Thứ Tư, 23/11/2016 | 20:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nghịch cảnh vợ và bạn thân

Sau bao nhiêu năm nỗ lực làm việc hết mình, giờ đây chiếc ghế phó giám đốc đã thuộc về Hoàng. Được thăng chức anh vui lắm, niềm khát khao mong chờ bao lâu mới thành hiện thực anh phải về khao vợ con 1 bữa thật hoành tráng mới được. Khác với người người đàn ông khác, khi trúng thầu hay được lên chức họ thường rủ bạn bè đi nhậu tới tận đêm còn riêng Hoàng thì không. Người đầu tiên anh nghĩ đến là vợ và thằng Hải bạn thân. Anh muốn chung vui bằng bữa cơm gia đình thay vì nhậu nhẹt hư hỏng kia.

Gọi điện báo cho vợ về chuyện này, Thư vui lắm. Cô bảo chồng cứ mời Hải đến đi, chuyện cơm nước cứ để Thư lo được. Yên tâm khi vợ hứa chuẩn bị cho mình 1 bữa tiệc tại gia thật hoành tráng, Hoàng gọi điện mời Hải đến dự tiệc. Vẫn như mọi lần hễ Hoàng ới 1 cái là Hải có mặt ngay. Kể ra Hải cũng lạ thật, đàn ông 31 tuổi rồi chưa vợ con cũng chẳng thấy có bạn gái gì cả trong khi bạn bè đã yên bề gia thất hết rồi. Nhiều lần vợ chồng Hoàng giới thiệu cô này cô kia cho, nhưng chẳng hiểu sao sau lần gặp đầu tiên Hải đã bị các cô ấy đá rồi.


Định về nhà luôn, nhưng nghĩ hôm nay là ngày đặc biệt Hoàng liền ghé vào tiệm bánh kem đặt 1 chiếc bánh mang về. Hớn hở xách bánh về nhà, vừa để bánh kem xuống bàn Hoàng đã thất kinh nghe tiếng kêu cứu của vợ ở trong nhà. Vội chạy đi tìm vợ xem có chuyện gì nhưng lên hết phòng ngủ sân thượng không thấy đâu, đứng đờ người lo lắng nhìn ra nhà tắm Hùng tá hỏa thấy thằng Hải đang đẩy vợ anh xuống cố gắng hết sức xé quần áo của ra thở hổn hển van xin Thư:

– Em à, anh 31 tuổi rồi vẫn chưa được làm đàn ông, em cho anh 1 lần này nhé. Anh hứa chỉ 1 lần này thôi, anh không muốn bị chúng nó khinh là trai còn trinh mãi thế. Anh hứa sẽ không để chồng em biết chuyện này đâu.

– Không…. Buông tôi ra… anh là bạn thân chồng tôi, anh không được làm thế…buông tôi ra…

– Không được, nhất định hôm nay anh phải có được em. Anh đã chọn em làm đối tượng từ lâu rồi nhưng chưa có cơ hội, giờ thì tốt quá rồi. Thôi cho anh 5 phút đi, anh hứa đấy.

Sốc khi thấy thằng Hải đang cố hãm hiếp vợ mình, Hoàng giận dữ vội xông vào nhà tắm chật chội mà kéo thằng bạn thân mất dậy ra. Thấy Hoàng về, vợ anh cứ kêu chồng cứu còn thằng Hải thì nhất định không chịu buông Thư ra. Giằng co chừng 3 phút thì Hoàng hất được tay Hải ra khiến vợ anh bị ngã đập đầu xuống bồn rửa mặt. Nghe tiếng “kịch” 1 cái cả Hoàng và Hải đều sững người nhìn ra thấy Thư ngã sõng soài dưới nền nhà đầu chảy rất nhiều máu.

Vội bế vợ ra ngoài cầm máu, nhưng máu trên đầu vợ vẫn chảy nhiều lắm. 5 phút sau xe cấp cứu đến Hoàng bế vội vợ lên xe và quay lại lườm Hải 1 cái đầy uất hận. Ngồi ngoài chờ vợ cấp cứu cả tiếng đồng hồ chưa thấy gì, Hoàng lo lắng cho vợ mà giận thằng bạn thân của mình bao nhiêu. Chỉ vì nó giở trò đồi bậy mà vợ anh giờ không biết sống chết ra sao? Ngày vui của anh sao lại trở thành như thế này chứ?

Mãi lâu sau bác sĩ mệt mỏi đi ra, vỗ vai Hoàng bảo:

– Vợ anh được đưa vào viện kịp thời nên đã qua cơn nguy hiểm rồi, chậm chút nữa là chúng tôi phải chia buồn với anh. Chị nhà bị tổn thương vùng đầu nên tạm thời chưa nhớ được gì nhiều đâu. Anh đừng hỏi hay kể những chuyện gì không tốt sẽ khiến cô ấy bị đau đầu rất khó điều trị.

– Dạ, cảm ơn bác sĩ.

Vội vào với vợ, nhìn vợ nằm bất tỉnh gương mặt vẫn thể hiện sự đau đớn mà Hoàng xót vợ vô cùng. Đúng lúc đó thì thằng Hải cứ đòi vào thăm vợ anh bằng được. Nỗi uất hận về chuyện kia chưa nguội thì giờ Hải lại đến quấy rối, bực mình Hoàng kéo Hải ra phía cuối hàng lang đấm cho 1 cái hộc cả máu mũi rồi cảnh cáo.

– Từ giờ tao và mày chấm dứt tình bạn ở đây! Tao không có loại bạn hãm hiếp cả vợ bạn như mày. Cút!

– Hoàng à, tao xin lỗi. Tao biết mình sai rồi, giờ tao đến để xin lỗi vợ chồng mày lần cuối trước khi đi xa. Tao không còn mặt mũi nào ở lại nhìn vợ chồng mày nữa. Tao biết chuyện tao gây ra là không thể tha thứ, mong mày hãy an ủi Thư giúp tao.

– Mày đi đâu?

– Tao vào Nam, thôi mày hãy nhận cái lạy thay lời xin lỗi này của tao nhé, xin mày cho cho tao cơ hội để chuyện này được dừng lại tại đây, nếu mày làm lớn chuyện, tao không biết sống sao nữa.
Nói rồi, Hải đứng dậy ấn chiếc thẻ atm có dính kèm tờ giấy ghi mật khẩu kèm. Nó định xin lỗi vợ chồng anh bằng tiền ư? Hôm sau ra kiểm tra tài khoản của cái thẻ atm ấy, Hoàng sốc khi thấy số dư 20 triệu. Không rút tiền Hoàng cười khẩy vứt chiếc thẻ ấy vào thùng rác về chăm vợ. Với anh tiền đâu phải là tất cả, tội lỗi của Hải gây ra khiến vợ anh là người thiệt thòi nhất. Nhìn vợ phải đối mặt với nỗi đau thể xác và cả tinh thần mà Hoàng giận mình vô cùng, nếu không vì chủ quan để vợ và thằng Hải ở với nhau thì đâu đến cơ sự này. Bạn với chả bè…