Thứ Hai, 14/07/2014 | 12:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Người Việt tại Hiroshima tuần hành phản đối Trung Quốc

Những người tham gia tuần hành đã quyên góp tiền trao cho con trai chủ tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc đâm chìm ở Đà Nẵng.

Hôm qua (13/7), cộng đồng người Việt Nam, Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã tổ chức cuộc tuần hành hòa bình phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng biển Việt Nam.
Già trẻ lớn bé cùng đồng lòng bảo vệ Tổ quốc
Khoảng 200 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Hiroshima và các tỉnh lân cận cùng bạn bè Nhật Bản và quốc tế yêu chuộng hòa bình đã xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Xuất phát từ công viên Hoà Bình, đoàn tuần hành đi ngang qua các tuyến đường chính của thành phố Hiroshima trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Những người tham gia buổi tuần hành đều mặc áo in hình quốc kỳ và giương cao cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và hô vang các khẩu hiệu yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi vùng biển Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế và lên án các hành động vô nhân đạo của tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam.

Cuộc tuần hành diễn ra trong không khí hòa bình, tôn trọng pháp luật của Nhật Bản và thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo báo chí truyền hình địa phương, người dân Nhật Bản cũng như du khách quốc tế.
Trao tiền ủng hộ cho con trai chủ tàu cá ĐNA90152
Ngay sau khi kết thúc, các thành viên tham gia tuần hành đã quyên góp và ủng hộ gia đình chủ tàu cá ĐNa 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Đà Nẵng ngày 26/5 vừa qua số tiền khoảng 15 triệu đồng.Số tiền này đã được trao ngay cho em Luyến, là con trai của chủ tàu cá ĐNa 90152, hiện đang du học tại trường tiếng Nhật cách Hiroshima khoảng 200km nhằm động viên em tiếp tục cố gắng và nỗ lực học tập.

Như vậy, tính đến nay đã có tổng cộng 6 cuộc tuần hành được tổ chức trên hầu khắp các vùng khác nhau của Nhật Bản để phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Các cuộc tuần hành đã khơi dậy được tình yêu quê hương đất nước đối với cộng động người Việt tại Nhật Bản, đồng thời tạo được tiếng vang, thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận nước sở tại và bạn bè quốc tế về hành vi của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam./.

Các hình ảnh khác về buổi tuần hành:
Hô vang yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền Việt Nam
Cờ đỏ sao vàng trên đường phố Hiroshima

Giương cao chân dung Hồ Chủ tịch 

theo vov