Thứ Ba, 17/11/2015 | 07:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với IS

Nhóm hacker nổi tiếng hàng đầu thế giới Anonymous vừa đăng tải đoạn video cho biết, họ sẽ “săn tìm” IS sau vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm thứ 6 vừa qua.

Anonymous vừa chính thức tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS, sau vụ tấn công liên hoàn tại Paris làm ít nhất 129 người thiệt mạng.

Nhóm hacker vốn nổi tiếng với các cuộc tấn công nhiều website chính phủ hoặc các tổ chức gây tranh cãi được cho là đã tìm thấy dấu vết của IS trong vụ tấn công Paris vào tối thứ 6.

Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với IS

Người đại diện của Anonymous đeo mặt nạ Guy Fawkes và truyền tải thông điệp tuyên chiến với IS bằng tiếng Pháp. Ảnh: Telegraph.

Trong đoạn video, người phát ngôn của Anonymous với mặt nạ Guy Fawkes đặc trưng phát biểu bằng tiếng Pháp, truyền tải thông điệp mạnh mẽ với nội dung: “Các người nên biết rằng chúng tôi sẽ tìm ra và không để các người thoát. Chúng tôi sẽ thực hiện một cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào các người. Hãy chờ đợi các cuộc tấn công mạng lớn chưa từng có. Tình trạng chiến tranh đã được ban bố. Hãy chuẩn bị tinh thần. Người dân Pháp mạnh mẽ hơn các người và họ sẽ vượt qua khó khăn này một cách mạnh mẽ”.

Tuy nhiên, ngay sau đó đoạn video này đã biến mất khỏi kênh YouTube của Anonymous mà không rõ nguyên nhân.

Anonymous là nhóm hacker nổi tiếng bậc nhất thế giới, với các thành viên bao gồm tình nguyện viên, lập trình viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Một cuộc điều tra chuyên sâu của Pháp phát hiện ra, có khoảng 149 website và hơn 101.000 tài khoản Twitter có liên quan đến tổ chức IS.