Chủ Nhật, 15/02/2015 | 09:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: “Xin vĩnh biệt chú Nguyễn Bá Thanh…”

Chiều ngày 14/2, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh và ghi sổ tang: “Xin vĩnh biệt chú Nguyễn Bá Thanh – người đồng chí, người anh em thân thiết của tôi”

Như tin đã đưa, lúc 14h30 chiều 14/2, lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã được bắt đầu tại nhà riêng của ông ở số 189 Cách Mạng Tháng Tám (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải viếng ông Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: HC)

Nhiều vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành TƯ và các địa phương bạn trong cả nước đã không kìm được xúc động khi viếng ông Nguyễn Bá Thanh. Nhiều người đã ghi vào sổ tang những dòng tiếc thương và đánh giá rất cao những cống hiến của ông cho TP Đà Nẵng nói riêng, cho đất nước nói chung.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải viết: “Xin vĩnh biệt chú Nguyễn Bá Thanh – người đồng chí, người anh em thân thiết của tôi.

Nguyễn Bá Thanh là con người của công việc, hết lòng lo cho dân, cho nước; con người năng động, sáng tạo trong chủ trương và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao phó.

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh vĩnh biệt chúng ta, nhưng những thành tựu làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt TP Đà Nẵng ngày càng hiện đại, khang trang, văn minh sẽ được nhân dân tôn vinh qua nhiều thế hệ”.

Dẫn đầu đoàn đại biểu của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã không cầm được nước mắt khi đứng bên linh cữu ông Nguyễn Bá Thanh. Và ông đã ghi vào sổ tang những dòng hết sức xúc động.

“Anh Nguyễn Bá Thanh ơi! Đã bao lần gặp Anh ở Đà Nẵng để nghe và bàn về con đường phát triển của thành phố thân yêu này. 17 năm lãnh đạo thành phố, Anh đã để lại sự nghiệp đặc biệt xuất sắc cho thành phố bước vào thế kỷ 21, để lại trong lòng đồng bào, đồng chí niềm tiếc thương to lớn.

Lần gặp trước khi Anh ra đi, tôi đã nói là Má đã đi xa, song vẫn mãi tự hào về Anh và sẽ phù hộ cho Anh. Hôm này, Đoàn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam viếng Anh, mang tới tấm lòng của nhân dân cả nước đối với Anh. Anh hãy yên lòng ra đi!”.

Dưới đây là những hình ảnh xúc động mà PV Infonet ghi nhận được:

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng và chia buồn cùng gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh…

và ghi vào sổ tang

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải…

đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh…

và ghi vào sổ tang

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn đại biểu của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam…

đến thắp hương cho ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã không cầm được nước mắt…

khi đứng bên linh cửu ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Nguyễn Thiện Nhân chia buồn cùng gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh

Đoàn đại biểu của Bộ Quốc phòng