Thứ Sáu, 24/10/2014 | 11:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nữ sinh Ngoại thương xinh đẹp, múa giỏi, học siêu

Không chỉ xinh đẹp, duyên dáng mà Mai Bích Ngọc còn có một bảng thành tích khủng về học tập và các hoạt động xã hội.

Cô bạn trường Ngoại thương mê múa

Mai Bích Ngọc (1994) là cựu học sinh chuyên Văn, trường THPT chuyên Nam Định, hiện cô đang là sinh viên khoa Luật Thương mại quốc tế (Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội). Cô gái xinh đẹp này hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch CLB Văn hóa ngoại giao của trường. Tuy nhiên, Bích Ngọc chỉ thực sự được mọi người biết đến nhiều khi cô bạn lọt vào Top 5 cuộc thi Beauty & Charm và xuất sắc dành ngôi vị Miss tài năng với bài múa “Thiếu nữ trong tranh”.

Bóng hồng Ngoại Thương tài năng duyên dáng

Mặc dù học Ngoại thương nhưng cô bạn này lại có niềm đam mê đặc biệt với múa. Chưa từng theo học múa chuyên sâu những Bích Ngọc lại được biết đến nhờ khả năng biên đạo và biểu diễn chuyên nghiệp.

Bích Ngọc chia sẻ: “Từ nhỏ mình đã yêu thích múa nên tự tìm tòi học hỏi. Mình tự tìm kiếm các video dạy múa hoặc bài múa hay trên mạng để học những động tác, nhưng vì chưa có đủ nền tảng kiến thức về múa, lại học qua clip nên nhiều lúc, một động tác chỉ mười giây, mà mình phải học cả tiếng mới xong. Nhưng mình yêu cái cảm giác được hoà mình trong điệu nhạc. Những lúc ấy, mình được là chính mình, không vướng bận gì cả, chỉ đơn thuần là mình chân thật nhất. Múa là thứ ngôn ngữ không lời tuyệt vời qua điệu nhạc cùng sự giải phóng cơ thể và cảm xúc”.

Bóng hồng Ngoại Thương tài năng duyên dáng

Cơ duyên đến với nghệ thuật múa của Bích Ngọc rất tự nhiên và dần dần tình yêu với múa lớn dần trong cô, cô ngày càng gắn bó với múa hơn bao giờ hết. Bích Ngọc dự định sẽ đi học những khoá học chuyên sâu hơn về để nó sẽ không chỉ là đơn thuần là một sở thích, niềm đam mê, mà còn có thể trở thành một công việc trong tương lai.

Những ngày còn học phổ thông, do không có đủ thời gian, Ngọc đành tạm gác mơ ước của mình lại. Vì vậy, khi vào ĐH, cô bạn này ngay lập tức tìm kiếm lớp để học và quyết tâm theo đuổi nghệ thuật múa. Cô bạn trường Ngoại thương kể rằng: “Để học múa, mình đã phải hy sinh không ít, thời gian dành cho bản thân, gia đình, nhưng điều mình có được chính là việc được nhận vào Vũ đoàn Hà Nội”.

Không chỉ là thành viên của vũ đoàn Hà Nội, Bích Ngọc còn là nhân tố tích cực trong ban Vũ đạo của CLB tuyên truyền ca khúc cách mạng (ĐH Ngoại Thương).

Thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Bích Ngọc sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Cô bạn từng đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền và năm thứ 2 đại học vừa qua, Ngọc đã được nhận học bổng toàn phần của trường.

Bóng hồng Ngoại Thương tài năng duyên dáng

Tuy đam mê nghệ thuật múa, nhưng ước mơ thực sự của Ngọc đó là được trở thành một luật sư giỏi về thương mại quốc tế để có thể góp phần nào đó giúp cho nước mình trong các hoạt động thương mại quốc tế sau này. Hiện nay, Bích Ngọc đang là thành viên thuộc core team của Trung tâm giáo dục và thực hành pháp luật CLE – một tổ chức có quy mô trên toàn thế giới.

Bích Ngọc luôn tâm niệm rằng: “Để thành công, kiến thức không là chưa đủ, mà còn cần nhiều kỹ năng mềm khác nữa. Cho nên mình tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng đồng thời là để rèn giũa bản thân hơn và hoàn thiện các kĩ năng như là giao tiếp, ngoại giao, đàm phán, thuyết trình, quản lí, làm leader…”

Bên cạnh việc học ở trường và tham gia vào Vũ đoàn Hà Nội, cô bạn xinh xắn còn nhận làm mẫu ảnh cho một số studio, bìa tạp chí,…và từng xuất hiện trong MV của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Gần đây, Ngọc có góp mặt trong một tập phim 5s online đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

Xem thêm những hình ảnh khác của Bích Ngọc:

Bóng hồng Ngoại Thương tài năng duyên dáng

Bóng hồng Ngoại Thương tài năng duyên dáng

Bóng hồng Ngoại Thương tài năng duyên dáng