Thứ Hai, 12/05/2014 | 18:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Người dân Trung Quốc không tin Trung Quốc bị bắt nạt

Người dân không tin Trung Quốc bị bắt nạt“: “Mới tháng trước thôi, họ còn giúp ta tìm kiếm máy bay mất tích mà”

Đấy, hóa ra ngay cả người Trung Quốc cũng thấy sự phi lý của chính phủ họ. Vậy sao nhân dân thế giới tin được. Ai chính, ai tà chắc không phải bàn luận nhiều.

Một người dân Trung Quốc cũng phải thốt lên: “Trời ơi, mới tháng trước thôi, họ còn giúp ta tìm kiếm máy bay mất tích mà. Nước nhỏ thì phải chịu lép vế sao?”. Chắc mọi người còn nhớ vụ Việt Nam tìm máy bay MH370 chứ?

[IMG]
Trên trang mạng weibo.com, bạn đọc Huazhiqing viết: Đường 9 đoạn ở Biển Đông, cách chúng ta rất xa, cách các nước khác lại rất gần, người ta chỉ cần xuống biển bơi một cái là đến Trung Quốc rồi, mọi người cứ thử nhìn bản đồ mà xem. Trời ơi, mới tháng trước thôi, họ còn giúp ta tìm kiếm máy bay mất tích mà. Nước nhỏ thì phải chịu lép vế sao?

Bạn Xingbada viết: Đường 9 đoạn của Trung Quốc đã vạch tới cổng nhà người khác rồi, thật tàn nhẫn! Mọi người thử cảm nhận xem, người dân Việt Nam đứng trên bờ biển là có thể nhìn thấy tàu đánh cá của Trung Quốc, chỉ bước xuống biển một chút thôi là ra khỏi biên giới Việt Nam ….xem ra khó mà sống được.

Ban đọc có nick name Zhengzong wupo viết: Đối với chủ quyền Biển Đông, các bên đều có lí lẽ riêng, chúng ta vạch ra đường 9 đoạn đến trước cổng nhà người khác, xem ra cũng thật quá đáng.

Nhiều ý kiến của các bạn trẻ Trung quốc bày tỏ sự nghi ngờ, không tin vào luận điệu tuyên truyền của chính quyền. Bạn đọc có nick Kuangyelangren viết trên mạng Sohu: “Sao tôi xem chương trình “Tin tức 360” thấy tàu Hải cảnh Trung Quốc phun vòi rồng và tông húc vào tàu Việt Nam? Lại còn đưa mấy chục tàu ra để bảo vệ? Rốt cuộc thông tin nào là đúng vậy?”.

Có ý kiến khác nhận định rằng: “Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đang cố ý làm ra vẻ ta vô tội. Thực ra tàu Việt Nam bị húc đến thảm hại. Phía ta toàn là tàu chiến cải trang thành ***, sao có thể bó tay chịu bị húc? Vậy mà toàn thấy đưa tin “bị khiêu khích, bị bắt nạt”. Người Trung Quốc bình thường chỉ cần có chút suy nghĩ, đều thấy không thể thấy lọt tai”.

Những ý kiến của người dân Trung Quốc cho thấy họ đang nhận thức được ý đồ xấu xa của nhà cầm quyền. Rõ ràng, những lời dối trá của Chính quyền Trung Quốc không thể che dấu được sự thật, che dấu được chân lý.

Bức ảnh cảm động cha cõng con tuần hành vì Tổ quốc

Bức ảnh cảm động cha cõng con tuần hành vì Tổ quốc

Trên đường đi tuần hành, người cha cõng con gái 18 tháng tuổi đã được một bà cụ bán bánh sẻ chia phần quà nhỏ. Hành động về sự sẻ chia giữa hai thế hệ khiến nhiều người cảm động. Ngày 11/5, trên Facebook Trình Tuấn...

Theo Vitalk