Thứ Sáu, 17/03/2017 | 19:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ông bố nghèo tặng 2 con gái bữa ăn sang đầu đời gây sốt mạng

Mừng con gái vừa học hết mẫu giáo, ông bố người Malaysia quyết định dùng hết số tiền kiếm được trong ngày cho con đi ăn một bữa ngon.

 

Bức ảnh người đàn ông gày gò với gương mặt khắc khổ lặng lẽ nhìn 2 con gái đang ăn gà rán trong nhà hàng thức ăn nhanh ở Manila, Philippines, đang gây sốt khắp mạng xã hội nước này.

Jhunnel Sarajan, một chuyên gia về bất động sản, người cùng có mặt trong nhà hàng hôm đó, đã ghi lại hình ảnh xúc động và chia sẻ trên Facebook. Anh còn kêu gọi mọi người giúp đỡ họ sau khi biết được hoàn cảnh rất khó khăn của ba bố con.

Theo tờ ABS-CBN News, người cha nghèo tên Arebuabo, 38 tuổi. Anh đã quyết định cho hai con ăn sang một hôm để mừng cô con gái 6 tuổi sắp học xong mẫu giáo. Đây cũng là lần đầu tiên hai cô bé được ăn gà rán.

 Bức ảnh xúc động đang gây sốt khắp mạng xã hội Philippines. Ảnh: ABS-CBN News.

Ba bố con đang sống trong một túp lều chỉ vỏn vẹn 4m2, làm từ gỗ dán và vài tấm sắt gỉ tại khu ổ chuột ở Manila. Trong túp lều đó, tài sản giá trị nhất là chiếc tivi cũ. Nhưng có một thứ anh Arebuabo luôn coi là báu vật vô giá, đó là bức ảnh của hai con gái Rose May và Rose Ann.

Cách đây 4 năm khi đang bán ngô luộc trên phố, anh Arebuabo bị đột quỵ. Anh bị liệt vài tháng và nói không rõ ràng. Không có tiền làm trị liệu nên ông bố nghèo khổ cứ một mình chịu đựng bệnh tật, và đến giờ vẫn chưa thể nói tròn vành rõ chữ.

 Ba bố con đang sống trong túp lều nhỏ chỉ 4 mét vuông. Ảnh: ABS-CBN News.

Một bi kịch khác cũng ập đến với Arebuabo khi vợ anh bỏ nhà đi, mang theo 2 cô con gái. Anh đã làm tất cả để thuyết phục vợ quay lại nhưng cô không đồng ý. Rất may sau đó anh đã giành được quyền nuôi con.

Hàng ngày, Arebuabo thức dậy lúc 5 giờ sáng để giúp 2 con chuẩn bị đi học. Sau đó, anh trở lại với công việc bán hàng rong trên phố. Anh rất chăm chỉ làm việc để kiếm tiền nuôi con nhưng vẫn không đủ. Nhờ có khoản trợ cấp xã hội nên hai bé mới có đủ sách vở đi học và đến trường như các bạn.