Thứ Ba, 20/09/2016 | 18:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ông chồng nhẫn tâm

Lúc đó, Mai vớ được cái điện thoại đánh vào đầu chồng rồi đap Huân ra. Thấy vậy, Huân dùng hết sức lao vào dùng chiếc gậy bóng chày đánh đập Mai dã man.

 

Huân và Mai cưới nhau nhờ sự mai mối của bạn bè. Thực ra Huân yêu Mai và để ý Mai trước nhưng anh vốn nhát nên không dám ngỏ lời. Thế rồi nhờ một người bạn, Mai mới nhận ra tình cảm của Huân rồi đồng ý gặp anh, đi chơi với anh. Những cuộc hẹn hò sau đó đã giúp hai người hiểu rõ nhau hơn. Mai cảm mến Huân vì tính tình hiền lành của anh, cô cũng đã lớn tuổi nên muốn chọn một người chồng tử tế để làm bến đỗ suốt đời.

Khi yêu, Mai cũng không quên kể cho Huân nghe về mối tình mặn nồng của mình, Mai nói với Huân rằng trước khi lấy anh, cô cũng có một mối tình mặn nồng với Kiên nhưng rồi vì Kiên đi du học nên họ đành đứt gánh giữa đường.

Lúc đó vì mới yêu Mai nên Huân thông cảm cho người yêu lắm, anh bảo rằng mình sẽ chăm sóc và lo lắng cho Mai suốt cả đời, nhưng rồi sau này, khi đã kết hôn thì chính những hồi ức của Mai về người yêu cũ đã làm Huân nổi điên.

Huân ghen lắm, bất kể Mai đi đâu lâu một tí anh cũng gọi điện giục vợ về. Mai tuy cũng lớn tuổi nhưng vẫn còn xuân sắc, hơn nữa cô rất giỏi giang. Đó chính là lý do Huân sợ mất Mai.

Dạo gần đây, Mai lại cứ né tránh chồng, cô bảo cô không thể gần gũi được vì đang đến ngày “đèn đỏ”. Huân mấy hôm rồi bị  “nhịn đói” thì ngứa ngáy tay chân lắm. Cứ đến tối là anh lại ôm vợ rồi sờ mó nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Ráng đợi đi anh, em chưa hết…”.

Huân điên lắm vì cứ ngày nào hỏi vợ cũng bảo “chưa hết”. Huân nhẩm tính cũng phải hơn 7 ngày rồi mà vợ anh vẫn chưa hết “đèn đỏ”. Nhưng thấy vợ ngày nào cũng ôm bụng kêu đau thì Huân nghĩ vợ anh không nói dối.

Nhưng hôm đó đã là ngày thứ 15 mà Mai vẫn cứ lọ mọ trong nhà tắm rồi đẩy tay chồng ra thì Huân đã không thể nào bình tĩnh được. Đang có chút men trong người nên anh vơ luôn cây gậy đánh bóng chày để ở trong phòng phang vào chân vợ rồi hét:

– Cô lại bày trò để không cho tôi đụng vào người chứ gì? Cô đang đi lại với thằng nào phải không?

– Không anh ơi, anh thấy em ngày nào cũng bị ra máu mà, em đâu có nói dối anh.

– Cô thì thiếu gì mánh khóe. Dù sao thì cô cũng đâu có yêu tôi, cô chỉ lấy tôi để chống ế thôi.

Nói rồi Huân lao vào đè ngửa vợ ra giường. Mai chống cự kinh lắm, Huân thấy thế càng hăng, dùng tay xé rách quần áo của vợ. Lúc đó, Mai vớ được cái điện thoại đánh vào đầu chồng rồi đap Huân ra. Thấy vậy, Huân dùng hết sức lao vào dùng chiếc gậy bóng chày đánh đập Mai dã man. Mai quá bất ngờ nên không kịp tránh, chiếc gậy bóng chày đập ngay vào đầu khiến cô bất tỉnh.

danh-dap-blogtamsuvn (2)Nghĩ vợ giả vờ đèn đỏ để tránh trả bài, Huân nổi điên đánh vợ (Ảnh minh họa)

Huân lúc đó mới sợ quá, bế vợ lên rồi đưa vào viện. Đến nơi, Mai được đưa ngay vào phòng cấp cứu. Bác sỹ thấy trên người Mai đầy vết thâm tím thì quay ra hỏi:

– Vợ anh bị làm sao thế kia? Anh đánh vợ à?

– Anh nói cái gì thế? Tôi yêu cô ấy không hết sao lại đánh được.

– Thế anh có biết vợ anh bị ung thư TC giai đoạn cuối không?

Câu hỏi của bác sỹ như sét đánh ngang tai Huân. Anh lắp bắp hỏi lại rồi ngồi phịch xuống sàn. Hèn gì từ ngày lấy Huân về, một tháng Mai cứ bị đèn đỏ đến 2 lần, mỗi lần cứ kéo dài hơn chục ngày. Lúc đầu Huân còn tin, sau Huân nghĩ Mai giả vờ để trốn “trả bài” cho chồng. Thì ra nguyên nhân ở phía sau là như thế này.

Huân ôm đầu khóc như mưa. Mới 2 năm sống chung, hạnh phúc còn chưa kịp hưởng mà giờ vợ anh đã phải chịu cảnh đau đớn như thế này rồi. Huân lao vào phòng bệnh ôm lấy vợ rồi nói trong nước mắt: “Vợ ơi, anh giết em rồi”.