Thứ Hai, 02/03/2015 | 11:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nhóm bạn nhậu đê hèn chuốc rượu chồng, làm nhục tập thể vợ

Đồng cảnh ngộ câm, điếc bẩm sinh, vợ chồng anh Lê Văn Cứng (44 tuổi) và chị Lê Thị Danh (26 tuổi) được người thân tác hợp. Gần 3 năm chung sống hạnh phúc, chuyện bất ngờ vừa xảy ra. Trong một lần người chồng cùng hai ông hàng xóm nhậu tại nhà, người vợ tật nguyền tố cáo hai vị khách đã thay nhau giở trò làm nhục mình.

 

Ảnh minh họa

Tai họa vì rước “bợm nhậu” về nhà

Câu chuyện đau lòng xảy ra trong ngôi nhà nhỏ ở khu vực Lân Thạnh 1 (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Theo lời bà Hà Thị Duôi (67 tuổi, mẹ anh Cứng): Chiều 31/1, anh Cứng chỉ chỏ ra dấu xin tiền mẹ để đi hớt tóc. Người mẹ lấy 20 ngàn đưa, dặn dò về sớm. Người con cắt tóc xong, trên đường về, ngang qua nhà một người hàng xóm đang nhậu, vài người ngoắc tay, kêu anh vào nhậu. Dù không nói, không nghe được nhưng anh cũng ham vui, nhanh nhảu vào ngồi cùng. Trong bàn nhậu có hai người đàn ông ngụ cùng ấp. Vì cả hai người đều nhiều hơn anh cứng vài tuổi nên anh tỏ vẻ kính trọng, chủ động mời rượu.

Uống được vài tuần rượu, anh cứng ra dấu rủ hai người trên về nhà mình nhậu tiếp, vừa để dễ bề trông nom nhà cửa. Hai ông hàng xóm liền đứng dậy theo chân anh về nhà. Đến nơi, hai vị khách còn gạ chủ nhà thịt một con gà làm mồi. Nể khách, người chồng ra dấu giục vợ đi làm gà. Kể đến đây, mẹ anh Cứng than thở: “Con tôi lớn từng tuổi này mà dại. Người ta có nể nang gì nó, chỉ ham nhậu nhẹt, ăn uống mà về nhà chơi. Tội nghiệp con tôi suốt ngày ở trong nhà nên có dịp ra ngoài nó cũng ham chơi, ham nhậu mà rước họa vào thân”.

Trở lại với bàn nhậu giữa 3 người đàn ông, sau khi uống hết gần lít rượu, hai ông khách vẫn chưa “đã”, muốn nhậu tiếp. Anh cứng chiều khách chạy đi mua thêm rượu, bước chân đã liêu xiêu. Uống đến khi rượu thịt đã vơi, nhìn thấy con gái chủ nhà đang chạy chơi bên cạnh, một trong hai vị khách móc túi rút 10 ngàn đồng cho đứa trẻ, rồi xua tay bảo đi mua bánh. Cháu đòi đi mua bánh, mẹ anh cứng đành bồng cháu đi, lại “sẵn tiện” ngồi nói chuyện chơi với láng giềng. Trong nhà lúc này chỉ còn vợ chồng chủ nhà và hai vị khách. Anh Cứng say rượu đã ngồi gật gù chừng muốn ngủ. Vợ anh còn mải mê làm việc ở nhà sau.

Kể lại buổi chiều tai họa với người con dâu tội nghiệp, mẹ anh Cứng cho hay: “Lúc tôi bồng cháu về thì thấy một người khách đang nằm trên võng. Người còn lại không thấy đâu, thằng con tôi mặt mày hớt hơ hớt hải chạy ra muốn nói với tôi điều gì đó. Lúc sau tôi mới biết ông ấy đang ở trong nhà vệ sinh, gọi mãi không chịu ra”. Nghe tiếng con dâu thút thít khóc trong phòng, bà Duôi gặng hỏi. Người con dâu ra hiệu kể vừa bị hai vị khách thay nhau làm nhục. Lúc con dâu bà đang nấu ăn dưới bếp, một người lẻn xuống, khống chế ép chị vào nhà vệ sinh để giở trò. Xong việc, ông  này trở lại nhậu tiếp với người chồng như không có việc gì. Tiếp đó lại đến lượt ông còn lại lẻn xuống tìm vợ chủ nhà, ông này thô bạo hơn, dùng tay bóp cổ kéo chị vào phòng ngủ.

Nghe tường tận câu chuyện, bà Duôi tưởng chừng như “muốn nổ tung”, căm giận chạy ra mắng nhiếc hai người khách đồi bại. Đáp lại sự phẫn nộ của bà, hai người kia phủ nhận, rồi bỗng nhiên tháo chạy. Về phần người chồng câm thì quả quyết ra dấu kể lại với mẹ, đã tận mắt thấy một người khách làm chuyện đồi bại với vợ mình. Theo đó, mặc dù đã ngà ngà say nhưng khi thấy hai vị khách lần lượt đi xuống bếp, anh cứng sinh nghi nên đi xuống kiểm tra, phát hiện ông Đáp đang cưỡng h.iếp vợ mình. “Hai người này thay nhau chuốc con tôi tới say rồi luân phiên làm hại con dâu tôi”, mẹ anh cứng phẫn uất.

Vất vả lấy lời khai của hai người câm

Sự việc nghiêm trọng nhanh chóng được trình báo công an phường Trung Kiên. Công an ngay lập tức vào cuộc điều tra. Nhưng tình huống lúc này lại vô cùng oái oăm. Vợ chồng anh cứng tranh nhau nói… bằng tay. Chỉ mỗi người mẹ có thể hiểu hầu hết những gì con trai muốn nói, còn con dâu mới về nhà được hơn 3 năm nên bà chưa hiếu hết các dấu hiệu muốn truyền tải. Trong khi đó, lời khai của chị này mới là quan trọng.

Gia đình họ đành phải ra dấu gián tiếp. Vợ anh Cứng ra dấu “nói” với chồng. Người chồng lại “nói” với mẹ. Người mẹ phải “thuyết minh” lại cho công an lập biên bản. Buổi làm việc kéo dài, cán bộ điều tra phải rất vất vả mới nắm được sơ lược vụ việc. Bà Duôi lắc đầu bức xúc nói: “Vợ chồng con trai tôi bất hạnh, tật nguyền bẩm sinh nên cứ quanh quẩn trong nhà. Hai đứa có biết gì về ngôn ngữ dấu hiệu đâu, chỉ có tôi hiểu chúng nó. Không biết chúng tôi có đòi lại đửợc công bằng hay không”.

Sau khi làm việc với gia đình nạn nhân, công an đã cho mời hai nghi can lên làm việc. Nhưng trong buổi làm việc hôm sau, chỉ có một người trình diện, người còn lại đã trốn khỏi địa phương. Dù vậy, người trình diện cũng phủ nhận hoàn toàn lời cáo buộc của cặp vợ chồng câm điếc. Một điều khó hiểu là sau khi sự việc xảy ra, ông này lại nhờ cậy một số người trong khu vực đến xin lỗi vợ chồng anh Cứng. Khi ông này vừa đến cổng nhà mình, vợ anh Cứng trông thấy đã lập tức xông đến kéo áo, ra dấu cho mọi người biết đây là người đã hại mình. Thấy chị này làm căng, nghi can hoảng quá bỏ chạy. Hai người đi cùng vào có lời xin lỗi với vợ chồng anh Cứng. Trước hành động đó, người dân nơi đây không khỏi thắc mắc: “Ở công an thì không nhận tội, vậy việc gì phải cậy người đến xin lỗi làm chi? Chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”, còn ông kia phải chăng “có tật giật mình”, trốn mất tiêu luôn”, một hàng xóm nói.

Được biết, anh Cứng sinh ra đã bị câm, qua 40 tuổi vẫn quanh quẩn trong nhà phụ giúp gia đình, vợ anh cũng cùng cảnh ngộ, nhờ người quen giới thiệu mà thành vợ chồng. Anh Cứng ở nhà rất tháo vát, được người dân khen ngợi. “Anh Cứng rất giỏi, việc vườn tược, chăn nuôi gà vịt đều một tay làm hết. còn người vợ cũng rất đảm đang bếp núc, chăm con. Người ta đã câm điếc khổ như thế rồi mà hai người kia lòng dạ nào lại đi giở trò đồi bại”, một người dân bức xúc.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)