Thứ Tư, 26/04/2017 | 11:21 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nhận biết “6 ngày vàng” màu mỡ nhất trong tháng để dễ thụ thai

Y học đã chứng minh rằng trứng của phu nữ sau khi rụng có thể tồn tại được 1 ngày nhưng tinh trùng của đàn ông lại có thể tồn tại được 1 tuần. Chính vì vậy, nếu như chúng ta có thể tính toán sát ngày trứng rụng thì tỷ lệ thụ thai thành công là rất cao.


1. Bạn rụng trứng vào ngày nào?
Phụ nữ có tỷ lệ thụ thai thành công cao hơn nếu như quan hệ trước khi trứng rụng từ 1 đến 2 ngày. Và vấn đề đặt ra lúc này là chúng ta phải xác định đúng 2 ngày đó.Thông thường, thời gian trứng rụng phụ thuộc rất nhiều vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ và thời gian hành kinh.Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 28-36 ngày tùy từng người. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu sau khi trứng rụng từ 12-14 ngày. Những bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì trứng sẽ rụng ở giữa chu kỳ.Trong trường hợp chu kỳ ngắn thì có thể trứng sẽ rụng sau một vài ngày hết chu kỳ kinh nguyệt. Với trường hợp chu kỳ dài hơn thì trứng sẽ rụng sau 2 tuần kể từ khi hết kinh nguyệt.Để tăng tỷ lệ thụ thai thành công thì bạn nên quan hệ cách 2-3 ngày.
2. Làm thế nào để biết mình sắp rụng trứng?
Nếu bạn quan tâm đến cơ thể của mình một chút thì không khó để nhận ra sự thay đổi của cơ thể khi trứng rụng. Những dấu hiệu cơ bản để biết trứng sắp rụng như sau: xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung, xuất hiện đốm máu, chuột rút và đau lưng giáp một bên xương chậu, nhu cầu yêu tăng, sốt nhẹ.Chất nhầy ở cổ tử cungChất nhầy ở cổ tử cungXuất hiện đốm máuXuất hiện đốm máu
3. Kinh nguyệt không đều sẽ gây cản trở đến việc thụ thai của bạn
Kinh nguyệt không đều không có nghĩa rằng bạn không có cơ hội thụ thai thành công, chỉ là khó xác định thời gian rụng trứng mà thôi. Chính vì vậy, bạn nên theo dõi chất dịch nhầy của cơ thể để biết được ngày nào trứng rụng nhé.Để đảm bảo chắc chắn về vấn đề sinh sản thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ khi chu kỳ của mình không được đều đặn. Vì nguyên nhân dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều có rất nhiều. Hãy để bác sỹ tư vấn cho bạn trong từng trường hợp cụ thể để đảm bảo tính chính xác của bệnh tình.

4. Chế độ dinh dưỡng giúp bạn dễ mang thai

Thực phẩm và chế độ dinh dưỡng hoàn toàn có thể thúc đẩy quá trình mang thai của người phụ nữ. Vì vậy, bạn và chồng mình hãy xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để thúc đẩy quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn nhé.Trái cây, rau quả và những thực phẩm giàu tinh bột như cơm, ngũ cốc cung cấp những chất dinh dưỡng cơ bản trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong chế độ dinh dưỡng đầy đủ không thể không nói đến vai trò của thịt: lợn, gà, cá… chúng cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Không nên ăn quá nhiều cá trong một tuần, bạn chỉ nên ăn 2 lần 1 tuần mà thôi.Ngoài ra bạn không thể bỏ qua sữa và các thực phẩm cung cấp sắt nữa nhé, bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuẩn bị mang thai.Trên đây là những kiến thức cơ bản để nhận biết 6 ngày vàng màu mỡ nhất trong tháng để dễ thụ thai và những lưu ý trong sinh hoạt cũng như ăn uống mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng nên biết để sớm có tin vui. Hãy lưu lại để luôn luôn sẵn sàng đón nhận một sinh mệnh mới nhé.

Theo Blogphunu