Thứ Ba, 15/04/2014 | 07:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nữ sinh bị bêu xấu giữa siêu thị khóc suốt ngày vì sốc nặng

 Nhiều người dân cũng như cộng đồng mạng không khỏi bức xúc khi chứng kiến hình ảnh một nữ sinh bị đeo tấm biển có dòng chữ ‘Tôi là người ăn trộm’. Vụ việc xảy ra ở Siêu thị Vỹ Yên, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai).


 

 
Ảnh em học sinh bị trói tay ở siêu thị – Ảnh: Chụp màn hình Facebook

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều 10.4, em N. và một bạn học đến siêu thị trên mua đồ dùng học tập. Thấy siêu thị có cuốn sách mà mình thích, N. đã cầm hai cuốn nhưng chưa trả tiền. Chưa bước ra khỏi siêu thị cũng như chưa lấy cặp sách của mình còn gửi lại ở quầy của siêu thị, em N. đã bị nhân viên ở đây hô lên là ăn trộm.

 

Đây là sự xúc phạm nhân phẩm

Trao đổi với Thanh Niên chiều 14.4, ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai, bức xúc: “Tôi rất bất ngờ khi nghe thông tin này. Giả sử cháu N. có lỡ lấy sách của siêu thị thì họ có thể gọi cơ quan chức năng, gọi ba mẹ cháu hay gọi cho nhà trường để có biện pháp xử lý, giáo dục. Cháu là học sinh cấp 2, đừng vội quy chụp cho cháu như thế. Tôi không đồng ý với hành động bắt cháu đeo biển Tôi là người ăn trộm. Đây là sự xúc phạm nhân phẩm và ảnh hưởng đến tâm lý của cháu trong học tập cũng như sinh hoạt. Lỡ cháu có hành động gì dại dột thì hậu quả sẽ khôn lường. Tôi sẽ chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Chư Sê làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ này”.

Sau đó, mọi người trói tay em N. lại, lấy một tấm biển ghi chữ khá to: “Tôi là người ăn trộm”, sau đó đeo vào cổ em N. Hình ảnh này đã được đưa lên mạng và bị cư dân mạng phản ứng dữ dội.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, nhân viên của siêu thị buộc em N. phải gọi người nhà đến. Giá trị của hai cuốn sách chỉ 20.000 đồng nhưng nhân viên siêu thị buộc phải đền 200.000 đồng, cháu N. mới được tha.

Những ngày này, cháu N. đang bị sốc nặng, tránh mặt bạn bè, về nhà khóc suốt. Người thân của N. sợ cháu có hành động dại dột nên suốt mấy hôm nay phải chở cháu đi học và cử người canh chừng. Nhà trường, bạn bè, người thân đã động viên cháu N. để cháu ổn định tâm lý, yên tâm học tập.

Được biết, siêu thị này hoạt động từ hơn ba năm nay, nằm ngay trung tâm thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê.

Ông Thái Duy Hằng, Hiệu trưởng THCS Chu Văn An, nơi cháu N. đang học tập, cho biết: “Khi xảy ra sự việc, cô giáo chủ nhiệm của em N. là Nguyễn Công Quỳnh Trang đã đến siêu thị. Nhưng khi đến nơi thì sự việc đã xử lý xong. Mới đây chúng tôi mới biết hình ảnh này khi bị tung lên mạng. Cô giáo chủ nhiệm và gia đình đã nhận lỗi. Tuy nhiên, việc trói tay, để em N. đeo bảng như thế là phản cảm vì em chỉ mới là học sinh lớp 7. Những ngày này chúng tôi phân công cô giáo chủ nhiệm và cô tổng phụ trách đội động viên, gần gũi để cháu N. ổn định tâm lý, yên tâm học tập. Chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc lên Công an thị trấn Chư Sê để họ vào cuộc, làm rõ vụ việc này”.

Trần Hiếu/theo thanhnien.com.vn