Thứ Tư, 23/04/2014 | 13:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới?

Australia, Nga, Rumani là những quốc gia chiếm vị trí đứng đầu trên thế giới khi có những nữ quân nhân xinh đẹp nhất…

Cách đây khoảng 400 năm, phụ nữ bắt đầu xuất hiện trong hàng ngũ quân đội trong nhiều nền văn hóa và các quốc gia. Phụ nữ giữ một vị trí khá quan trọng trong quân đội, từ những chiến binh cổ đại đến những người phụ nữ quân đội hiện đại ngày nay.

Những nữ binh sĩ sẵn sàng bảo vệ tổ quốc của họ nhưng nét quyến rũ và hấp dẫn của họ cũng có khả năng để dành được chiến thắng ở bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào.

Dưới đây là danh sách những nước có đông đảo nữ binh sĩ hấp dẫn trên thế giới:

10. Mỹ

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 1

Giữ vị trí số 10 trong những quốc gia có nữ quân nhân hấp dẫn nhất thế giới là Mỹ. Phụ nữ đã trở thành một phần quan trọng trong lực lượng quân đội kể từ khi có chiến tranh. Trong thời gian đầu, họ phải ẩn mình ngụy trang để phục vụ trong quân đội cùng những người đàn ông. Giờ đây, vai trò của họ đã được khẳng định. Tính đến năm 2014, phụ nữ chiếm đến 14% quân đội Mỹ. Hơn 165.000 phụ nữ gia nhập và hoạt động trong lực lượng vũ trang, với hơn 35.000 phụ nữ giữ vai trò là cán bộ.

9. Cộng hòa Séc

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 2

Trong nhiều năm trước đây, quy định của quân đội Tiệp Khắc (cũ) đã không cho phép sự có mặt của phụ nữ. Chỉ sau thế chiến thứ II, phụ nữ mới được công nhận trong quân đội. Trong suốt Thế chiến thứ II, phụ nữ làm nhiệm vụ như những nhân viên y tế, nhân viên trực tổng đài điện thoại…

Giờ đây, họ đã trở thành một phần không thể thiếu của các lực lượng vũ trang cộng hòa Séc. Một số vị trí của những nữ quân nhân này quan trọng không thể thiếu, đặc biệt trong lực lượng không quân.

8. Ba Lan

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 3

Ba Lan là nước đứng vị trí thứ 8 trong danh sách nữ quân nhân hấp dẫn nhất thế giới. Hiện nay, có khoảng 2.500 phụ nữ đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Ba Lan. Tất cả phụ nữ đều có quyền bình đẳng như nam giới, tham gia và phục vụ trong quân đội Ba Lan từ lực lượng Hải quân, Không quân và lực lượng đặc biệt.

7. Anh

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 4

Phụ nữ Anh đứng ở vị trí thứ 7 trong những nữ binh sĩ hấp dẫn nhất. Họ bắt đầu có mặt trong lực lượng vũ trang Anh từ đầu những năm 1990. Tuy nhiên, họ vẫn bị loại trừ khỏi đơn vị chiến đấu chủ yếu trong Thủy quân lục chiến Hoàng gia và trung đoàn Không quân Hoàng gia.

6. Pakistan

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 5

Đất nước Hồi giáo Pakistan là nơi có các phụ nữ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quá trình chiến đấu. Phụ nữ được tham gia vào lực lượng quân đội Pakistan từ năm 1947, ngay sau khi Pakistan thành lập. Hiện nay một đơn vị khá lớn mạnh của các binh sĩ phụ nữ đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Pakistan. Trong năm 2006, hàng loạt phụ nữ phi công máy bay chiến đấu đầu tiên tham gia vào sứ mệnh lệnh trên không chiến đấu của PAF. Phụ nữ trong quân đội Pakistan được đào tạo để chiến đấu, đặc biệt là trong bắn tỉa, bộ binh và Hải quân Pakistan (tuy nhiên số lượng rất ít)

5. Israel

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 6

Israel là quốc gia duy nhất bắt buộc nữ giới tham gia nghĩa vụ quân sự. Một số phụ nữ ở đây được chỉ định phục vụ trực tiếp tại chiến trường. Tất cả người Israel buộc phải thực hiện nghĩa vụ quốc gia khi họ 18 tuổi. Có nghĩa là quân đội của quốc gia này có chỗ dành riêng cho tân binh nữ. Hiện có đến 31% người lính Israel là phụ nữ – nhiều hơn ba lần so với Anh.

4. Hi Lạp

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 7

Hy Lạp là nước hiện đang có nghĩa vụ quân sự bắt buộc chung cho nam giới. Theo đó tất cả những người đàn ông trên 18 tuổi đều phải phục vụ trong quân đội 9 tháng. Phụ nữ có thể phục vụ trong quân đội Hy Lạp trên cơ sở tự nguyện.

3. Australia

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 8

Phụ nữ đã phục vụ trong lực lượng vũ trang Australia kể từ năm 1899. Nhiệm vụ chính của họ là làm điều dưỡng viên cho quân đội đến khi xảy ra Thế chiến II. Cuối năm 1970 và đầu những năm 1980, phụ nữ đã được tham gia vào các hoạt động sâu hơn trong quân đội. Bây giờ họ có thể phục vụ ở hầu hết các vị trí trong Lực lượng Quốc phòng (ADF), trong đó có vai trò chiến đấu.

2. Nga

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 9

Có ý kiến cho rằng, Nga là đất nước có các cô gái xinh đẹp nhất: thanh mảnh, ăn mặc bóng bẩy và đầy quyến rũ. Họ là những người đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử quân sự của đất nước. Nữ quân nhân Nga đứng ở vị trí thứ 2 trong số các các lực lượng vũ trang hấp dẫn trên thế giới. Họ thực hiện nhiệm vụ khác nhau trong quân đội trong suốt lịch sử nước Nga, đặc biệt trong thời gian đất nước xảy ra chiến tranh.

1. Rumani

Nữ quân nhân quốc gia nào hấp dẫn nhất thế giới? - Ảnh 10

Nữ binh sĩ Rumani đứng đầu danh sách những phụ nữ hấp dẫn nhất trong lực lượng vũ trang thế giới. Rumani không tự hào vì hỏa lực hàng đầu hay quyền hạn nhất thế giới mà họ tự hào khi có một thứ vũ khí khác: những người phụ nữ quyến rũ nhất trong quân đội.

Anh Ngọc (Theo Wonderslist)