Thứ Bảy, 08/11/2014 | 21:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nghi án gian lận tuổi, Công Phượng lần đầu lên tiếng

Công Phượng đã có phản ứng đầu tiên sau khi có những thông tin về nghi vấn anh gian lận 2 tuổi để theo học tại học viện HAGL Arsenal JMG.

-Công Phượng đã lên Gia Lai để chuẩn bị tập trung chưa?

Ngày 10.11 đội mới tập trung anh ạ. Ngày mai tôi sẽ lên Gia Lai để chuẩn bị tập trung với đội chuẩn bị cho V-League 2015.

-Phượng đã nghe tin về việc một tờ báo đăng Công Phượng gian lận đến 2 tuổi chưa?

Kệ họ anh à. Tôi có nghe tin từ mấy người bạn, chứ tôi cũng không đọc báo. Tôi nghe cũng hơi mắc cười, nhưng không quan tâm lắm đến chuyện này.

– Phượng nghĩ sao khi báo chí viết Phượng gian lận tuổi?

Tôi không quan tâm lắm nên cũng không suy nghĩ gì cả. Ai đó nói thì kệ họ thôi, chứ tôi chẳng biết gian lận là chi cả.

-Phượng có lo lắng những chuyện như thế này sẽ ảnh hưởng đến việc thi đấu của Phượng trong tương lai?

Công Phượng: Tôi nghĩ chuyện không có thì chỉ một hai ngày rồi mọi người cũng quên. Với lại tôi không quan tâm đến chuyện này thì làm sao ảnh hưởng đến tôi được. Mọi việc với tôi vẫn bình thường, tôi chỉ quan tâm đến việc mình tập luyện mỗi ngày để thi đấu tốt hơn trong thời gian tới.

Trước đó, sau khi phản ánh về việc tiền đạo Nguyễn Công Phượng bị nghi gian lận tuổi tới Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, chúng tôi mới nhận được thì toàn bộ giấy tờ gốc về lý lịch của Công Phượng gồm: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu và Bản lý lịch trích ngang của Công Phượng  được lưu ở Học viện HAGL Arsenal JMG hoàn toàn có ngày tháng năm sinh thống nhất là 21/01/1995.

Nghi án gian lận tuổi, Công Phượng lần đầu lên tiếng

Giấy khai sinh của Công Phượng lưu tại Học viện HAGL Arsenal JMG

Nghi án gian lận tuổi, Công Phượng lần đầu lên tiếng

Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu của Công Phượng tại Học viện HAGL Arsenal JMG

Nghi án gian lận tuổi, Công Phượng lần đầu lên tiếng

Lý lịch trích ngang của Công Phượng ở Học viện HAGL Arsenal JMG

Phía Học viện HAGL Arsenal JMG cũng khẳng định, cho thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng nào chứng minh Công Phượng gian lận tuổi.

Còn tại nhà riêng của Công Phượng, ở Đô Lương, Nghệ An, ông Nguyễn Công Bảy (bố Công Phượng) tỏ ra khá bức xúc trước thông tin Công Phượng gian lận tuổi.

Nghi án gian lận tuổi, Công Phượng lần đầu lên tiếng

 Công Phượng ngày đầu ở HAGL Arsenal JMG (Ảnh: Quang Minh)

Chia sẻ trên Zing.vn, ông Bảy cho biết: “Con trai tôi sinh vào tháng 1 năm 1995, năm nay nó 19 tuổi. Khi ấy quê tôi còn nghèo lắm, điều kiện sống khó khăn, cơm lo ăn từng bữa nên hàng xóm cũng ít để ý đến nhau. Gia đình tôi sinh Công Phượng và tự đỡ cháu khi chào đời chứ không có điều kiện đi trạm y tế gì hết”.

Bố Công Phượng kể lại: “Ngày xưa đẻ thằng Phượng khó khăn lắm, do không có tiền đi trạm xá nên phải nhờ một người lớn tuổi trong làng có kinh nghiệm làm bà đỡ. Nhưng bây giờ bà cụ đã qua đời lâu lắm rồi nên không ai còn nhớ việc này nữa”. Người nhà Công Phượng từ bên ngoài cũng nói qua điện thoại: “Ai nói Phượng gian lận tuổi về đây chúng tôi dẫn lên xã có giấy tờ đàng hoàng”.

Nghi án gian lận tuổi, Công Phượng lần đầu lên tiếng

Chứng minh nhân dân bản photo của Công Phượng

Nghi án gian lận tuổi, Công Phượng lần đầu lên tiếng

Hộ chiếu bản photo của Công Phượng

Còn bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ Công Phượng cũng khẳng định với VTC News sáng nay: “Không có chuyện đó đâu. Đừng nghe những lời nói không phải. Tất cả là người thật, việc thật hết cả. Người ta ghét, người ta đặt điều ra đấy. Phượng biết, nó lại buồn”.