Thứ Năm, 24/04/2014 | 10:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Những sao Hàn chi tiền tỷ để giúp đỡ nạn nhân vụ chìm phà Sewol

Trong những ngày qua, bên cạnh việc hoãn toàn bộ nền giải trí, nhiều sao Hàn đã không ngần ngại chi số tiền lớn để ủng hộ, giúp đỡ gia đình nạn nhân.


Trong những ngày qua, cả Thế giới đều hướng về đất nước Hàn Quốc và những nạn nhân trong tai nạn chìm phà Sewol. Số người vĩnh viễn ra đi ngày một tăng lên khiến những người ở lại không khỏi tiếc thương. Bởi lẽ, phần lớn những nạn nhân này đều là học sinh. Các em còn rất trẻ và đang ở độ tuổi ôm ấp bao giấc mơ, hoài bão.

Vào ngày hôm qua (23/4), đội cứu hộ đã tìm thấy thêm 38 thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên đến 159 người. Đồng thời, gia đình nạn nhân đã đồng ý cho xét nghiệm tử thi. Cả nước Hàn Quốc đã cùng tưởng niệm những nạn nhân xấu số.

Trong không khí tang thương này, nền giải trí Hàn gần như đóng băng trong 1 tuần qua. Hầu hết những chương trình giải trí bị hoãn lại, các show diễn, sự kiện giải trí đều bị tạm ngưng. Từ khi tin tức về vụ tai nạn này được lan rộng, rất nhiều nghệ sĩ Hàn đã chi ra số tiền lớn để ủng hộ, hỗ trợ công tác tìm kiếm và giúp đỡ gia đình của những nạn nhân không may.


Park Shin Hye đã ủng hộ số tiền 48.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng) cho nạn nhân vụ chìm phà vừa qua. Được biết, Park Shin Hye đã ủng hộ từ ngày 21/4, nhưng lặng lẽ và không thông báo với báo giới. Người đại diện của quỹ cứu trợ Hope Bridge Nationwide cho biết: “Chúng tôi không hề biết đó là diễn viên Park Shin Hye. Chúng tôi chỉ vừa mới phát hiện ra. Một nhân viên của công ty quản lý cô ấy đã không cho biết là cô trao tặng. Có lẽ họ không muốn điều này được biết đến”
 

“Nữ hoàng trượt băng” của Hàn Quốc – Kim Yuna đã gửi đến gia đình nạn nhân trong tai nạn vừa qua số tiền 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Kim Yuna cho biết: “Tôi nguyện cầu cho điều kỳ diệu sẽ xảy ra”


Nữ diễn viên Ha Ji Won cũng ủng hộ hơn 2 tỷ đồng sau khi vừa kết thúc cảnh cuối cùng trong bộ phim “Hoàng hậu Ki”. Đại diện Ha Ji Won cho biết cô đã rất đau lòng khi biết hầu hết nạn nhân là học sinh
 

Nam diễn viên Jung Il Woo đã ủng hộ gần 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng) 
 

Nam diễn viên On Joo Wan cũng đóng góp hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ công tác tìm kiến, cứu nạn


Nam diễn viên Cha Seung Won đã trao tặng 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng)


Song Seung Hun cũng giúp đỡ hơn 96.000 USD (gần 2 tỷ đồng)


Cầu thủ bóng chày nổi tiếng của Hàn Quốc – Ryu Hyun Jin cũng quyên góp gần 2 tỷ đồng cho nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol

Ngoài ra, trên mạng xã hội, sao cũng tích cực cầu nguyện cho kỳ tích sẽ xảy đến. Mới đây nhất, nhiều sao Hàn đã đồng loạt thay ảnh đại diện là chiếc nơ trên nền màu vàng với thông điệp: “Chỉ cần một hành động nhỏ nhoi cũng có thể làm nên một phép màu”.


Thành viên Suzy của miss A đã đăng tải thông điệp này trên instagram cá nhân


Sooyoung (SNSD) cũng cầu nguyện kỳ tích sẽ xảy ra. Bên canh đó, thành viên Jessica cũng cập nhật ảnh này trên trang weibo của mình

Chan

Theo Trí Thức Trẻ