Thứ Ba, 11/11/2014 | 22:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Obama nhai kẹo cao su, người Trung Quốc bất bình

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua không sử dụng chiếc xe nội địa danh giá nhất của Trung Quốc mà đi xe riêng, và nhai kẹo cao su khi tới dạ yến ở Bắc Kinh, khiến công chúng nước chủ nhà không vui.

Ông Obama hôm qua đến cung thể thao dưới nước Water Cube ở Bắc Kinh. Ảnh: CCTV13

Ông Obama hôm qua đến cung thể thao dưới nước Water Cube ở Bắc Kinh. Ảnh: CCTV13

Những hình ảnh trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc tối qua cho thấy ông Obama đi trên limousine của Mỹ, trong khi các lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đi xe Hồng Kỳ tới cung thể thao dưới nước Water Cube ở Bắc Kinh.

Hồng Kỳ là nhãn hiệu xe truyền thống mang tính biểu tượng của Trung Quốc, thường dành riêng cho các quan chức cấp cao.

Theo USA Today, một số người Trung Quốc đã lên mạng chỉ trích việc ông Obama chỉ chuộng sự an toàn quen thuộc của xe Mỹ, trong khi những người khác tỏ ra thấu hiểu với sự lựa chọn của ông. Điều diễn ra tiếp theo mới khiến nhiều người bất ngờ.

Tổng thống Mỹ bước ra từ trong xe, miệng nhai kẹo cao su. Ông Obama thường nhai kẹo cao su Nicorette, một loại kẹo giúp cai thuốc lá. Tuy nhiên người dùng mạng Trung Quốc, vốn quen với những chuẩn mực về sự trang trọng của giới lãnh đạo nước này, nhanh chóng quy chụp ông Obama là “bất lịch sự”, “cẩu thả”.

“Đây là phong thái và sự hài hước kiểu Mỹ, nhưng trong văn hóa Trung Quốc truyền thống, đây là hành vi non nớt, thiếu nghiêm túc!”, Wall Street Journal dẫn lời một người dùng mạng xã hội giận dữ viết.

Tuy nhiên, ngoài những lời chỉ trích, vẫn có những câu nói hóm hỉnh. Một người dùng mạng xã hội cho rằng việc nhai kẹo cao su khiến ông Obama trông như một nghệ sĩ hip-hop khi ông bước xuống xe.

xe-limousine-jpeg-2184-1415701286.jpg

Đoàn xe đưa các quan khách vào Cung thể thao dưới nước Water Cube. Ảnh:News.21cn

Beckham khen Hồ Ngọc Hà xinh gái

Beckham khen Hồ Ngọc Hà xinh gái

Chỉ sau 5 phút, bức ảnh Beckham hỏi thăm Hồ Ngọc Hà đã nhận được gần 4000 like. Điểm đáng chú ý là Beckham khen Hồ Ngọc Hà xinh gái. Trong ảnh này, Hồ Ngọc Hà quay đầu nhìn Beckham và cười rất tươi. Trong khi cựu danh thủ Man United và Real Madrid...