Thứ Bảy, 12/11/2016 | 09:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Quyết định bất ngờ của “bé gái 12 tuổi” mang thai với người Trung Quốc

May bày tỏ ý định muốn sống cùng với người chồng mang quốc tịch Trung Quốc sau khi đã mang thai với người đàn ông này.

Ngày 10/11, trả lời Phụ nữ Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng – Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, cô gái người Việt Nam nghi vấn 12 tuổi mang thai với một người đàn ông Trung Quốc có nguyện vọng được sống cùng với chồng.

“Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, các cơ quan chức năng trong nước về nguyện vọng của đương sự” – bà Hằng nói.

quyet-dinh-bat-ngo-cua-be-gai-12-tuoi-mang-thai-voi-nguoi-trung-quoc_111421935
Hình ảnh “bé gái 12 tuổi” mang thai được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: John Ph.

Trước đó, như báo Phụ nữ TP.HCM đã đăng tải, đầu tháng 10/2016, truyền thông Trung Quốc đưa tin, cơ quan chức năng phát hiện có sự bất thường trong việc một người đàn ông và một người phụ nữ đưa bé gái được đến bệnh viện ở TP. Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai.

Gia đình khai cô bé 20 tuổi nhưng các bác sĩ nghi ngờ về sự việc nên đã báo cho cảnh sát. Tiến hành điều tra, Công an Trung Quốc phát hiện bé gái này là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc.

Ban đầu, cô bé khai mình tên Mai, 12 tuổi ở Hoàng Mai, rồi Đông Anh, Hà Nội nhưng sau đó khai lại là đã 17 tuổi, dân tộc Mông, quê ở Hà Giang.

Từ lời khai này, Công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc xác minh, rà soát trên địa bàn và cuối cùng đã có người đàn ông đến nhận cô gái trong ảnh là con gái mình.

Tên thật của cô gái là Trảo Thị May (Mai), sinh năm 1997, mất tích tháng 6/2013. Hiện cơ quan chức năng chưa thể xác định May tự bỏ đi, bị bắt cóc hay vì nguyên nhân nào khác.