Thứ Ba, 13/05/2014 | 10:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Quân đội Ukraine nã pháo và pháo cối vào làng Andreevka?

Thông báo của lực lượng tự vệ làng Andreevka gần Slovyansk cho biết quân đội Ukraine đã nã pháo và pháo cối vào làng. Đã có một số thương vong trong cuộc tấn công này, theo RIA Novosti.

Quân đội Ukraine đóng tại một địa điểm bên ngoài Slovyansk. Ảnh: Reuters

Quân đội Ukraine đóng tại một địa điểm bên ngoài Slovyansk. Ảnh: Reuters

“Có một cuộc tấn công bằng pháo. Nhiều nhà cửa bị phá hủy, xe cộ thì cháy rụi. Có một số thương vong, nhưng con số chính xác không được nêu ra”, đại diện lực lượng tự vệ Andreevka nói.

Itar-Tass đưa tin cuộc tấn công bắt đầu nổ ra vào lúc 5g ngày 12.5 (tức 9g ngày 12.5 giờ Việt Nam)
“Kẻ thù đã bắt đầu cuộc tấn công bằng pháo binh nhằm vào Andreevka với súng cối hạng nặng và pháo. Ngoài ra, chúng tôi còn có một số thông tin cho thấy quân Kiev đã sử dụng cả máy bay trực thăng để tấn công”, đại diện lực lượng tự vệ nói với Interfax.

Các cuộc pháo kích diễn ra với tần suất 1 lần mỗi phút.

Đạn pháo cũng đã nhắm vào tháp truyền hình ở núi Karachun.

Quân đội Ukraine được cho là đã nhắm mục tiêu pháo kích vào các trạm kiểm soát an ninh, nhưng các báo cáo cho biết đạn cối đã rơi xuống nhà dân.

Cuộc tấn công này diễn ra chỉ một ngày sau khi khu vực miền đông Ukraine tổ chức cuộc trưng cầu dân ý với tỷ lệ cử trị đi bỏ phiếu ở Donetsk và Luhansk lần lượt là 75% và 81%.

Cả hai khu vực trên đều đã công bố kết quả bầu cử, cho thấy đại đa số người dân muốn một sự độc lập chính trị khỏi Kiev. Ngay sau đó, chính quyền tự xưng của “Cộng hòa nhân dân Donetsk” đã đưa ra đề nghị Moscow xem xét cho họ được sáp nhập vào Nga.
(Motthegioi)