Thứ Sáu, 14/04/2017 | 22:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Phục sát đất lời của một gái khôn lấy được chồng chiều từ chân tơ kẽ tóc: “Cố mà lấy anh nào ít nói”

Chuyện tình yêu, chuyện chồng con là một vài khái niệm mà cô gái nào cũng phải trải qua trong đời, không sớm thì muộn. Và dĩ nhiên là không phải ai cũng gặp được một người đàn ông thật sự vừa ý về mọi mặt, luôn yêu thương, dám vì mình mà làm tất cả, luôn cầm tay mình mà vượt qua mọi sóng gió. Nhưng kể ra, tôi không phải thuộc dạng quá mất niềm tin vào cuộc sống nhưng quanh đi quẩn lại thì cũng không hiếm để thấy các trường hợp như: người yêu cặp bồ bịch đúng vào ngày kỷ niệm yêu nhau, ngang nhiên người thứ 3 nhắn tin khiêu khích khi thấy anh chàng nọ quan tâm, chăm sóc người yêu hiện tại. Cũng đừng ai kêu rằng các cô gái thời nay cứ thích kén cá chọn canh, tính cách không được hài hòa, tốt cho lắm nên mới gặp phải những trường hợp như vậy. Xin thưa, khi chưa có bất kể một ràng buộc về tâm lý nào, chưa phải quan tâm đến bên nội, bên ngoại của nhau thì con gái luôn có quyền chọn lựa. Luôn có quyền đưa ra nhận xét về ai đó, vì đàn ông còn được như vậy thì huống chi là phái yếu.


Đàn ông ở đời cũng có dăm ba loại, tốt xấu đều có cả nhưng cái chính là nói ít rồi làm nhiều, không đặt nặng vấn đề lợi ích của bản thân lên đầu lại được coi là hàng hiếm.Một người đàn ông ít nói thường được bao quanh bởi sự tĩnh mịch, luôn có một cái gì đó hấp dẫn đối phương đến vô thức, rất khó lý giải nổi. Họ chẳng quá cuồng nhiệt đến si mê một cô nàng nào đó,thay vào đó họ biết cách chọn lựa vô cùng khôn ngoan. Nhưng đôi khi chính họ cũng khiến cho những cô gái như chúng ta cảm thấy chán nản, vì trên thực tế thì những mẫu người đàn ông ít nói thường không giỏi giao tiếp, nịnh nọt một ai.

20141012-044453-1jpg1333523046_520x250
Thật ra thì cũng không phải không có, điển hình như trường hợp của cô bạn thân tôi. Ngoại hình thì cũng không xinh đẹp là mấy, nếu không muốn nói là xấu xí. Công việc của cô ấy cũng là dân văn phòng với mức lương trung bình. Đổi lại được cái, cô ấy rất mau mồm mau miệng, nên việc gì cũng thuận lợi hơn người khác. Khéo léo trong lời nói cũng như cách ứng xử của mình, nên cảnh đàn ông chủ động làm quen với cô bạn thân mình, đối với tôi cũng chẳng là chuyện gì lạ lẫm nữa. Nhưng ai cũng bất ngờ khi cô ấy lại quyết định yêu, rồi lấy mẫu người trái ngược hoàn toàn về khoản ăn nói. Một người đàn ông theo lời cô bạn thân tôi là ít nói, không có biết xu nịnh một ai cả. Nhưng đổi lại, người đàn ông đó luôn làm mọi điều mà cô ấy thích, cái gì cũng hỏi ý kiến cô ấy đầu tiên.

Không hề sở hữu vẻ ngoài điển trai, gia cảnh không quá giàu nhưng luôn khiến cô bạn thân tôi cảm thấy bị hấp dẫn. Đặc biệt là trong lần cô nàng bị tai nạn xe máy khi đi phượt cùng nhóm tôi, thường thì những người đàn ông khác chỉ biết nói vài câu quở trách: “Em cứ tớn lên đi chơi thì chẳng thể, thôi tí nữa đi viện với bạn xem thế nào đi” thì người yêu của cô ấy lại khác. Không càm ràm nhiều điều, anh ấy bế thốc cô ấy lên rồi chở đi bệnh viện, lầm lầm đi lo mọi thủ tục, hỏi han các thứ. Anh ta cứ nhẹ nhàng như vậy thì bảo sao cô bạn thân tôi lại mê mẩn, sau này tôi cũng mong rằng mình gặp được một người hợp lý như thế.

cap-doi-yeu-7-nam-cung-nhau-di-khap-noi-chup-anh-cuoi
Không thì giống với câu chuyện người phụ nữ trẻ nào đó được nhà chồng coi như viên kim cương hôm gì tôi vừa đọc được trên các hội nhóm mạng xã hội. Được bố mẹ chồng cưng nựng là thế, mà điều tôi muốn nói ở đây là cô ấy lại được chồng “soái ca” yêu chiều khác hẳn với lúc yêu nhau. Anh chồng này thì khi yêu cô gái vô cùng chừng mực, kiệm lời khen, thậm chí là nịnh nọt. Sau quãng thời gian yêu, anh nhận ra đây là người phụ nữ của mình, vì mình mà có thể đi qua mọi khó khăn nên khi lấy về, vì vợ chỉ có một nên anh ra sức yêu thương, chiều chuộng. Đấy là về phần anh chồng, còn về phần người phụ nữ trẻ kia thì khỏi phải nói rồi, lấy được người đàn ông ít nói, nhưng luôn thể hiện bằng hành động sướng thế kia chứ! Ai mà chẳng muốn mau mau chóng đi cưới ngay cho mình một anh đây.

page9
Để tìm lý do yêu ngay một người ít nói sao, thật chẳng khó chút nào

Này nhé, khi yêu và quyết định lấy một người ít nói thì sướng vô cùng. Chẳng hạn như chiếc áo bạn mặc bị cũ một chút, chiếc quạt bạn bật hàng ngày bị hỏng, bóng đèn không lên đang định nhờ người thay thì hôm sau mọi thứ đã hoàn chỉnh. Áo mới, quạt bật vù vù, bóng đèn sáng trưng cũng đều do một tay anh ấy làm hết. Hoặc giả dụ chiếc xe đi mưa về bị vướng bùn bẩn, chúng ta định đem ra tiệm để rửa lại cho mới thì hôm sau đã thấy nó mới tinh. Mọi thứ anh ấy có thể cho những cô gái như chúng ta là những hành động như thế, không phải lời nói, không phải nịnh nọt.

Và kể cả đến trường hợp xấu nhất là đường ai nấy đi, có thể những cô gái khi chia tay sẽ cảm thấy đau khổ nhưng đâu đó, vẫn rất an yên. Vì họ không dùng lời nói để mạt sát vào nỗi đau của nhau, mà chỉ là im lặng. Vì đối với họ, người đã từng yêu là người mà họ đã dùng tất cả trái tim để yêu thương rồi. Vậy nên, chẳng tội gì phải yêu một anh chàng lắm mồm nữa nhỉ?