Thứ Năm, 22/12/2016 | 21:22 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Quyết định bất ngờ của ông chồng mê con trai

Tân hôn xong, An chỉ thẳng tay vào mặt Mai mà gằn giọng:


– Nhiệm vụ của cô là phải đẻ cho tôi một thằng con trai, bằng không được thì đừng có trách vì sao tôi ác.

Mai ngỡ ngàng, rồi từ ngỡ ngàng, Mai thấy đau đớn. Nở nụ cười cay đắng, Mai chợt nghĩ, có phải An lấy Mai chỉ là vì người ta nói tướng Mai có thể đẻ được con trai sao.

Mai đến với An là do mai mối. Gia đình Mai cũng đã biết qua gia đình An nên nhiệt tình ủng hộ cuộc hôn nhân này. Mai thì từ nhỏ đến lớn chẳng bao giờ biết cãi lại lời bố mẹ là gì. Mà ở cái vùng Mai sống, tư tưởng xưa vẫn còn nặng nề lắm. Cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy mà làm vợ thì phải nhất nhất nghe lời chồng.

Cuộc hôn nhân của Mai bắt đầu mà chẳng đêm nào Mai không khóc. An không đánh đập gì Mai, cũng không mắng chửi Mai nhưng ngày nào cũng ca cái điệp khúc đẻ con trai cho Mai nghe. Chưa dừng lại, An còn ép Mai ăn, uống theo chế độ mà An học được để có con trai. Thậm chí, ngay cả giờ hai vợ chồng gần gũi cũng phải tuân thủ theo chế độ đón thì mới có thể kiếm được thằng chống gậy. Mai thấy mệt mỏi, áp lực. Mai giống như một cái máy, một con rối để mặc cho người ta sai khiến, sắp đặt cuộc sống.

 

Rồi Mai mang thai, An đếm từng ngày đợi đến tháng thứ 3 còn đi siêu âm xác định giới tính thai nhi. Ngồi ngoài phòng siêu âm chờ mà ruột gan An nóng như có lửa đốt. Và rồi khi Mai giơ ra kết quả siêu âm là con trai, An sung sướng hôn thắm thiết vào tờ phiếu siêu âm chứ không hề quay sang nhìn Mai, chia sẻ niềm vui với Mai hay cảm ơn Mai một câu gọi là. Tủi thân, Mai lén lau giọt nước mắt rơi vội.

Rầm…

Mai không may trượt chân ngã. Tỉnh dậy, Mai bàng hoàng thấy An đang cắm cúi ở cuối giường, xoa xoa chân cho Mai. Mai còn chưa kịp mỉm cười thì An đã tối sầm mặt lại khi thấy Mai mở mắt ra, đẩy chân Mai qua một bên, An quát lên:

– Cô làm ơn cẩn thận giúp tôi với. Cô đang mang trong người con trai của tôi đấy!

Mai nghĩ vừa rồi chắc là Mai nhìn nhầm. An làm sao có thể có cử chỉ dịu dàng như vậy với Mai cơ chứ. Trong mắt An lúc nào cũng chỉ có mình con trai mà thôi. Và Mai lại khóc.

Chưa tới ngày sinh nhưng Mai đã phải nhập viện vì vỡ ối. Bác sĩ ra thông báo Mai sinh khó, buộc An phải lựa chọn giữa mẹ hoặc con. An chết đứng, người cứng đơ như bị trúng sét.

– Bác sĩ ơi, cố gắng cứu cả hai được không? Tôi không thể… – An ấp úng

– Rất tiếc, chúng tôi đã cố gắng hết sức mới có thể cứu được một trong hai nên anh buộc phải lựa chọn. Anh quyết định nhanh không lại nguy hiểm cho tính mạng cả hai mẹ con bây giờ. – Giọng bác sĩ giục giã

An không dám nghĩ ông trời lại đẩy An vào tình huống trêu ngươi như thế này. Mọi người có mặt ở đó bắt đầu xì xầm.

– Gớm, nó thích con trai đến phát điên thì làm sao mà nó cứu con Mai được. Khổ thân con bé, số khổ rồi. – Một người hàng xóm của Mai lên tiếng thở than

Mọi người gật gù, có vẻ đồng tình lắm với ý kiến của người phụ nữ kia. Nhưng rồi…

– Cứu vợ tôi. Bác sĩ hãy cứu vợ tôi. – An cúi gằm mặt, bặm chặt môi cất lên tiếng nói khó nhọc

Bác sĩ chỉ chờ có thể rồi lao nhanh vào phòng phẫu thuật. Mọi người sững sờ, chẳng ai dám tin những gì mình vừa được nghe thấy là sự thật. Một người khát con trai, chỉ biết ép vợ sinh con trai bằng mọi cách, không bao giờ quan tâm đến vợ cuối cùng lại chọn vợ. Ai cũng mắt tròn mắt dẹt nhìn An. Nhưng không ngờ…

– Chúc mừng anh, nhà anh có phúc lắm. Chúng tôi đã cứu được cả mẹ cả con. Chỉ có điều sức khỏe vợ anh rất yếu, cần được giữ lại chăm sóc.

An ngã quỵ xuống sàn nhà. Không phải vì sợ, mà vì quá đỗi vui mừng, quá đỗi vui sướng. An cười như điên dại làm mọi người ngơ ngác rồi cũng cất tiếng chúc mừng An.

Mai tỉnh lại, thấy An ngủ gục trên giường của mình. Khuôn mặt An lúc này sao lại hiền lành đến vậy. An thấy Mai tỉnh, hốt hoảng gọi bác sĩ vào kiểm tra. Mai đã hoàn toàn an toàn, An khóc. Lần đầu tiên Mai thấy An khóc vì mình. Hóa ra, An chỉ giả vờ lạnh lùng, vô tâm với Mai vậy thôi. Tính An không thích bộc lộ cảm xúc, không biết nói lời yêu thương nhưng An chân thành. Thuốc thang, chế độ ăn kia cũng chỉ là muốn cho mẹ con Mai khỏe mạnh. An mắng Mai khi Mai ngã cũng là để Mai chú ý đi lại hơn. Còn chuyện con trai, là vì An bị áp lực trưởng tộc nên mới vậy.
Mai rơi nước mắt. An nhẹ nhàng lau nước mắt cho Mai, họ ôm lấy đứa con trai nhỏ mỉm cười. Hạnh phúc từ hôm nay, chính thức sưởi ấm căn nhà nhỏ này rồi.