Thứ Hai, 02/02/2015 | 09:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Những rắc rối của vợ chồng mới cưới

Các cặp vợ chồng mới cưới thường sẽ có rất nhiều việc phải lo lắng, từ việc chuẩn bị tâm lý đến tiền bạc, đối nội đối ngoại, hay ngay trong chuyện chăn gối… Những vấn đề này đôi khi trở thành rắc rối lớn.

Vấn đề hai bên nội ngoại

Giặc bên Ngô, mẹ chồng, bố vợ, nhà chồng, nhà vợ… là lí do phổ biến nhất dẫn tới những cuộc chiến nảy lửa giữa hai người. Không chỉ phụ nữ mới gặp phải những khó xử với gia đình bên chồng, đàn ông cũng không hiếm khi phải đối mặt với những hoàn cảnh dở khóc dở cười với gia đình bên vợ.

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới việc sắp xếp ổn thỏa cho cả hai bên gia đình rất khó, phải thật khéo léo để không xảy ra tị nạnh. Phụ nữ sẽ cho rằng bên nhà chồng có quá nhiều họ hàng, đi thăm hỏi cả một uần vẫn không hết, trong khi dâu mới còn có bao nhiêu việc phải lo, trong người mệt mỏi… dẫn đến tình trạng căng thẳng, nổi cáu. Còn các ông rể mới lại quá thờ ơ với gia đình bên vợ, nghĩ rằng cứ cưới là xong, sau này chỉ lo những dịp lễ, tết. Những suy nghĩ trái chiều này tạo thành vấn đề lớn cho các cặp vợ chồng mới cưới.

nhung-rac-roi-cua-vo-chong-moi-cuoi

Giặc bên Ngô, mẹ chồng, bố vợ, nhà chồng, nhà vợ… là lí do phổ biến nhất dẫn tới những cuộc chiến nảy lửa giữa hai người (Ảnh minh họa)

Tâm trạng stress

Nguyên nhân của việc căng thẳng này có thể do công việc, áp lực cuộc sống thường ngày của bạn, cũng như những thay đổi môi trường sống, phải xa gia đình, cha mẹ để về sống với những người xa lạ nên tâm trạng bất ổn. Đồng thời, tâm trạng stress này cũng rất dễ lây truyền cho người khác, hoặc gây nên tranh cãi cho các cặp đôi.

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu

Theo tiến sĩ John Gottman, chuyên gia các vấn đề về gia đình: Nguyên nhân của rắc rối này chủ yếu là do cả hai người phụ nữ đều muốn dành sự quan tâm của một người đàn ông – người con trai, người chồng.

Tâm lý đầu tiên của các nàng dâu mới về nhà chồng là sợ mẹ chồng, sợ “bà cô”. Do đó, cho dù mẹ chồng có ghê hay hiền thì tâm lý chung của các nàng dâu vẫn là e dè, tạo thành những rắc rối.

nhung-rac-roi-cua-vo-chong-moi-cuoi

Tâm lý đầu tiên của các nàng dâu mới về nhà chồng là sợ mẹ chồng, sợ “bà cô” (Ảnh minh họa)

Vấn đề tiền bạc

Tiền bạc là vấn đề rắc rối muôn thủa, khó có cách giải quyết triệt để. Những cặp vợ chồng mới cưới đặc biệt không biết làm thế nào để cân bằng sự tự do và quyền lực do đồng tiền mang lại với sự an toàn của hôn nhân. Và họ cũng không để ý đến nghĩa vụ của hai bên trong việc đóng góp tài chính cho gia đình.

nhung-rac-roi-cua-vo-chong-moi-cuoi

Tiền bạc là vấn đề rắc rối muôn thủa, khó có cách giải quyết triệt để (Ảnh minh họa)

Việc nhà

Theo một nghiên cứu của trường đại học Michigan, trong một mô hình gia đình Mỹ điển hình, kết hôn khiến người phụ nữ phải làm thêm 7 giờ việc nhà mỗi tuần, trong khi đó, nhờ lấy vợ, người đàn ông đã bớt được 1 giờ làm việc nhà.

Vấn đề nằm ở sự chênh lệch đó. Người vợ cảm thấy không được chồng hỗ trợ khi anh ấy không tham gia nấu ăn, dọn dẹp, hút bụi và giặt phơi quần áo… Đàn ông đã quen với chuyện được miễn việc nhà từ nhỏ. Nếu chàng được nuôi nấng trong một gia đình có truyền thống người chồng cùng chia sẻ việc nhà với vợ, chàng sẽ không bao giờ băn khoăn về việc nấu cơm rửa bát và sẵn sàng làm vườn cắt cỏ vì nghĩ đó là một phần nghĩa vụ của mình.

Con cái

Phụ nữ thường chịu trách nhiệm chính trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái. Đó là lý do tại sao 70% phụ nữ ít hài lòng với hôn nhân hơn sau khi sinh con.

Đối với các cặp vợ chồng mới cưới, những dự tính trước về việc sinh con, chăm con, cũng gây ra những áp lực riêng.

nhung-rac-roi-cua-vo-chong-moi-cuoi

Đời sống chăn gối

Ba tháng sau tuần trăng mật nồng nàn, bạn nhận ra rằng ham muốn tình d.ục của bạn không hẳn như bạn từng nghĩ. Bởi vì tình d.ục là một đề tài rất khó để thảo luận, những thay đổi, làm mới trong đời sống chăn gối đôi khi khiến người bạn đời khó chịu, những ham muốn không được thỏa mãn đôi khi được coi là bị từ chối.

TH