Thứ Tư, 21/05/2014 | 15:56 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Phóng viên BBC đốt quá nhiều tiền để… ngủ?

Chỉ từ năm 2011 đến hết năm 2013, tập đoàn truyền thông BBC đã đổ gần 29 triệu bảng Anh cho việc thuê khách sạn phục vụ cho các phóng viên đi tác nghiệp.


Theo tờ The Guardian, số liệu được BBC công bố gần đây, theo yêu cầu của đạo luật Tự do thông tin ở Anh, đã khiến nhiều người phải “choáng váng” vì khoản chi quá lớn chỉ riêng cho một việc ngủ nghỉ của các phóng viên.
 

Phóng viên BBC “tiêu” hàng nghìn tỷ cho việc đặt phòng

Theo đó, tổng số tiền BBC đã chi trả cho việc đặt phòng trong năm 2013 là 11,6 triệu Bảng, nhiều hơn năm 2012 đến 2,8 triệu Bảng để trả tiền khách sạn.

Trong số các hóa đơn thanh toán, năm 2012 BBC đã chi cho một phóng viên đi tác nghiệp ở nước ngoài mức giá đặt phòng khá “khủng”: 632,67 Bảng/đêm (khoảng 22,5 triệu đồng).

Giải thích về sự gia tăng chi phí đột ngột cho việc đặt phòng giữa năm 2012 và 2013 , BBC cho biết tập đoàn đã đặt phòng trước cho phóng viên tác nghiệp tại các sự kiện thể thao lớn của năm 2014 như World Cup (tại Brazil), Thế vận hội Mùa đông ở Sochi và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở Glasgow.

Một phát ngôn viên của BBC cũng cho Biết: “BBC không hề phung phí khi lựa chọn điạ điểm đặt phòng cho phóng viên theo dõi các sự kiện lớn như World Cup hay Thế vận hội Sochi. Chúng tôi đã đặt phòng trước để tiết kiệm tiền.”

Tổng số tiền BBC phải bỏ ra năm 2011 là 8,4 triệu Bảng và năm 2012 là 8,8 triệu Bảng.

Tuy việc đặt phòng trước để hưởng mức giá ưu tiên sẽ giúp giảm đi phần nào chi phí, nhưng BBC chỉ ra rằng chi phí ăn ở trong thời gian các hội nghị và sự kiện lớn diễn ra nhìn chung thường cao hơn nhiều so với mức bình thường.

Chỉ nhìn vào khoản chi này, người ta có thể ước lượng được mức chi tiêu của một tòa soạn lớn như BBC sẽ “ngốn tiền” đến mức nào. Đương nhiên, theo đó, những khoản lợi nhuận mà các ông chủ của tờ báo này thu về cũng sẽ không hề khiêm tốn.

Năm 2012, tổng doanh thu của BBC đạt 5,102 tỷ Bảng.

Theo Infornet