Thứ Bảy, 14/02/2015 | 21:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Người dân quỳ khóc thảm thiết khi vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Từ 14h30 chiều nay (14/2), dòng người nối dài đổ về nhà ông Nguyễn Bá Thanh để viếng ông. Đoàn đại biểu cấp cao đã có mặt tham gia lễ viếng.


Anh Nguyễn Bá Cảnh (con trai cả của ông Thanh) bùi ngùi bên lễ tiễn đưa thân phụ mình. Ảnh: PLTPHCM

18h20 phút: Rất đông các đoàn của nhiều công ty, doanh nghiệp, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn tiếp tục vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Ngoài ra, nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí ở trong nước cũng như ngoài nước đã có mặt tham gia đưa tin về lễ tang ông Thanh.

Bà Nguyễn Thị Thanh khóc ròng khi vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh

17h20 phút: Ông Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch QH đã dẫn đầu đoàn đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Uông Chu Lưu gửi vòng hoa viếng.

Tiếp sau đó, ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương đã dẫn đầu đoàn của Bộ vào viếng.

Ông Huỳnh Ngọc Sơn.

Lúc 16h50 phút: Ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương và Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Đại tướng Trần Đại Quang

Ông Ngô Văn Dụ.

16h49 phút: Vẫn còn rất đông các đoàn đại biểu từ các địa phương đăng ký vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh. Hai bên đường trước cửa nhà ông Thanh, người dân vẫn tập trung rất đông để chờ được vào viếng ông Thanh.

Thời tiết ở Đà Nẵng ngày hôm nay cũng rất tốt, trời nắng nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến viếng ông Thanh.

16h47: Cụ Nguyễn Thị Duyên (75 tuổi, ở gần nhà ông Thanh) chia sẻ, hôm qua, ngay sau khi nhận được thông tin ông Thanh qua đời, bà đã cùng mọi người đến trước nhà nhưng không được vào.

“Hôm nay, gia đình tổ chức lễ viếng, tôi sang đây mong được vào viếng ông. Ông là người hết lòng vì nước, vì dân, giờ ông mất rồi, không chỉ tôi mà ai cũng đau đớn, xót thương”, cụ Duyên bùi ngùi.

16h45: Cháu Lê Ngọc Quyên (6 tuổi, quận Sơn Trà) theo cậu đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh nhưng do để ổn định trật tự không được vào, cháu khóc nức ở ngoài cổng.

16h32:  Chia sẻ với chúng tôi, chị Ngô Thị Huệ, một người khuyết tật ở Cẩm Khê (Đà Nẵng) sau khi vào viếng ông Thanh đã không giấu được những giọt nước mắt.

“Ông đi thật rồi, thực sự quá đau đớn, xót xa. Ông đã giúp cho rất nhiều người trong đó có gia đình tôi có được cuộc sống tốt như hôm nay. Được vào viếng ông, tôi đã mãn nguyện lắm rồi…”, chị Huệ bày tỏ.

Chị Huệ.

Ông Nguyễn Đình Trạc - phó ban nội chính trung ương đến viếng - Ảnh: Trường Trung

Ông Phan Đình Trạc – Phó ban nội chính trung ương đến viếng – Ảnh: Tuổi trẻ

15h30:

Ông David bày tỏ mong muốn gửi tới gia đình ông Thanh lời chia buồn sâu sắc. Ông cho biết mình rất ngưỡng mộ ông Thanh và mong được vào viếng ông. 

Ông David bày tỏ mong muốn gửi tới gia đình ông Thanh lời chia buồn sâu sắc. Ông cho biết mình rất ngưỡng mộ ông Thanh và mong được vào viếng ông.


Người dân đã quỳ xuống khóc thảm thiết khi nhìn vị lãnh đạo họ yêu quý yên nghỉ. Ảnh: Tuổi trẻ

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh gửi vòng hoa chia buồn cùng gia đình

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh.


Đoàn lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh: Ảnh: PLTPHCM

15h16 phút: Những đoàn người nối dài xếp hàng vào viếng.

Những đoàn người nối dài xếp hàng vào viếng.

Nhập mô tả cho ảnh

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh


Ông Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam đến viếng Trưởng Ban Nội chính Trung ương.


Các lão thành cách mạng và người dân cũng đến thăm viếng

Các đoàn khách xếp hàng vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: Trường Trung

14h54 phút: Các đoàn khách xếp hàng vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh – Ảnh: Tuổi trẻ


Những lão thành cách mạng đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Tô Huy Rứa – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Lễ tang trang trọng có mặt trong khu vực tổ chức tang lễ.

Ông Tô Huy Rứa – Ủy viên Bộ chính trị – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Lễ tang có mặt trong khu vực tổ chức tang lễ

Ông Nguyễn Bá Thanh (sinh ngày 8/4/1953) ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hà Nội và có học vị tiến sĩ.

Ông Thanh từng là Chủ nhiệm HTX Hòa Nhơn, Phó bí thư Huyện ủy Hòa Vang, Giám đốc Nông trường Chè Quyết Thắng, sau đó là Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Quảng Nam – Đà Nẵng.

Năm 1996, ông được cử giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đầu tiên sau khi chia tách Quảng Nam và Đà Nẵng và giữ chức vụ này trong 7 năm.

Năm 2003, ông Thanh giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Tháng 12/2012, Bộ Chính trị phân công ông giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Ông Thanh lâm bệnh nặng vào tháng 9/2014 và được đưa sang Mỹ điều trị. Tuy nhiên, thể theo nguyện vọng của gia đình, ông được đưa về quê hương để tiếp tục điều trị.

Đêm 9/1, chuyên cơ y tế đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về bệnh viện Đà Nẵng. Ông được chẩn đoán mắc căn bệnh rối loạn sinh tủy.

Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa 13/2 tại nhà riêng.