Thứ Ba, 25/04/2017 | 21:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Phía sau doanh thu 40-50 triệu của các hotgirl bán quần áo, mỹ phẩm,…

Nói các hotgirl, các cô các bà chị bán hàng online này nọ sung sướng lắm. Nên các mẹ cứ đòi cứ dành bán hàng online. Ok, sướng nè, muốn kiếm tiền lãi vài triệu 1 ngày thì cứ nhào vô, em chỉ cho đây:

Các bước sẽ bao gồm:
1. Chạy tìm nguồn vốn: Dễ ăn lắm, vốn không từ trên trời rơi xuống mà chỉ cần móc túi của ba, của má của các anh chàng đại gia (giàu, già, đen hôi) cho mới có. Không thì cực hơn xíu phải chịu đi vay mượn tứ phương, chịu chơi hụi chết, chịu cầm đồ, bán nữ trang,…thậm chí là đi vay giang hồ để cầm chừng cục vốn đi lấy hàng.
20-30 tiệu chỉ đủ cho em nhập 1 lượng hàng nhỏ. Nhiều khi còn chưa đủ để người ta tính giá sỉ đâu. Còn tiền đủ lấy hàng đi chăng nữa thì cũng còn thiếu chi phí xoay vốn, mà xoay thì tới mấy tháng thậm chí cả năm trời để gom từ từ tiền lời bù qua.
Nào là nhập hàng, trả nợ, lúc nào cũng quay cuồng xoay tiền,…cầm 1 đống tiền trong tay vậy chứ toàn tiền hàng trả cho người ta thôi.

2. Tìm nguồn hàng: Cũng dễ ăn lắm. Chỉ cần login search trên mạng là ra 1 triệu chỗ, trong đó chỉ có tầm 500 giả mạo, 100 lừa đảo, 100 cái bán mắc như quỷ sứ, …Không thì dễ hơn là vác cái thân xác đi tầm 10 cái chợ đảo qua hết tầm 50-60 gian hàng để chọn mặt bà nào bán hàng rẻ-đẹp-chất lượng để rinh về bán thôi.
Nhiều bà thấy cưng thì không nói, có bà khinh người không thèm trả lời mình thôi. Có bà thì lợi dụng cho khách xem hàng này (loại 1) rồi khi giao thì giao hàng loại 2. Tới chừng đã nhận hàng xong hết mới biết thì chỉ là bị lỗ luôn nguyên lô hàng thôi.

3. Show hàng để bán
Dễ ăn lắm, mở shop thì thuê mặt bằng, thuê nhân viên, thiết kế, trang trí, sắp xếp, trưng bày, khai trương,…đơn giản lắm, chuẩn bị liên tục nửa tháng trời ngày nào cũng quần quật là xong thôi.
Đối với con em bạn làm bánh bán online thì cũng dễ lắm luôn. Nó bỏ tiền ra tầm hơn chục triệu để học, Rồi phải làm đi làm lại cả mấy chục lần để thử xem làm sao để ngon hơn-đẹp hơn mới dám ra cạnh tranh với người ta.

4. Đăng bán online
– Đăng bài: sáng đăng, trưa đăng, tối đăng, chiều đăng…. ăn ngủ, ” ị đái” gì cũng phải đăng….
– Chụp hình sản phẩm, chụp cận cảnh từng đường kim mũi chỉ….
– Tư vấn khách: khách dễ mua cái rụp, khách khó tư vấn chắc 3 ngày là bình thường, kiếm lời đc mấy chục….
– Xin thông tin khách.
– Soạn hàng.
– Điện thoại xác nhận với khách để ngừa bị BOM…
– Gói hàng
– Giao hàng
***Bán không được hàng: Thì coi như công sức, vốn liếng,…đều mất hết. Ngồi mốc mỏ ăn mì gói và không bao giờ dám than vãn trước mặt thiên hạ, không dám mở miệng hé răng xin tiền người nhà, cũng chả dám chê trách kêu ca với đứa bạn nào…..
***Bán được hàng: Kiếm hàng đẹp để đăng tiếp. Đi nạp tiền vào ngân hàng., Làm sổ sách. ( lời lỗ ), Đếm đơn cod có thiếu ko, hàng hoàn đủ ko, Đếm tiền thiếu hụt, Chi phí phát sinh, Mất ăn mất ngủ vì lỡ ôm lô hàng bán ko đc, nghĩ cách thanh lý. Thiếu vốn tìm cách mượn nợ. Pm hỏi thăm xem khách hài lòng ko…
Chưa kể luôn gặp những người khách quái lạ, thường phải mất 1 tiếng đồng hồ để bán 1 cái áo, 1 tiếng đồng hồ deal giá, 1 tiếng đồng hồ giải quyết size, cách phối,…Và những phút giây nghe khách chửi với 1000 lí do –> làm dâu trăm họ….

5. Quan hệ – Đời sống riêng tư
Không có ảnh hưởng gì đâu nà, vui lắm. Hằng ngày các bạn bán hàng online phải vui lắm nên nói chuyện với khách cứ từ tốn. Nhiều khi đang bị chửi ở ngoài, muốn chửi thề luôn mà nghĩ tới cảnh mình là người bán hàng sỗ sàng sẽ không ai mua là tự nhiên phải hạ giọng.
Cũng vui hơn là tối ngày chẳng có thời gian đâu để đánh ghen với người yêu hay chồng gì hết. Chỉ biết suy nghĩ cách làm sao cho có thời gian đi ăn với mấy ổng là mừng rồi. Chứ trong đầu chỉ toàn nghĩ làm sao cho thiên hạ biết mình bán hàng chất lượng, làm sao giới thiệu để khách mua của mình, làm sao để không bị chửi là bán hàng online không có tâm…..

Đời sống cũng hẳn là không có gì thay đổi đâu, không cực gì hết á, chỉ ngồi nhà đếm tiền. Đâu có mệt gì đâu. Chỉ là có thêm 1 ít khách hàng, đổi lại mất hết thời gian để yêu đương, bên gia đình bạn bè thôi. Thi thoảng thì bạn bè mua đồ lỡ có chút hiểu lầm thì mất hết bạn, rồi lỡ mà con bạn thân thấy mình làm ăn được mà hỏi mình xin chỉ cách làm mà mình không tiện chia sẻ thì nó nghỉ chơi luôn thôi. Với lại có đứa bạn nào có quen biết mở ra giành khách thì từ nay “bớt bạn, thêm thù”. Vậy thôi đó.

6.Tiếng tăm-Danh dự
Cũng có tiếng lắm, nổi tiếng 10-tai tiếng 90.
Hehe, Mấy bà má dưới quê có bà nào không thích có con làm bác sĩ, kỹ sư, y tá, ngân hàng,…đâu. Mình bán hàng online thì được tiếng “con đó ăn ở không tối ngày sống ảo, lông bông trên facebook”.
Rồi các má chắc là chừa mấy cô con dâu bán hàng như vầy ra nè. Nên sống một mình thoải mái, không lo bị mẹ chồng hành hạ các chị em à.

Đời cần lắm những khách hàng:
�Hỏi ý kiến chồng trước khi mua. Thống nhất với chồng màu sắc, kích thước , kiểu dáng và ai là người trả tiền?
�Hỏi ý kiến mẹ chồng, mẹ đẻ về độ rộng chật, màu sắc sáng tối…
�Hỏi ý kiến bà cô chồng, chị em chồng, họ hàng, cẩn thận thì hỏi luôn hàng xóm cho khách quan xem xét sản phẩm, khảo giá thành,… rồi hãy đặt ah.
�Làm ơn giúp em khi quyết định đặt mua thì loan báo với toàn gia đình, gia tộc, bộ lạc, xóm giềng, thế giới… giúp em là đã đặt mua món đồ này rồi. Để ai có ý định mua tặng thì tránh trùng đồ ah.
�Giá ship cũng nên biết rõ và nắm chắc trong lòng bàn tay. Cập nhật liên tục tại các nhóm ship, đơn vị ship. Lưu số các ship để đối chất với shop. Kiểm chứng cẩn thận xem shop có ” ăn” được đồng tiền ship nào không nha.
�Báo trước khả năng nhận hàng, ngày giờ nhận hàng. Có thay đổi báo shop luôn. Không thích nhận hàng ngày nắng, ngày mưa, ngày lạnh, ngày mát trời,… cũng báo shop biết để shop cân đối ạ

Nói ra như trên không phải để các bạn nản chí không làm ăn kinh doanh, nhưng kể ra để mấy bạn chuẩn bị tâm lý này nọ để liệu đường đi nước bước trước khi làm ăn kinh doanh. Và những ai chưa kinh doanh thì hãy ngưỡng mộ những người đã và đang kinh doanh thành công đi nhé! 😛
dautuẢnhminhhọa