Chủ Nhật, 18/10/2015 | 22:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Người mẹ đưa con đến trường, con gái nói một câu khiến mẹ ngỡ ngàng

Người mẹ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để cho con gái một cuộc sống đầy đủ nhất, thế nhưng con gái nói một câu khiến người mẹ bật khóc.

Một người mẹ trẻ trên đường lái xe đưa cô con gái đi học, người mẹ hỏi:

“Mẹ kiếm thật nhiều tiền đều là vì con cả, sau này mẹ sẽ cho con học ở những trường tốt nhất, thế nhưng mẹ không có nhiều thời gian ở bên con, con có ghét mẹ không?”.

Cô con gái lắc đầu, một lúc sau lại nói:

“Đợi sau này con trưởng thành, con cũng sẽ kiếm thật nhiều tiền và đưa mẹ đến viện dưỡng lão tốt nhất”.

Nghe xong, người mẹ phanh gấp xe ở bên đường và khóc trong đau khổ.

nguoi-me-khoc-blogtamsu

Câu nói của cô con gái khiến người mẹ khóc trong đau khổ

Người mẹ cứ tưởng rằng, chỉ cần cho con một cuộc sống đầy đủ về vật chất là cho con tình yêu lớn nhất, thế nhưng sau khi nghe câu trả lời của con gái, bà đã không kìm nén được và khóc nức nở.

me-con-blogtamsu

Hãy dành thời gian nhiều ở bên con cái dù có bận đến đâu đi nữa

Không thể nói rằng, câu trả lời của cô con gái là bất hiếu được. Bởi xét từ những gì mà người mẹ mang lại cho cô bé thì sau này, cô bé đưa mẹ đến viện dưỡng lão tốt nhất không phải là một cách thể hiện tình yêu của bé đối với mẹ sao?

Chắc hẳn, với bất cứ bà mẹ nào khi nghe con mình nói như vậy đều rất đau lòng. Không phải cứ cho con tiền bạc, đi học trường tốt nhất, quần áo đầy đủ nhất là được, quan trọng là tình cảm của mẹ dành cho bé, đừng vì quá bận công việc bên ngoài mà không quan tâm đến con cái. Hãy dành thời gian ở bên bé nhiều hơn, như vậy bé sẽ vui hơn nhiều so với việc được có nhiều tiền, có nhiều quần áo đẹp.

Theo Thu Hương / Một Thế Giới