Thứ Ba, 18/11/2014 | 16:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Những sai lầm nghiêm trọng của con gái khi tức giận

Khi tức giận con gái thường mất kiểm soát, không phân rõ đúng sai, khiến vấn đề trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Tức giận không thể giải quyết vấn đề. Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng của con gái khi tức giận.

Giận cá chém thớt

Con gái khi tức giận thường không phân định rõ ràng ai đúng ai sai, chỉ là ngay tức khắc con gái muốn được trút giận lên ai đó. Vì thế 99% con gái khi cãi nhau với người yêu, nếu không thể “xử lý” được chàng thì những người xung quanh họ sẽ bị đem ra làm bình phong thay thế anh chàng kia.

Khổ cho những người bạn được con gái liệt kê vào danh sách bạn thân. Đặc biệt, đối với những cô nàng chơi thân với con trai, việc “hành xác” những cậu bạn thân ấy sẽ là liều thuốc tinh thần tốt nhất khi con gái tức giận. Rất nhiều người biết như vậy là vô lý, nhưng khi tức giận con gái sẽ không đủ tỉnh táo để ngồi im một chỗ suy nghĩ ai đúng, ai sai. Còn những “cái thớt” vô tội kia cũng sẽ nguyện để cô nàng xả stress.

Tuy nhiên nếu con gái thường xuyên “giận cá chém thớt” như thế này chỉ làm bạn khó xử hơn sau khi bình tĩnh, và đôi khi nếu không may mắn, trút giận nhầm lêm một chiếc “thớt” không thân quen bạn sẽ bị tổn thương hơn.

những sai lầm nghiêm trọng của con gái khi tức giận là giận cá chém thớt (Ảnh minh họa)

Những sai lầm nghiêm trọng của con gái khi tức giận là giận cá chém thớt (Ảnh minh họa)

Thiếu kiềm chế

Có một sự thật hơi “phũ phàng” rằng bất kì cô gái nào cũng đều thiếu kiềm chế mỗi khi giận một ai đó, từ gia đình, bạn bè cho đến người yêu. “Giận quá mất khôn” – đây được xem là nhược điểm nghiêm trọng nhất của các nàng nhà ta. Bởi vì nhiều khi con gái giận quá sẽ không nghĩ đến cảm nhận của đối phương vì họ là nguyên nhân khiến cô ấy giận. Và rồi, khi đã bình tâm trở lại thì cũng là lúc con gái vô tình nhận ra mình đã gây không ít tổn thương cho người khác.

Tác hại lớn nhất của việc “giận quá mất khôn” ấy chính là sự chia ly. Rất nhiều mối tình tan vỡ chỉ vì sự tức giận, vì những cảm xúc không được kiềm chế, hay cũng có không ít hạnh phúc gia đình sụp đổ, nhiều người vợ mất chồng, nhiều cha mẹ mất con… chỉ vì thiếu đi hai chữ “bình tâm”.

Có một sự thật hơi “phũ phàng” rằng bất kì cô gái nào cũng đều thiếu kiềm chế mỗi khi giận một ai đó (Ảnh minh họa)

Có một sự thật hơi “phũ phàng” rằng bất kì cô gái nào cũng đều thiếu kiềm chế mỗi khi giận một ai đó (Ảnh minh họa)

Mất hình tượng

Con gái đẹp nhất khi cười, còn khi tức giận kỳ thật rất xấu xí. Việc người ta vẫn thường nói, an ủi nhau mỗi khi các nàng tức giận, hay khóc lóc là trông thật “đáng yêu”, đó chỉ là những câu nói an ủi. Có ai đẹp khi nước mắt nhòe nhoẹt trên mặt, mặt đỏ bừng bừng, phùng má trợn mắt đâu.

Quả không sai chút nào cả! Nhiều cô nàng một khi đã “nổi cơn thịnh nộ” thì bao nhiêu cái xấu đều bộc lộ ra hết, từ cau mày, nhăn mặt, lườm liếc, giậm chân “đùng đùng” cho đến gào thét và khóc lóc ỉ ôi giữa những nơi công cộng. Và đáng buồn hơn là cô ấy không hề làm chủ được bản thân cho đến sau khi cơn giận đã phần nào nguôi ngoai thì con gái mới giật mình nhớ lại những gì mình đã làm và xấu hổ vô cùng.

Con gái đẹp nhất khi cười, còn khi tức giận kỳ thật rất xấu xí (Ảnh minh họa)

Con gái đẹp nhất khi cười, còn khi tức giận kỳ thật rất xấu xí (Ảnh minh họa)

Mất cân bằng chi tiêu

Đến 99% con gái khi tức giận sẽ không thể kiểm soát được hành vi của bản thân. Khi đó việc cô ấy có thể làm là tìm ai đó trút giận và chi tiêu thật nhiều, coi đó là hành động giảm stress. Nếu tỉnh táo suy nghĩ, các cô nàng sẽ không thể vung tay tiêu tiền vào những khoản không đáng chi tiêu. Chẳng hạn, khi thật sự bình tĩnh, cô nàng sẽ tự trách bản thân “vì sao khi đó mình có thể mua chiếc áo lỗi mốt này, sao có thể bỏ 500 nghìn chỉ để mua về một đôi giầy xấu xí…”, và sẽ phải lo lắng khi trong ví không còn một xu…

Đến 99% con gái khi tức giận sẽ không thể kiểm soát được hành vi của bản thân (Ảnh minh họa)

Đến 99% con gái khi tức giận sẽ không thể kiểm soát được hành vi của bản thân (Ảnh minh họa)

Khi tức giận con gái thường mất kiểm soát, không phân rõ đúng sai, khiến vấn đề trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Tức giận không thể giải quyết vấn đề, vì vậy con người, đặc biệt là con gái cần học cách kiềm chế bản thân, và lặng im suy nghĩ thay vì tức giận để tránh những sai lầm không đáng có, cũng như phải hối hận về sau.