Thứ Bảy, 17/01/2015 | 14:21 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Nhà tài trợ vàng” muốn giúp MU chiêu mộ Messi

Hãng sản xuất dụng cụ thể thao nổi tiếng thế giới Adidas sẵn sàng hậu thuẫn về tiền bạc để đối tác CLB MU sở hữu siêu sao Messi.

Trong lúc tương lai Messi ở Barca đang gây nên nhiều lời bàn tán thì hãng Adidas bỗng làm cho mọi chuyện thêm “nóng”. Theo tờ Sport (báo thân Barca), thương hiệu thể thao hàng đầu của Đức vừa đề ra chiến lược liên quan tới “El Pulga” và cụ thể là muốn người từng giành 4 QBV FIFA đổi CLB.

 - 1

Adidas “thửa” riêng cho Messi đôi giày

Sở dĩ Adidas có ý định ấy bởi họ đã nếm “vố đau” sau cuộc khảo sát mới được tiến hành. 70% số người được hỏi cho rằng Messi là đại diện của Nike – đối thủ lớn nhất của Adidas. Trên thực tế, Nike chỉ tài trợ cho CLB Barca còn Adidas mới là đối tác của riêng Messi.

Nhằm giải quyết sự lầm tưởng ấy từ người hâm mộ, Adidas đang đưa ra 2 phương án: Một là chờ hợp đồng giữa Barca và Nike kết thúc vào năm 2018 rồi nhảy vào đàm phán với đội chủ sân Nou Camp để “quy về một mối”. Hai là làm tất cả để đổi CLB cho Messi như một sự khẳng định thương hiệu rõ ràng nhất.

Ở phương án 1, tính khả thi không cao vì Barca đã hợp tác với Nike từ năm 1998 và nhận số tiền tài trợ hậu hĩnh 30 triệu euro/năm. Theo phương án 2, nếu quả thật Messi đang chán cuộc sống ở Nou Camp, Adidas muốn giúp những CLB đối tác của mình như Chelsea, MU, Bayern sở hữu M10.

 - 2

Messi có thể trở thành đồng đội của Rooney và Carrick ở MU

Trong số này, Chelsea không thể (không dám) vung tiền mua Messi bởi Luật công bằng tài chính của UEFA. Bayern đã quá mạnh với lực lượng đầy đủ nên khó có chuyện họ chi ra hàng trăm triệu euro cho chỉ một cái tên. MU trở thành CLB có khả năng chiêu mộ Messi nhất.

Theo thông báo cách đây không lâu, kể từ mùa tới, Adidas sẽ là nhà tài trợ mới của “Quỷ đỏ” theo thỏa thuận trị giá tới gần 1 tỷ euro trong 10 năm. Trong trường hợp MU mơ về Messi, Adidas được cho là sẵn sàng ra tay trợ giúp.