Thứ Bảy, 22/04/2017 | 10:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ngó lơ bệnh nhân vì đám người nhà trông nghèo khổ rách nát cả bệnh viện phải nhận cái kết bàng hoàng ngay sau đó

Thấy đám người khiêng một thanh niên chân bê bết máu đến bệnh viện, nhiều vị bác sĩ đã ngó lơ, kiêu chảnh không thèm nói gì cho đến khi nhìn thấy con vật họ mang theo.

Anh Suri, 21 tuổi sống tại tỉnh Ubon Rtchathani, phía đông bắc Thái Lan được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu, mất nhiều máu do bị rắn độc cắn. Khi được đưa đến bệnh viện, nhìn đám người nháo nhác, có vẻ nghèo khó, những nhân viên y tế trực tại bệnh viện địa phương đã tỏ ra không mấy quan tâm đến tình hình sức khỏe của anh.

Anh Suri dường như bị ngó lơ hoàn toàn, không được chăm sóc ngay, dù vết thương của anh đang có dấu hiệu sưng tấy, đỏ ứng và chuyển dần sang tím vì nọc độc từ con rắn. Dù người nhà đã phân trần với các bác sĩ nhưng những nhân viên y tế trực bên ngoài không mấy quan tâm, họ cho rằng đây là vết rắn nước cắn, không có gì nguy hiểm….

ran-can-blogtamsu (3)

Anh Suri được người nhà đưa đến bệnh viện và họ mang theo con rắn hổ mang chúa trong chiếc bao dưới đất

Quá tức giận với thái độ thiếu trách nhiệm của những người này, người thân của anh Suri tức giận quẳng con rắn khủng xuống sàn nhà và chỉ vào nó nói lớn tiếng: “Đây là rắn hổ mang chúa, nọc độc của nó rất mạnh, các người định để chết người à?”

ran-can-blogtamsu (1)

Những người dân hiếu kỳ đến tận nơi xem con rắn khủng

ran-can-blogtamsu (2)

Con rắn dài 1m2 được ngâm trong thùng rượu

Chỉ khi nhìn thấy con rắn khủng cuộn tròn, bị buộc chặt miệng bằng dây chun, những y tá này mới tá hỏa đi gọi bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân. Anh Suri đã được tiêm huyết thanh ngay sau đó, sức khỏe của anh hiện đã ổn định. Chỉ một chút chậm chạp nữa thôi, có thể bệnh nhân này sẽ không thể tiếp tục sống sót. Những y tá trực ca đó đã bị kỷ luật vì hành động thiếu trách nhiệm, coi thường mạng sống của người bệnh.

Con rắn khủng được xác định là hổ mang chúa,dài 1m2, có nọc cực độc. Nó được những người thân của anh Suri bắt sống và mang về ngâm rượu. Những người dân ở đây nói rằng, họ thường xuyên nhìn thấy hổ mang chúa nhưng con vật lớn như thế này chưa từng thấy bao giờ.