Thứ Bảy, 17/10/2015 | 17:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Phạt tiền triệu người post ảnh nhục mạ công an để ‘câu like’ trên facebook

Ngày 17.10, Công an phường Phú Tân, TP. Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Khương Duy (19 tuổi, ngụ xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre) về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Đặng Khương Duy tại cơ quan Công an - Ảnh: Đoan NgọcĐặng Khương Duy tại cơ quan Công an – Ảnh: Đoan Ngọc

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 12.10, Duy cùng với nhóm bạn đang ngồi uống nước tại một quán nước ở ngã tư Tân Thành (phường Phú Tân, TP Bến Tre) thì thấy lực lượng công an và quân sự phường đang truy đuổi 1 thanh niên có biểu hiện vi phạm luật giao thông.
Thanh niên này do chạy xe máy với tốc độ cao đã tự tông vào cột điện té xuống đường bị thương khiến lực lượng truy đuổi đã phải đưa đi cấp cứu.
Thấy vậy, Duy đã dùng điện thoại chụp lại hình ảnh hiện trường liên quan đến vụ việc trên, sau đó đưa lên facebook lúc 4 giờ 30 ngày 13.10 kèm theo những lời lẽ chửi bới, lăng mạ lực lượng thi hành công vụ.
Sau khi thu thập chứng cứ để tìm ra nhân vật lăng mạ người thi hành công vụ, Công an phường Phú Tân đã mời Duy làm việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Duy đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình. Duy còn thú nhận động cơ cho đăng lên facebook là để loan truyền sự việc nhằm“câu like”.
Xét thấy hành vi của Duy chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên Công an phường Phú Tân đã xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2,5 triệu đồng và buộc viết cam kết không tái phạm.