Thứ Bảy, 15/08/2015 | 20:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nhà vô địch thế giới phẫn nộ thay Ánh Viên

Nhà vô địch thế giới phẫn nộ thay Ánh Viên

Trước một số lời lẽ không hay nhằm vào Ánh Viên, kiện tướng Taekwondo Nguyễn Minh Tú đã có những dòng chia sẻ rất đáng suy ngẫm trên trang cá nhân.

Sau khi Ánh Viên giành HCB và HCĐ ở Cúp thế giới, trên mạng xã hội facebook bên cạnh những lời khen ngợi cũng có không ít ý kiến cho rằng thành tích đó là bình thường bởi những lý do giải đấu chắng mấy quan trọng.

Trước những lời nhận xét có phần thiếu kiềm chế này, cựu VĐTGTaekwondo Nguyễn Minh Tú đã tỏ ra đầy bức xúc.

Được sự đồng ý của nữ võ sĩ, chúng tôi xin phép được trích đăng lại những dòng tâm sự này:

“Bực bội. Thực sự là bực bội lắm!

Từ sáng giờ facebook đầy những tin tức về thành tích của Ánh Viên. Mình thì thấy tự hào lắm lắm, nhưng mà tức cái là đọc phải đến già nửa số ý kiến là thấy chê bai rồi kêu toàn đối thủ yếu, giải không quan trọng.

Thật sự là chẳng hiểu sao luôn khi mà có những người còn không biết bơi hỗn hợp là gì, thậm chí còn không biết bơi chứ đừng bàn đến bướm với ngửa mà cũng vào … “phán như thánh sống” là giải Cúp thế giới thì “dễ ợt” làm gì có đối thủ mạnh?

Tự do ngôn luận là quyền của mỗi người nhưng Việt Nam ta đã có ai “lội” được để có huy chương của giải tầm cỡ đấy đâu nhỉ?

Nhân đây “thổ lộ” nỗi uất ức bấy lâu của anh chị em nhà quyền Taekwondo.

Quyền thì nhàm – cái này ai cũng biết, nó không như đối kháng thay đổi liên tục tuỳ ý nhưng để “nuốt” được cái nhàm chán ấy lại là cả một vấn đề, cả một “đống” mồ hôi công sức thậm chí là máu.

Có những lúc vừa thi xong đạt thành tích thì phải cười sướng cho bõ cái công tập luyện chứ, ấy thế mà có những người không biết Taekwondo là gì ra “tặng” luôn mấy câu bóng gió: “Ơ thế là xong rồi à, đấm đá nhanh thế thôi á thế thì.. dễ ợt!”.

Bảo họ không biết thì thôi chúng cháu cười trừ đã đành, nhưng có những người tập Taekwondo bảo đi bài quyền số 1 còn không đi nổi thế mà vẫn tự tin: “Ôi giời vô địch thế giới, huy chương như thế tôi cũng đi quyền được!”. Hết nói!

Gãi đầu, bứt tai tự hỏi chẳng nhẽ Việt Nam mình thiên tài, thần đồng ẩn danh chỉ cần nhìn là làm được lại nhiều đến thế à?”

Cùng với Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Minh Tú là gương mặt có đóng góp đặc biệt cho Taekwondo Việt Nam, trong đó có 3 chức vô địch thế giới và nhiều HCV SEA Games.
Cùng với Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Minh Tú là gương mặt có đóng góp đặc biệt cho Taekwondo Việt Nam, trong đó có 3 chức vô địch thế giới và nhiều HCV SEA Games.

Những dòng tâm sự này rất đáng để chúng ta phải suy ngẫm bởi không thể phủ nhận hiện nay tồn tại một bộ phận khán giả chưa nhìn nhận đúng mức về nỗ lực của các VĐV dự đấu trường quốc tế.

Từ đó sinh ra những lời bình luận đôi khi thiếu kiềm chế và có thể làm ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của VĐV.

Với thể thao đỉnh cao, để giành được một tấm huy chương tầm quốc tế thì dù ở bất kỳ môn nào cũng phải đánh đổi, hy sinh rất nhiều nên luôn cần một sự đánh giá công bằng, khách quan.