Chủ Nhật, 07/02/2016 | 14:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Những loài động vật có tình trở lại tìm cách trả ơn chủ nhân

Sau nhiều năm được chủ nhân cứu mạng, những loài động vật có tình đã quay trở lại đền ơn.

1. Chú rắn nhả mồi trả ơn cứu mạng

Mới đây, một đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người đàn ông đang cố gắng cứu một chú rắn thoát khỏi chiếc bẫy bằng lưới. Sẽ không có gì đáng chú ý nếu như sau khi được cứu sống, chú rắn này không bỏ đi ngay lập tức vì sợ hãi như những gì nhiều người tưởng tượng. Mà ngược lại, con rắn còn tỏ ra khá bình tính, đứng nhìn người cứu mạng một lúc. Rồi sau đó từ từ nhả trong miệng ra một miếng mồi đã được nuốt trước đó như một cách để trả ơn.

ranava2

Chính hai chàng trai cứu sống chú rắn này cũng vô cùng hoảng hốt trước hành động quá bất ngờ này. Cả hai không ngừng cảm thán với hành động “rất con người” này của chú rắn kia. Cư dân mạng sau khi theo dõi đoạn video đã nhanh chóng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặc. Nhiều người cho rằng việc chú rắn này nhả mồi trả ơn người cứu mạng là quá kì diệu và ngoài sức tưởng tượng.

2. Cú mèo trả ơn chủ nhân sau 4 năm được phóng sinh

cu meo blogtamsuvn4

Đây là một câu chuyện có thật diễn ra vào năm 2011, tại Nam Phi. Sau khi nhìn thấy một con cú bị thương, người đàn ông đã ngay lập tức đưa cú mèo về nhà chăm sóc như một loài thú cưng trong suốt 2 tháng. Trong thời gian này, cú và ân nhân đã thực sự rất quý mến nhau, không những thế chú cú cùng nhiều loài chim khác đã coi nơi đây chính là gia đình của chúng.

cu meo blogtamsuvn

Sau thời gian đó, cú đã rời đi nhưng vẫn không quên lòng tốt của người đàn ông này. Đặc biệt, sau 4 năm, nó đã quyết định quay lại và trả ơn vị ân nhân của mình.

cu meo blogtamsuvn6a

Suốt những năm tháng qua, cú mèo chưa bao giờ quên vị ân nhân cứu mạng của mình. Nó luôn quay lại thăm ông cùng với những món quà đặc biệt cho thú cưng mà ông nuôi. Điều đó khiến cả nó lẫn ân nhân đều vô cùng hạnh phúc.

3. Chú rùa trả ơn chủ nhân sau 16 năm được phóng sinh

Sự việc diễn này diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến nhiều người phải thay đổi hành vi của mình và hoàn toàn đặt lòng tin vào quy luật nhân quả. Ông chủ Lâm của cửa hàng “Ngộ Duyên Hào” là một người rất tốt bụng. Ông Lâm đã cứu sống một chú rùa đang chuẩn bị giết thịt và khắc lên người nó dòng chữ “gặp duyên số phóng sinh”.

tra-on-blogtamsuvn.jpg 1

Sau 16 năm, con trai của ông đã gặp nạn trong một lần về thăm nhà. Do thuyền đi ngược dòng biển, con tàu bị mắc cạn và chìm. Hơn 100 hành khách trên tàu thì có tới 90 người bị dòng nước nhấn chìm. Sau đó anh đã được chính chú rùa mà trong quá khứ bố anh đã cứu sống. Anh vô cùng vui vẻ và thầm cảm ơn ân đức của người cha đáng kính của mình.

Chú rùa đó đã có gương mặt rất rạng ngời và cố nói điều gì đó như lời cảm ơn đối với gia đình của anh. Sự việc được lan truyền rộng rãi đến quần chúng nhân dân. Mọi người đều tỏ ra rất xúc động với câu chuyện này.