Thứ Tư, 23/07/2014 | 18:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nguyễn Đức Nghĩa viết gì trong lá thư trước giờ thi hành án

Nét chữ không được nắn nót, tử tù Nguyễn Đức Nghĩa viết thư gửi cho người thân: “Cuối cùng cũng đến ngày con được trở về bên gia đình. Mọi người hãy mừng cho con nhé”.

Chiều 22/7, Nguyễn Đức Nghĩa là người thứ 2 trong số 3 tử tù phải thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc tại Trại tạm giam số 1 (công an Hà Nội).

Chiều 22/7, Nguyễn Đức Nghĩa là người thứ 2 trong số 3 tử tù phải thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc tại Trại tạm giam số 1 (công an Hà Nội).

Chiều 22/7, Nguyễn Đức Nghĩa là người thứ 2 trong số 3 tử tù phải thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc tại Trại tạm giam số 1 (công an Hà Nội).

Thời khắc chờ thi hành án, Nghĩa tỏ ra bình tĩnh hơn người bạn tù đã ra đi trước đó. Trong khổ giấy ngang với 8 dòng chữ, tử tù 30 tuổi nhà ở quận Kiến An (Hải Phòng) viết: “Mẹ, anh chị và các con thân yêu. Vậy là sau hơn 4 năm dài chờ đợi, cuối cùng cũng đến ngày con được trở về bên gia đình. Mọi người hãy mừng cho con nhé”.

Bố nạn nhân gửi lời động viên tới mẹ tử tù Nguyễn Đức Nghĩa

Bố nạn nhân gửi lời động viên tới mẹ tử tù Nguyễn Đức Nghĩa

Ông Ba chia sẻ, dù bố mẹ nào cũng thương con, cũng đau xót nhưng Nghĩa phải đền lại những tội lỗi mà mình gây ra cho không chỉ gia đình ông mà cho toàn xã hội... Chia sẻ với chúng tôi vào sáng nay, ông...

Nét chữ không mấy nắn nót, Nghĩa bảo “yêu mẹ, anh, các chị và các con vô cùng”. Chốt thư, thanh niên mang án tử hình viết: “Con của mẹ – Nguyễn Đức Nghĩa”.

Lá thư trên được Nghĩa viết lúc 17h30 ngày 22/7.

Dừng bút, Nguyễn Đức Nghĩa được cán bộ quản giáo bê cho bát phở gà để ăn lót dạ. Cậu ta ăn được vài gắp rồi buông đũa. “Những bước chân đầu tiên của tử tù này trên đường tới phòng tiên thuốc độc dường như run run, nhưng cậu ta sớm lấy lại được bình tĩnh” – một quản giáo kể.

Nghĩa được 5 cảnh sát bảo vệ đưa tới một căn phòng rộng chừng 60m, xung quanh có nhiều cửa kính mờ. Thủ tục lấy danh chỉ bản được thực hiện trong khoảng 3 phút, khi trời vẫn còn sáng. Tử tù để mái đầu gần như cạo trọc đứng dậy phía trước chiếc bàn gỗ, chốc chốc đưa mắt nhìn mọi người xung quanh, đôi lúc nhoẻn miệng cười khi lấy dấu vân tay.

Tử tù 30 tuổi được bịt mắt bằng băng đen, dẫn giải tới buồng thi hành án.

Vài ngày trước thi hành án, một cán bộ trại giam kể, Nghĩa có diễn biến tâm lý bất thường, tâm trạng thay đổi, liên tục đập đầu vào tường, song sắt với ý định tự sát. Anh ta còn đánh cả bạn cùng phòng giam.

Để đảm bảo an toàn, cán bộ Trại tạm giam số 1 đã chuyển tử tù này tới một buồng giam đặc biệt. Phòng giam tứ bề được che kín bằng xốp và chăn bông để ngăn anh ta làm liều.

guyễn Đức Nghĩa mỉm cười trước giờ thi hành án tử hình vào chiều hôm qua (22/7). Trước khi thi hành án, Nghĩa đã viết lá thư gửi người thân.

Nguyễn Đức Nghĩa mỉm cười trước giờ thi hành án tử hình vào chiều hôm qua (22/7). Trước khi thi hành án, Nghĩa đã viết lá thư gửi người thân.

 

Theo nội dung vụ án, được bạn gái giao cho chìa khóa trông nhà hộ, ngày 4/5/2010, Nguyễn Đức Nghĩa rủ người yêu cũ tên Linh đến đây. Sau khi ân ái, thấy cô gái nghe điện thoại của bạn trai mới, thanh niên mang cặp kính cận nổi ghen tuông ra tay sát hại.

Khoảng 22h30 hôm đó, lợi dụng người yêu cũ đứng soi gương, Nghĩa lấy dao nhọn đâm từ sau lưng làm Linh chết tại chỗ. Sau khi gây án, hung thủ kéo xác vào nhà tắm, cắt quần áo, đầu và 10 đầu ngón tay rồi lấy chăn bọc xác đem lên tầng thượng chung cư. Chiếc xe máy và và máy tính của nạn nhân, Nghĩa mang đến tiệm cầm đồ. Trưa 5/5/2010, hắn đón xe về Quảng Ninh mang theo một phần thi thể và quần áo bạn gái ném xuống sông Cấm.

Ngày 18/5, một hôm sau khi người dân phát hiện xác lõa thể trên sân thượng, sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa bị bắt khi trốn tại Thái Nguyên.

Việt Đức

Bài Viết được đăng bởi Zing new

Bức thư tình thứ hai gửi Ngọc Trinh

Bức thư tình thứ hai gửi Ngọc Trinh

Ngọc Trinh! Xin cho anh được một lần gọi tên em trong tha thiết. Chỉ một lần thôi. Em bất chợt đem đến cho anh một tình yêu cháy bỏng... Gửi Ngọc Trinh, người con gái anh yêu bằng cả trái tim! Lại một đêm nữa sắp qua đi, ngày mai anh...