Thứ Năm, 25/12/2014 | 17:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nhóm bác sỹ bị phạt vì chụp ảnh “tự sướng” bên bàn mổ

12 người trong ekip bác sĩ tại một bệnh viện ở tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc vừa bị phạt vì chụp hình “tự sướng” ngay trong ca phẫu thuật khi một bệnh nhân vẫn đang nằm trên bàn mổ.


Theo điều tra của Sở Y tế tỉnh Thiểm Tây, những bức ảnh được chụp từ hôm 15/8 tại bệnh viện tư nhân Fengcheng (Thiểm Tây) nhưng mới đây, 20/12 được đăng tải trên các trang mạng xã hội Weibo, Twitter. Chủ tài khoản đăng bức hình khẳng định là bạn của một trong những bác sỹ.

Trong ảnh, 12 bác sỹ và y tá trong ekip phẫu thuật đang mỉm cười, chụp hình “tự sướng” trong khi một bệnh nhân đang nằm bất động trên bàn mổ. Những người này chụp hình kỉ niệm ca mổ cuối cùng trong phòng phẫu thuật cũ.Đội ngũ y bác sỹ tạo dáng chụp ảnh ngay trong phòng mổ gây bức xúc
Sau khi được đăng tải, những bức ảnh lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng, gây sự phẫn nộ dư luận nước này. Người đăng tải bức ảnh đã gỡ bỏ không lâu sau khi bị chỉ trích mạnh mẽ nhưng chúng vẫn được lan truyền. Tính đến 14 giờ ngày 22/12, những bức ảnh này đã thu hút 9,9 triệu lượt xem với hơn 12.000 bình luận.

Đa số mọi người đều chỉ trích thái độ vô trách nhiệm, thiếu ý thức của đội ngũ y bác sỹ.

“Bệnh nhân đang bất tỉnh mà các bác sỹ vẫn có thể chụp hình, bỏ mặc bệnh nhân”, một cư dân mạng bình luận.

“Đạo đức nghề nghiệp của các y bác sỹ ở đâu vậy?”, một người bức xúc.

“Thật kinh khủng! Liệu họ có còn cười tươi được như vậy nếu người thân yêu của họ nằm ở vị trí bàn mổ đó không?”, một người khác chỉ trích.

Sau vụ việc, ba bác sỹ gồm: Phó giám đốc bệnh viện, trưởng khoa và y tá trưởng khoa gây mê đã bị đuổi việc. Những nhân viên y tế còn lại bị kỷ luật.