Nội “mặc quần như không mặc” đứng đốt phong long bên đường. Nguồn: FB T.T

Chiếc quần quá ngắn làm lộ cả cặp mông khiến người đi đường thấy vô cùng phản cảm. Nguồn: FB T.Timage

Tất cả bình luận đều thẳng thắn chê bai cô gái này như là “đàn bà con gái ăn mặc vô duyên quá” hay “vô duyên vô dáng quá”… Chỉ nhìn qua ảnh thôi, em đã thấy phản cảm và vô duyên không thể chịu nổi, huống chi là những người đi đường khi không bỗng dưng bị buộc phải “chiêm ngưỡng” màn khoe da thịt đầy lố lăng, kệch cỡm thế này. Không hiểu cô gái này nghĩ gì mà ăn mặc như thế này ra đường, không biết đường phố là nơi công cộng hay sao? Nếu thích thì cứ ở trong nhà soi gương tự ngắm mình chứ đừng bắt thiên hạ phải “chiêm ngưỡng” màn lộ hàng cố tình như thế này!

Quan niệm về ăn mặc ngày nay không còn giống với ngày xưa nữa, không ai bắt phụ nữ ra đường phải ăn mặc kín cổng cao tường. Bây giờ, gợi cảm cũng là một tiêu chuẩn của cái đẹp. Nhưng ranh giới giữa sexy gợi cảm và hở hang phản cảm rất mong manh. Nhiều người nghĩ rằng họ ăn mặc “gợi cảm” nhưng thực ra lại rất phản cảm, làm cho người khác cảm thấy khó chịu.

Đành rằng ăn mặc là quyền tự do của mỗi người, nhưng khi bước ra nơi công cộng, người ta phải xem xét coi bản thân hành xử, ăn mặc cho phù hợp với chuẩn mực chung của mọi người hay không? Đó chính là nguyên tắc lịch sự. Sự lịch sử có nghĩa là phải đúng mực và không làm phiền hà người khác. Cái kiểu “mặc như không mặc” của cô gái trên đã làm phiền lòng, gây khó chịu cho nhiều người đi đường. Người dễ tính thì không nói làm gì, người khó tính sẽ đánh giá rằng ăn mặc thế này thì đúng là loại con gái “vô duyên, bất lịch sự, thiếu ý tứ”, thậm chí là từ cách ăn mặc này mà phán xét nhân phẩm của cô gái là “thiếu đứng đắn”.

Thế nên là phụ nữ, cần phải biết cách ăn mặc sao cho có văn hóa, có ý thức. Đừng để người khác nghĩ xấu về mình, cũng đừng tự biến mình thành “con mồi” cho những ánh mắt cợt nhả thiếu tôn trọng của những gã đàn ông xấu lúc nào cũng chăm chăm nhìn vào da thịt phụ nữ! Thế nên, chị em hãy ăn mặc cho đàng hoàng, tử tế một chút khi ra đường nha!