Thứ Hai, 26/12/2016 | 12:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Người đàn ông phát hiện vết thương kỳ lạ trên cổ chú chó, hình ảnh tiếp theo khiến mọi người nín thở

Wilson Martins Coutinho là một người khá nổi tiếng ở Rio de Janeiro (Brasil). Ông thường xuyên cứu vớt động vật lang thang, vì vậy mọi người gọi ông với cái tên thân thương “thiên sứ động vật”. Wilson đã từng chứng kiến vô số chú chó lang thang đau khổ, một trong những trường hợp đó là chú chó dưới đây… 

▼ Lúc ấy, Wilson đang đi qua con đường trung tâm, ven đường có 1 con chó và ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của ông. Tình trạng của chú chó vô cùng thê thảm, Wilson phán đoán là nó bị ngược đãi nên lập tức đem nó đi kiểm tra vết thương.

cuu-ho-chu-cho-1

▼ Con chó này đã vô cùng yếu đuối, không thể phản ứng. Wilson phát hiện trên cổ nó có một vết thương lớn, thịt đã thối rữa nghiêm trọng, trên cơ thể cũng đầy vết sẹo, dường như đã bị ai đó đổ nước nóng vào người. Đây là một trường hợp nghiêm trọng nhất là Wilson từng thấy, khó có thể tưởng tượng được làm thế nào chú chó vẫn sống sót đến giờ.

cuu-ho-chu-cho-2

▼ Ngay lập tức Wilson đưa chú chó về nhà điều trị và đặt tên cho nó là Anja. Ông cạo lông cho nó để có thể thấy được rõ vết thương hơn. Do bị suy dinh dưỡng trong thời gian dài, ánh mắt của Anja lúc này hoàn toàn vô hồn, không có sức sống…

cuu-ho-chu-cho-3

▼ May mắn thay, Wilson đã từng cứu rất nhiều chú chó nên đã có kinh nghiệm cứu chữa. Anja được gây tê, sau đó ngủ một giấc, và công việc quan trọng nhất của vị “thiên sứ” cũng bắt đầu.

cuu-ho-chu-cho-4

▼ Wilson khẩn cấp chữa trị vết thương trên cổ Anja. Sau khi rửa sạch và khử trùng vết thương, ông băng bó cẩn thận vết thương cho nó.

cuu-ho-chu-cho-5

cuu-ho-chu-cho-5a

▼Khi Anja tỉnh dậy, dường như nó cảm nhận cơ thể đã có chuyển biến. Wilson đút từng thìa thức ăn cho nó. Anja chậm rãi hưởng thụ hương vị của đồ ăn, có lẽ lâu lắm rồi nó mới có bữa ăn ngon và no như vậy.

cuu-ho-chu-cho-6

▼ Wilson để cho Anja ngủ một cách thoải mái trong một chiếc ổ dành cho chó đáng thương này. Vết thương trên cổ khiến nó không thể quay đầu hoặc di chuyển, nhưng có lẽ hành động thiện chí của Wilson đã mang lại hơi ấm cho chú chó, làm nó buông lỏng tất cả để đi vào một giấc ngủ êm ái.

cuu-ho-chu-cho-7

▼ Ngày hôm sau, Wilson kiểm tra vết thương trên cổ Anja một lần nữa, phát hiện bên trong có nhiều giòi. Ông và một tình nguyện viên khác nhanh chóng móc giòi ra và thay băng vết thương tại vị trí đó.

cuu-ho-chu-cho-8

cuu-ho-chu-cho-8a

▼ Vết thương quá nghiêm trọng, Anja phải tiếp tục điều trị khử trùng và thay thuốc. Anja ngoan ngoãn để cho Wilson trợ giúp nó. Trong thời gian điều trị, Anja dần dần tươi tỉnh hơn lên.

cuu-ho-chu-cho-9

cuu-ho-chu-cho-9a

▼ Để thưởng cho lòng dũng cảm của Anja, tình nguyện viên đã cho nó nhiều đồ ăn ngon. Lúc này, vì đã khỏe hơn nên nó dần dần tham ăn hơn, vui vẻ nuốt.

cuu-ho-chu-cho-10

▼ Trong quá trình chăm sóc cho Anja, Wilson đã phải rất kiên trì, phải định kỳ xử lý vết thương trên cổ cho chú chó trong một thời gian khá dài. Ông gần gũi và tâm sự với Anja hàng ngày, động viên nó tiếp tục cố gắng để mau chóng khỏi bệnh và  nói rằng họ đều đang rất mong chờ ngày đó.

cuu-ho-chu-cho-11

▼Sau thời gian điều trị lâu dài, vết thương trên cổ Anja đã hoàn toàn được chữa lành. Cơ thể nó tràn đầy sức sống, rất khó tưởng tượng được trước kia nó đã mắc bệnh đáng sợ như vậy.

cuu-ho-chu-cho-12

▼ Ngôi nhà của Wilson đã trở thành nơi cư trú ấm ấp tạm thời của Anja. Ông sẽ tìm cho nó một chủ nhân đích thực, yêu thương và bảo vệ nó, để cho sau này nó có thể cảm thận được tình yêu thương của con người.

cuu-ho-chu-cho-13

▼ Anja hiện đã hoàn toàn phục hồi, bộ lông cũng phát triển rất đẹp, bộ dạng trông rất đáng yêu, mọi người đang chờ đợi một gia đình tốt sẽ nhận nuôi nó để cho nó có một mái ấm thực sự.

cuu-ho-chu-cho-14

Khi còn lang thang trên đường phố, tình trạng của Anja rất nghiêm trọng. Nếu phát hiện chậm hơn, chắc chắn nó sẽ chết vì vết thương nhiễm trùng. Nhưng thật may mắn khi tạo hóa đã an bài cho nó gặp được vị “thiên sứ” vô cùng tốt bụng Wilson. Chính sự thiện lương từ trái tim tràn đầy yêu thương của Wilson đã tiếp nguồn động lực cho Anja để nó có thể dũng cảm đối diện vượt qua bệnh tật. Thật cám ơn tấm lòng mang chữ Thiện quý giá nơi anh và nếu như thế giới này có được thật nhiều vị “thiên sứ” như vậy thì chẳng phải trái đất của chúng ta sẽ biến thành thiên đường?

Huy Hoàng