Thứ Bảy, 09/08/2014 | 08:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Rơi trực thăng không quân hộ tống Bộ trưởng QP Philippines

Một trực thăng Sokol của không quân Philippines đã bị rơi tại thành phố Marawi khi đang làm nhiệm vụ hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Nội vụ nước này.

imageview-aspx-1407488155611-36-0-382-679-crop-1407488187196

Tờ The Philippine Star đưa tin vào lúc gặp nạn, trực thăng đang chở một vị tướng quân đội cấp cao, một đại tá, 5 nhân viên của Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin và 4 thành viên phi hành đoàn, trong đó có 2 phi công.

Những người này đi theo hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin và Bộ trưởng Nội vụ Mar Roxas làm nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng tại Lanao del Sur.

Nguồn tin quân đội cho biết trực thăng rơi lúc 14g23 ngày 7-8, chỉ ít lâu sau khi cất cánh từ trụ sở Lữ đoàn Bộ binh 103 ở Marawi City. Nó được cho là bị mất kiểm soát do ảnh hưởng của gió mạnh.

“Vụ tai nạn khiến một thành viên phi hành đoàn và một dân thường bị thương”, trung tá Ramon Zagala – phụ trách các vấn đề công cộng của Lực lượng vũ trang Philippines, nói. Một quan chức quân đội khác cho biết trực thăng không phát nổ nên không có người tử vong.

Theo The Philippine Star, một chiếc Sokol khác chở hai bộ trưởng Gazmin và Roxas đã đáp an toàn xuống sân bay Langundingan ở Cagayan de Oro lúc khoảng 15g13 cùng ngày. Tướng Gregorio Catapang – Tư lệnh Lục quân Philippines, đã yêu cầu điều tra nguyên nhân tai nạn.

 

Trực thăng rơi nhưng không phát nổ nên không gây thương vong lớn - Ảnh: The Philippine Star

Trực thăng rơi nhưng không phát nổ nên không gây thương vong lớn – Ảnh: The Philippine Star

 

Theo Soha