Thứ Bảy, 04/07/2015 | 17:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Phát hiện vợ dưới mương nước: Bất ngờ kết quả khám nghiệm

Trong vụ chồng phát hiện vợ dưới mương nước, kết quả khám nghiệm pháp y bước đầu cho biết người nạn nhân có nhiều vết bầm.

Nạn nhân là Hoàng Thị Ngoan (29 tuổi) trú tại thôn Phương Đàn, xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nạn nhân được chồng phát hiện khi nằm ở dưới mương nước vào tối ngày 15/6.

Nạn nhân có vết bầm tím, tụ máu vừng ngực trái

Được biết, khoảng hơn 21h ngày 15/6, có một người phụ nữ mặc áo đỏ, là người địa phương khác đứng trên cầu An Đông, thuộc địa phận thôn An Đông, xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng nói có người chết đuối dưới mương nước cách đó 50m.

Nghe thấy vậy, người dân trong thôn đã chạy ra, đồng thời gọi điện thoại trình báo lên chính quyền địa phương.

Sau nửa giờ đồng hồ tìm kiếm, mò lặn dưới mương nước, người thân đã tìm thấy thi thể chị Ngoan và đưa lên bờ.

Ngay sau đó, CQCA huyện Kim Bảng, CA tỉnh Hà Nam đã đến hiện trường tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Hoàng Thị Ngoan. Kết quả khám nghiệm pháp y, bước đầu xác định: Có vết bầm tím dưới da vùng ngực trái.

Xung huyết tụ máu tổ chức dưới da vùng ngực trái tương ứng với tổn thương bên ngoài; xung huyết tụ máu màng ngoài tim vùng tâm thất trái; vùng ngực có máu đen đọng khoảng hơn 200ml; khí quản bẩn; mở dọc khí phế quản đến tận phế nang không có nước, mở dạ dày ra không có thức ăn, không có nước, chỉ có một ít dịch dạ dày.

Theo gia đình nạn nhân thì anh Dưỡng (chồng chị Ngoan – PV) kể lại là tối hôm xảy ra sự việc, Dưỡng cùng một người phụ nữ khác trên đường đưa chị Ngoan về nhà bố mẹ đẻ, khi đi qua mương nước thôn An Đông thì xảy ra chuyện chị Ngoan ngã.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Chăm, người đầu tiên thấy người phụ nữ mặc áo đỏ đứng trên cầu An Đông nói có người chết đuối xác nhận: “Lúc tôi chạy ra hiện trường hỏi dồn “sao chết đuối, sao không kêu lên” nhưng người này không nói gì.

Theo tôi đây không đơn thuần là vụ tự tử hay đuối nước, vụ việc này còn nhiều uẩn khúc”.

Phat hien vo duoi muong nuoc: Bat ngo ket qua kham nghiem

Mương nước nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Một người hàng xóm  nhận định: “Mương nước tuy có sâu nhưng hẹp, trong khi anh Dưỡng cùng người phụ nữ kia đưa chị Ngoan về mà để chị ấy nhảy hay ngã xuống mương rồi tử vong là điều vô lý.

Hơn nữa theo kết quả khám nghiệm từ CQCA thì chị Ngoan bị thương tích rất nhiều. Như vậy, rõ ràng là có điều bất thường.

Chúng tôi rất mong CQCA sớm làm rõ sự việc đem lại công bằng cho người bị hại. Chị Ngoan là người hiền lành, nhẫn nhịn, việc chị ấy thường xuyên bị chồng đánh đập thì nhiều người biết”.

Nạn nhân từng bị hành hạ vì vệ sinh chưa sạch đã cho con bú

Bà Hoa (mẹ đẻ nạn nhân) kể: Từ ngày lấy chồng Ngoan chưa được một ngày hạnh phúc, thường xuyên bị chồng đánh đập hành hạ vô cớ.

“Ngày Ngoan sinh đứa con đầu lòng, tôi xuống chăm sóc con và cháu, trước mặt mẹ vợ mà chồng nó đánh nó chỉ vì vệ sinh chưa sạch mà đã cho con bú… Tôi chẳng thể nào tin được con gái tôi lại chết tức tưởi như vậy” -Bà Hoa xúc động nói.

Tuy nhiên trước đó chị Đỗ Thị Dượng (40 tuổi, chị dâu nạn nhân) chia sẻ: “Chúng tôi đang phải sống trong cảnh tủi nhục bởi lời đàm tiếu của hàng xóm, bởi họ cho rằng thằng Dưỡng đánh chết vợ mình rồi tạo hiện trường giả. Tôi tin em mình không bao giờ làm chuyện thất đức đó”.

Chị Dượng cho biết: “Mâu thuẫn giữa vợ chồng Dưỡng mới có vào khoảng hơn 1 năm về trước. Khi Ngoan đi làm ở công ty có đồng tiền còn Dưỡng ở nhà cắt tóc, thu nhập từng hạt lẻ.

Chính vì thế mà Ngoan tỏ ra khinh thường chồng mà thường xuyên cạnh khóe, bới móc. Ban đầu Dưỡng chỉ lẳng lặng chịu đựng nhưng khi thấy vợ làm quá thì Dưỡng sinh sự lại.