Thứ Ba, 05/04/2016 | 19:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Ngứa ran da đầu” trước hình ảnh chú chó bị hàng nghìn con bọ ve “tra tấn”

Có lẽ hình ảnh đáng sợ của chú chó Jack dưới đây khiến nhiều người phải sởn gai ốc. Khó có thể tin là thật nhưng Jack đã phải trải qua thời kỳ khó khăn nhất, khi không được chăm sóc đầy đủ như những con vật khác.

Chú chó Jack không may mắn bị bỏ rơi tại một trạm xe lửa của thành phố Stockholm, Thụy Điển trong nhiều tháng trời. Không có bàn tay vuốt ve chăm sóc của con người, Jack không chỉ bị bỏ đói mà còn bị ký sinh trùng tấn công khủng khiếp trên bộ lông mượt mà trước đó. Chính vì vậy, Jack càng bị xa lánh và xua đuổi mỗi khi nó đến gần.

bo-ve-blogtamsu (1)

Hình ảnh khủng khiếp của chú chó Jack

Các tình nguyện viên của một tổ chức cứu hộ động vật đã tìm thấy chú chó này trong tình trạng đáng sợ khi hàng trăm nghìn con ve đang bu kín cả phần đầu, thân và dưới chân.

Jack nhanh chóng được đưa về trung tâm cứu hộ điều trị và bắt ve. Khó có thể tưởng tượng được những hình ảnh về Jack khi chú chó bị hàng nghìn con ve bu kín. Cả thân hình nó như nặng nề, thỉnh thoảng Jack phải lắc đầu muốn trút toàn bộ những con ký sinh trùng xuống đất nhưng không thể.

Các tình nguyện viên phải mất hơn 10 ngày mới có thể bắt gần hết số bọ ve trên người Jack. Chú chó này đã đang hồi phục sức khỏe trong trung tâm cứu hộ động vật và tìm chủ mới nhận nuôi.

bo-ve-blogtamsu (3)

bo-ve-blogtamsu (4)

bo-ve-blogtamsu (5)

bo-ve-blogtamsu (6)

Nguồn Dailiu

Hà Thu/Theo Một Thế Giới