Thứ Năm, 19/01/2017 | 22:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nghẹn đắng cảnh người vợ vắng chồng gào khóc, cắp con ra khỏi biển lửa Nha Trang, mất hết rồi!

Trong giây phút sinh tử, dù ngọn lửa bốc cao dữ dội nhưng người cha vẫn bất chấp lao vào các ngõ ngách để tìm con đang bị thất lạc; những phụ nữ ôm chặt con nhỏ vùng chạy khỏi căn nhà bén lửa lúc vắng chồng trong vụ cháy lịch sử ở TP Nha Trang tối qua.

Cha lục mọi ngõ ngách tìm con lạc trong vụ cháy

Sáng 18/1, khi vụ cháy đã được khống chế, đứng trên đống tro tàn tại khu dân cư Hà Ra (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang), anh Nguyễn Văn Đức (43 tuổi) đau xót lần tìm căn nhà của mình.

Lúc 22h đêm qua, anh cùng vợ và 4 đứa con đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe tin có cháy. Vùng chạy ra khỏi cửa, anh Đức bàng hoàng vì đám cháy nghi ngút khói, đang cháy lan sang nhà mình. Anh la hét các con, cùng vợ bỏ chạy theo hướng gió nhưng con út bị thất lạc.

Dù sức tấn công của đám cháy rất dữ dội nhưng không ngăn được người đàn ông lao vào mọi ngõ ngách tìm con. May mắn, con anh đã được những người hàng xóm tìm thấy, kéo ra nơi an toàn.

“Mọi thứ xảy ra trong chớp nhoáng, chẳng ai kịp trở tay. Tài sản bao nhiêu năm ky cóp, trong giây phút mọi thứ đã biến thành tro tàn”, người đàn ông làm nghề biển nghẹn ngào lau nước mắt.

img-6266-1484710395109

Bất thần sau sự việc, anh Đức đang cố nhặt nhạnh vài thứ còn sót lại trong đống tro tàn

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chạy thoát khỏi đám cháy, bà Đỗ Thị Kim Liên (45 tuổi) kể, tối qua khi xảy ra vụ hỏa hoạn, trong nhà bà có 3 người. Thời điểm đó, ngọn lửa bùng phát ở một nhà dân với mức độ vừa phải nên người dân đã hô hoán dập lửa nhưng bất thành. Trong cơn gió to, ngọn lửa bén sang những căn nhà gỗ bên cạnh, bao trùm cả khu dân cư.

Phút chốc căn nhà gỗ 90 mét vuông của bà Liên cũng bắt lửa. Lo sợ bình gas trong nhà phát nổ, bà Liên vơ lấy một ít quần áo và chạy thoát khỏi biển lửa đang cháy rực trong đêm.

“Gia đình 3 người chúng tôi cứ theo đường luồn mà chạy chứ chẳng kịp nghĩ gì. Nhiều tài sản bao nhiêu năm tích cóp cùng hơn 6 triệu đồng đã kẹt lại trong căn nhà”, bà Liên sụt sùi.

img-6257-1484710482065

70 căn nhà ở khu vực này đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau vụ cháy kinh hoàng vào đêm qua

Những phụ nữ vắng chồng chống chọi với biển lửa

Trong đêm xảy ra vụ cháy lịch sử, gia đình chị Phan Thị Hồng Thủy (43 tuổi) có 3 mẹ con ở nhà. 2 con, 5 tuổi và 12 tuổi của chị sợ hãi la hét khi đám cháy bốc cao ngùn ngụt áp sát nhà. Vắng chồng, một tay ôm chặt đứa nhỏ vào lòng, một tay chị dắt đứa lớn chạy thoát.

Chạy được một đoạn, chị Thủy ngoái đầu nhìn lại thì cột khói đã cao hơn căn nhà. “3 mẹ con tôi cứ nhắm đường cầu gỗ mà chạy thoát thân. Ngoài bộ áo quần trên người, tôi chỉ còn cái điện thoại”, chị Thủy khóc nghẹn. Nhìn những tấm tôn bị nhuốm đen, nằm la liệt trên nền nhà, chị Thủy không ít lần bật khóc nức nở. “Không còn gì nữa rồi, mất hết rồi”, chị mếu máo.

Tương tự, do chồng đi biển nên 3 mẹ con bà Cao Thị Ảnh (46 tuổi) đánh vật suốt đêm qua với hỏa hoạn. Chưa kịp kể với tôi điều gì, bà Ảnh đã bật khóc trước cảnh tượng kinh hoàng. “Chỉ kịp hốt được bao quần áo nhưng trong cảnh hỗn loạn thì bị thất lạc, chẳng biết nằm đâu. Trong tay giờ chỉ còn mấy chục nghìn đồng tiền lẻ, mọi thứ đều kẹt lại trong nhà”, bà Ảnh gạt nước mắt kể.

img-6297-1484710541934

Nhiều phụ nữ đã bật khóc nức nở vì sau một đêm trở thành trắng tay, bất định

Chủ tịch phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang) – ông Nguyễn Văn Cường, cho biết, vụ cháy đã khiến hơn 70 nhà dân bị thiêu rụi, 400 người bị ảnh hưởng, mất nhà. “Trước mắt địa phương đang khảo sát các phòng trọ trên địa bàn và đưa người dân đến đó ở tạm thời”, ông Cường nói.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 17/1, lửa bất ngờ bùng phát ở một nhà dân tại cồn Nhất Trí (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) rồi theo gió bao trùm cả khu dân cư ven sông. Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa – ông Lê Đức Vinh đã đến hiện trường chỉ đạo khống chế đám cháy, di dân ra khỏi vùng nguy hiểm.